8 kỹ năng sinh tồn trong rừng đơn giản bắt buộc phải biết

8 kỹ năng sinh tồn phải biết:

  1. Tìm kiếm & lọc nước
  2. Tạo ra lửa
  3. Xây dựng một chỗ trú ẩn
  4. Định vị & Đọc La bàn
  5. Săn bắt & kiếm thức ăn
  6. Nấu chín thức ăn
  7. Băng bó vết thương
  8. Thắt nút

Chúng ta đang sống trong một thế giới được vận hành bằng những tiện nghi hiện đại khiến cho cuộc sống trở nên rất dễ dàng, ở hầu hết thời gian. Nhưng, đôi khi tai họa lại ập đến những lúc ta không lường trước được, chẳng hạn như khi đi leo núi.

Cho dù đó là một cơn bão khủng khiếp càn quét qua hay bị lạc do lỡ đi quá xa khỏi cung đường chính, chỉ cần biết một vài kỹ năng sinh tồn trong rừng cơ bản là đã đủ cho bạn giảm thiểu rủi ro.

kỹ năng sinh tồn

Từ việc tạo ra lửa, đến xây dựng nơi trú ẩn, hay cách băng bó vết thương - đó là những kỹ năng sinh tồn cơ bản cực kỳ hữu dụng nếu được luyện tập và mài dũa đúng cách, có thể tạo ra hy vọng sống sót. Vì thế, hãy tích lũy 8 kỹ năng sống trong rừng sau đây, vì chắc chắn một ngày nào đó bạn cần đến chúng.

Trang bị một bộ dụng cụ sinh tồn đa năng là không thể thiếu trong balo.

Kỹ năng sinh tồn cơ bản nhất: Tìm kiếm & lọc nước uống

Trong tình huống cần các kỹ năng sinh tồn, không có gì quan trọng hơn là biết tìm nước uống. Con người có thể tồn tại vài tuần không có thức ăn nhưng nếu không có nước, chúng ta có thể chết chỉ trong vài ngày - vài giờ, nhất là khi nhiệt độ quá nóng.

Vì vậy, cho dù bạn bị mắc kẹt hay đi lạc, một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn là tìm kiếm nguồn nước và có khả năng lọc nước để uống. Không có cách nào đảm bảo có thể biến điều đó thành hiện thực trong mọi trường hợp, nhưng có một số mẹo và kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã sẽ giúp bạn làm được.

Trọng lực, Cây xanh & Mặt đất: Nếu bạn đang ở địa hình đồi núi, hãy nhớ rằng dòng nước sẽ luôn đổ từ trên xuống. Hoặc bạn có thể tin tưởng vào việc tìm kiếm những con suối và con lạch ở những khe núi nơi các ngọn đồi gặp nhau.

Nếu bạn không thể nhìn thấy dòng chảy của nước, điều đó không có nghĩa là không có. Hãy dành một chút thời gian yên tĩnh và cố gắng lắng nghe âm thanh của nước chảy qua đá - sau đó chỉ cần theo hướng âm thanh phát ra.

kỹ năng sinh tồn trong rừng

Kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã chỉ ra rằng: Nếu bạn không thể nhìn thấy hoặc nghe gì, hãy tìm các dấu hiệu của sự sống. Động vật thường xuyên xuất hiện gần nơi có nước uống thích hợp, cũng như côn trùng.

Phương pháp cuối cùng là đào hố trên đất ẩm đôi khi sẽ làm lộ ra một số mạch nước ngầm. Chỉ nhớ, sử dụng nước ngầm để uống là biện pháp cuối cùng, vì có thể rất bẩn, đầy vi trùng và ký sinh trùng.

Cẩn thận với nước đọng: Luôn luôn đề phòng nước đọng, vì có thể là nơi tích tụ đầy đủ các loại ký sinh trùng và vi khuẩn. Điều này cũng xảy ra đối với việc uống nước từ các dòng suối. Để tìm nguồn nước uống thích hợp, áp dụng kỹ năng sống sinh tồn, hãy luôn tìm ở những nơi có dòng chảy mạnh, vì tất cả những thứ gần như chắc chắn sẽ khiến bạn bị bệnh nằm ở bất cứ nơi nào nước không di chuyển.

kỹ năng sống trong rừng

Cả sốt rét và sốt xuất huyết - hai căn bệnh cực kỳ nguy hiểm - đều nằm trong số những mối nguy hiểm đến từ nguồn nước đọng, cũng như bất cứ thứ gì khác mà muỗi có thể mang theo vì côn trùng hút máu sinh sản trong các vũng nước đọng. Nếu bạn có quyền lựa chọn, hãy tránh uống nước đọng bằng mọi giá.

Đun sôi nước nếu có thể: Ngay cả khi bạn phát hiện thấy một dòng nước chảy trông khá trong và sạch, bạn vẫn nên lọc hoặc nấu nó. Sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng giải pháp này còn tốt hơn việc có khả năng bị nhiễm ký sinh trùng hoặc bệnh truyền nhiễm để rồi dẫn đến tình trạng tồi tệ.

Một chiếc ấm đun nước cắm trại sẽ cực kỳ hợp lý cho trường hợp này.

kỹ năng sinh tồn nơi khắc nghiệt

Kỹ năng sinh tồn nơi khắc nghiệt luôn khuyến nghị nếu bạn có bất kỳ phương tiện nào để đun sôi nước, đó sẽ là cách an toàn và đáng tin cậy nhất để loại bỏ bất kỳ tạp chất gây bệnh nào ra khỏi nước. Ngoài ra, bạn có thể mang theo bình lọc nước hoặc viên lọc nước, và hãy chỉ uống “đại” khi không còn cách nào khác.

Một lần nữa, nếu bạn có đủ dụng cụ, hãy dành thời gian để thử và lọc sạch bất kỳ nguồn nước tự nhiên nào, ngay cả tuyết hoặc băng.

Bộ dụng cụ lọc nước uống dành riêng cho leo núi cắm trại hiện có mặt trên thị trường.

Kỹ năng sinh tồn quan trọng: Tạo ra lửa

Khả năng tạo lửa là một trong những kỹ năng sinh tồn tuyệt đối quan trọng và hữu ích trong mọi trường hợp khẩn cấp. Nó không chỉ cung cấp cho bạn hơi ấm cứu mạng bạn trong cái lạnh ban đêm mà còn có thể sử dụng để đun nước, nấu thức ăn, xua đuổi thú hoang, làm khép miệng vết thương và thậm chí là làm tín hiệu kêu cứu.

Tốt hơn hết, bạn nên mang theo bật lửa hoặc diêm bên người phòng trường hợp khẩn cấp. Bởi vì trừ khi bạn luôn mang theo nguồn đánh lửa bên mình, nếu không, bạn có thể dễ dàng rơi vào tình huống nguy hiểm cần đến kỹ năng sống trong rừng chuyên nghiệp mới mong sống sót.

những kỹ năng sinh tồn cơ bản

Càng khô càng tốt: Dù bạn có khéo léo sử dụng kính lúp, đá lửa như thế nào đi nữa, nếu nhiên liệu của bạn (ví dụ: gỗ, bàn chải, cành cây, que, v.v.) quá ướt / ngậm nước, bạn cũng chẳng thể nào tạo ra lửa được. Thay vì nhổ những cành cây còn sống hoặc lấy bất cứ thứ gì trông thậm chí còn xanh tươi, hãy tìm kiếm những cành khô, nứt nằm trên mặt đất.

những kỹ năng sinh tồn

Tương tự đối với cây con, cỏ cháy khô hoạt động tốt hơn 10 lần so với cây xanh mới nhổ và sẽ giúp bạn tiết kiệm cả về thời gian và năng lượng. Thời điểm duy nhất bạn nên quăng bất kỳ loại thực vật xanh nào vào ngọn lửa là khi bạn đang cố gắng tạo ra khói để làm tín hiệu kêu cứu.

Bắt đầu từ những nhiên liệu nhỏ: Bất cứ thứ gì bạn đang cố gắng đốt cháy càng nhỏ thì càng dễ cháy. Bạn có thể bắt đầu một đám cháy dữ dội chỉ bằng một vài tia lửa khói xuất hiện trong một số ít cỏ chết nếu bạn làm dịu ngọn lửa đúng cách. Đừng bận tâm đến việc đốt những cành có kích thước trung bình, vì chỉ gây lãng phí thời gian, nhiên liệu và năng lượng quý giá.

Trên thực tế kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã, tốt hơn hết bạn nên tạo lửa bên ngoài đống gỗ chính và sau đó nhẹ nhàng cho gỗ vào khi bạn đã có ngọn lửa nhỏ. Hãy nhớ rằng, ngay cả một tia lửa nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Hãy kiên nhẫn, nhẹ nhàng và bạn sẽ tạo ra lửa trong thời gian ngắn.

Hãy sáng tạo: Diêm, bật lửa và ma sát không phải là cách duy nhất để bắt lửa. Chắc chắn chúng có thể là cách dễ nhất, nhưng nếu bạn có óc sáng tạo, bạn có thể tìm ra những cách khác để tạo lửa.

ky nang sinh ton noi hoang da

Đốt kiến ​​bằng kính lúp là một trò chơi độc ác thời thơ ấu, nhưng nó sẽ là một kỹ năng hữu ích sau này khi lớn lên. Nếu bạn có kính, hãy tập trung ánh sáng từ mặt trời và tạo lửa thôi.

Kỹ năng sinh tồn cơ bản: Xây dựng chỗ trú ẩn

Hy vọng rằng, nếu bạn bị lạc trong rừng, bạn có thể tìm thấy đường trở lại trong vòng chưa đầy một ngày hoặc tầm một hai ngày. Nhưng nếu không, bạn sẽ muốn biết cách xây dựng một nơi trú ẩn tạm thời trong bộ kỹ năng sinh tồn cơ bản để bảo vệ bản thân khỏi các yếu tố đe dọa ngoài thiên nhiên.

Nguy hiểm và rủi ro trong trường hợp khẩn cấp có thể bao gồm lạnh, mưa, tuyết hoặc thậm chí là sương mù dày đặc nếu bạn không có nơi trú ẩn để bảo vệ bản thân khỏi môi trường xung quanh.

kỹ năng sinh tồn cơ bản

Cách bạn có thể xây dựng một chỗ trú ẩn sẽ phụ thuộc nhiều vào môi trường xung quanh, nhưng có hai kiểu trú ẩn phổ biến và dễ xây dựng nhất:

Cấu trúc dựa vào (Lean-To): Một trong những cấu trúc tồn tại dễ dàng nhất trong xây dựng, Lean-To được gọi vậy là vì các vật liệu dùng để xây dựng sẽ nghiêng dựa vào các cấu trúc có sẵn hoặc hình thành tự nhiên, chẳng hạn như tường, mặt đá, cây đổ, v.v.

Nhược điểm của loại mái che này là nó thường không cung cấp khả năng bảo vệ 360 độ và trừ khi bạn khá siêng năng trong việc xây dựng, hoặc có sẵn một số loại bạt hoặc túi đựng rác, thì nó sẽ không có khả năng chống nước tốt. Tuy vậy, nó vẫn là một chỗ trú ẩn tạm thời có thể xây nên nhanh chóng với kỹ năng sống trong rừng.

Round Lodge: Thường được gọi là teepee, wickiup, hoặc wigwam, kiểu cấu trúc sinh tồn này giống như sự tiến hóa tự nhiên của loài nạc. Nó được xây dựng theo kiểu tương tự, với một số lượng lớn các nhánh nghiêng vào nhau để tạo ra cấu trúc lớn hơn, nhưng cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn vì nó có thể bao quanh bạn gần như hoàn toàn nếu được xây dựng tốt.

Chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian và nguyên liệu hơn để chế tạo, nhưng nó cũng mang lại lợi ích lớn hơn trong tình huống sinh tồn vì nó có thể bảo vệ bạn, thiết bị của bạn và bất kỳ thực phẩm nào bạn thu thập được.

các kỹ năng sinh tồn

Mặc dù có những trường hợp không lường trước được mà bạn sẽ phải đối phó khi chúng xảy đến, những kỹ năng sinh tồn luôn nhấn mạnh rằng đừng bao giờ xây dựng một nơi trú ẩn quá gần với nước hoặc bùn - bạn sẽ không muốn bị cuốn trôi trong một trận lũ quét đâu.

Những kỹ thuật sinh tồn này nhằm cung cấp các nhu yếu phẩm cơ bản cho cuộc sống của con người bao gồm nước, thức ăn và nơi trú ẩn.

Tìm kiếm vùng đất cao và khô: Bạn cũng nên tránh xa bất kỳ khu vực nào có động vật hoang dã thường xuyên lui tới - hãy để ý dấu chân và phân của chúng. Cũng như vậy, tránh xa những nơi có thể là địa điểm tốt để kiếm thức ăn của động vật hoang dã, bởi phải nhớ, bạn không phải là người duy nhất đến đó tìm thức ăn.

Cuối cùng, bạn luôn nên xây dựng một tấm nền để giữ cho bạn không tiếp xúc trực tiếp với mặt đất - điều này sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi bọ, bụi bẩn và lũ lụt nhỏ.

Những kỹ năng cần thiết để sinh tồn: Định vị & Đọc La bàn

Giả sử bạn đang đi khám phá tại vườn quốc gia yêu thích và do một tai nạn đáng tiếc nào đó, bạn bị lạc đường và không tìm thấy con đường mòn nào nằm trong tầm mắt. Vậy bạn làm gì?

Kêu gào để được giúp đỡ cho đến khi có người tìm thấy? Chọn đại một hướng đi và bắt đầu đi? Cuộn tròn và khóc? Không. Đặt cược tốt nhất cho sự sống còn của bạn là biết cách định vị vị trí hiện tại của bản thân.

nhung ky nang sinh ton

Tìm nơi cao: Mặc dù không phải lúc nào cũng đúng với thực tế hoặc cần thiết, nhưng leo lên vị trí cao nhất ở khu vực xung quanh có lẽ là cách đơn giản nhất để biết bạn đang ở đâu và cần đi hướng nào để không phải đi lang thang.

Nếu bạn có thể đi vòng lên đỉnh đồi gần nhất hoặc thậm chí leo lên một cái cây nhỏ cũng sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn nhiều. Đây cũng là một kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã thiết yếu.

Sử dụng mặt trời: Bỏ qua hai cực Bắc và Nam, bất kể bạn đang ở đâu trên hành tinh này, mặt trời sẽ di chuyển từ đông sang tây. Đó không phải là một cách định vị hướng hiệu quả, nhưng chắc chắn là vẫn tốt hơn không.

Ngoài ra còn có một mẹo đơn giản để làm cho việc này dễ dàng hơn: lấy một cây gậy dài và đẩy nó xuống đất và xem coi bóng của nó dựng theo hướng nào. Sau đó, đánh dấu ở nơi đầu bóng của gậy. Chờ một vài phút và lập lại để kiểm tra xem bóng đã di chuyển theo hướng nào - hướng đó sẽ là hướng tây.

bạn cần biết những kỹ năng sinh tồn cơ bản

Có một phương pháp nhận được nhiều phản ứng trái chiều là đi theo dòng chảy của nước. Nếu bạn có thể tìm thấy một con sông - hãy đi theo dòng chảy. Rất có thể một lúc nào đó bạn sẽ bắt gặp được con người, miễn là bạn nhớ dừng ngay lập tức khi thấy con đường trước mặt đang dần trở nên hiểm trở.

Ngay cả khi bạn không tìm được đường trở lại ngay lập tức, ít nhất bạn sẽ có một nguồn nước dự trù có thể uống được trong trường hợp bạn bị lạc. Hãy nhớ áp dụng những phương cách lọc khuẩn nước như đã bàn đến ở trên nhé.

Mang theo la bàn: Bạn không thực sự cần phải có khả năng đọc và sử dụng la bàn. Ngay cả những hiểu biết cơ bản nhất về thiết bị (một mặt của kim luôn chỉ về hướng Bắc) cũng có thể giúp ích trong tình huống sống còn.

Tất nhiên, đọc la bàn cũng hữu ích nếu bạn có cả bản đồ để tham khảo, nhưng nó vẫn dụng được nếu bạn không có. Lợi ích lớn nhất của la bàn là nó sẽ tiếp tục hoạt động khi những món công nghệ khác lại không còn sử dụng được - và điều đó làm cho nó trở nên đáng tin cậy hơn.

những kỹ năng sinh tồn nhất thiết phải dạy con

Những kỹ năng cần thiết để sinh tồn: Săn bắt & kiếm thức ăn

Trong trường hợp phải sinh tồn kéo dài vài ngày, bạn cần biết những kỹ năng sinh tồn cơ bản như cách tìm thức ăn để giữ cho bản thân sống sót. Có một số phương pháp khác nhau để tìm thức ăn, tất cả đều có mặt lợi ích và mặt hạn chế bởi có nhiều cách đòi hỏi sự hỗ trợ từ các công cụ thích hợp. Sau đây là một số phương pháp bạn có thể sử dụng để tìm kiếm thức ăn trong tự nhiên:

Săn bắn: Nếu bạn có khả năng tạo ra vũ khí bằng cách mài một chiếc gậy dài và cứng cáp từ cành cây, bạn có thể sử dụng công cụ đó để săn bắt động vật nhỏ hoặc câu cá. Lợi ích của phương pháp này là không cần nhiều sự khéo léo để tạo ra một chiếc gậy đủ nhọn, nhưng bạn có thể mất rất nhiều thời gian để săn thành công.

những kỹ năng sinh tồn nhất thiết phải dạy con

Bẫy: Có một số loại bẫy nhỏ khác nhau mà bạn có thể tạo ra trong tự nhiên chỉ bằng những vật liệu bạn có và từ môi trường xung quanh. Mặc dù cần kiên nhẫn và một số kỹ năng để xây dựng và đặt một cái bẫy đúng chỗ, nhưng tỉ lệ thành công bắt giữ sẽ cao hơn nhiều so với tự săn bắn. Đây là kỹ năng đáng học trong các kỹ năng sinh tồn.

Câu cá: Nếu bạn có thứ gì đó có thể dùng làm dây câu và lưỡi câu, bạn đang ở gần vùng nước và bạn có dư thời gian, thì đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất để tìm thực phẩm an toàn giàu protein để ăn.

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo nên một chiếc cần câu - với mồi câu có thể là bọ hoặc mẩu bánh mì còn dư, rồi đợi cho đến khi bạn câu được thứ gì đó. Chỉ cần bạn phải lưu ý rằng, những nơi có nhiều cá ắt cũng là nơi thường xuyên lui tới của những kẻ săn mồi lớn khác.

Ăn thực vật: Bạn có thể sẽ bị sốc bởi sự đa dạng và số lượng các loại thực vật có sẵn có thể ăn được ở một số nơi. Tuy vậy, theo nguyên tắc kỹ năng sinh tồn nơi khắc nghiệt, bạn sẽ muốn tránh xa bất cứ thứ gì có vẻ ngoài đẹp mắt hoặc có tiếng là độc hại - chẳng hạn như nấm độc. Trước bất kỳ chuyến đi nào, hãy tìm hiểu trước về thảm thực vật nơi đó.

kỹ năng sinh tồn là gì

Kỹ năng sinh tồn bắt buộc: Nấu chín thức ăn

Ngay khi bạn bắt được một số động vật hoang dã, bạn không được phép ăn sống chúng. Đó là một trong những kỹ năng sinh tồn cơ bản trừ khi bạn muốn nắm lấy nguy cơ bị nhiễm ký sinh trùng hoặc các bệnh khác do những con vật đó mang trong mình. Do đó, điều quan trọng là bạn phải biết cách nấu ăn và phân loại những gì an toàn để ăn.

Trong nhà hàng 5 sao, gan ngỗng được coi là cao lương mỹ vị. Ở nơi hoang dã, nó lại là thứ có thể giết chết bạn. Bất cứ khi nào bạn chế biến thịt để nấu nướng, bạn nên vứt bỏ hoàn toàn ruột của con vật - đặc biệt là những phần liên quan đến đường tiêu hóa.

Nướng thịt có thể khiến thịt khó ăn hơn một chút và có lẽ ít mặn mà hơn, nhưng lại tốt hơn nhiều. Một phần lý do bạn cần nấu chín hoàn toàn thức ăn là để giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn hoặc mầm bệnh có hại tiềm ẩn trong thịt.

kỹ năng sinh tồn cho trẻ em

Vứt bỏ tất cả phần thừa: Đây không phải là một mẹo, mà là một kỹ năng sống trong rừng phải làm khi nấu nướng ngoài nơi hoang dã vì nó là một lưu ý quan trọng để giữ an toàn cho bản thân. Bất cứ khi nào bạn nấu ăn xong, hãy vứt bỏ tất cả rác thải ra xa khỏi nơi bạn dựng chỗ trú ẩn của mình.

Và đó cũng là điều bạn cần làm cả khi ở một khu cắm trại thông thường: động vật hoang dã sẽ ngửi thấy mùi thức ăn tươi và sẽ tìm đến nơi phát ra mùi. Và mặc dù một số loài có thể tương đối vô hại, nhưng bạn sẽ không muốn đối mặt với một con gấu, sư tử. hổ hoặc những con vật hung hăng khác.

Nếu có thể, hãy chôn lấp hết phần thừa. Nếu không thể, hãy đảm bảo rằng bạn vứt chúng ra xa thật xa khỏi bạn. Nhớ rằng là phần thừa của thức ăn, không phải rác sinh hoạt nhé.

Kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã tối thiểu: Băng bó vết thương

Bị thương trong tình huống khẩn cấp được cho là tình huống tồi tệ nhất, bởi vì nó tăng cường mọi thứ vốn đã tồi tệ về tình hình. Và mặc dù bạn có thể tránh được bất kỳ loại chấn thương nghiêm trọng nào, nhưng tốt hơn hết là bạn nên sẵn sàng đối phó ngay lập tức nếu bạn hoặc người đồng hành bị chấn thương.

kỷ năng sinh tồn

Dưới đây là một số cách bạn có thể chăm sóc các loại chấn thương thông thường, cũng như các mẹo và thủ thuật khác để sơ cứu:

Đóng miệng vết thương: Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng tầm quan trọng của nó không thể chối cãi: vết thương hở là cửa ngõ cho vi khuẩn chui vào gây nhiễm trùng, từ đó dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn. Nếu bạn bị một vết cắt, dù chỉ là một vết cắt nhỏ, bạn cần cố gắng hết sức để làm sạch vết thương và bịt kín vết thương.

Có một số phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng, bao gồm băng bó bằng vải, sử dụng bộ sơ cứu (dụng cụ băng bó), hoặc - trong trường hợp khẩn cấp nghiêm trọng - bạn phải nén đau và dùng lửa đốt vết thương đang không ngừng chảy máu để chúng khép miệng lại.

Bạn có thể tham khảo bài viết: 
Cách sơ cứu cơ bản cho 5 chấn thương thường gặp khi leo núi (leonui.net)

kỷ năng sinh tồn nơi hoang dã

Dựng khung cứng: Trong trường hợp không may bị gãy tay chân, bạn sẽ muốn buộc vết thương lại theo cách cố định nó để không làm nó trở nên tồi tệ hơn. May mắn thay, chỉ cần tìm một cành cây tương đối thẳng, cứng cáp và buộc nó vào cố định chi gãy bằng một vài sợi dây leo hoặc vải.

Trừ khi bạn là một chuyên gia y tế, đừng cố gắng cố định lại xương bị gãy, vì bạn có thể làm cho tình trạng gãy xương nghiêm trọng hơn.

Mời bạn xem video về một cách băng bó vết thương chuẩn:

Những kỹ năng sinh tồn nhất thiết phải dạy con: Thắt nút dây

Kỹ năng thắt nút là một bộ kỹ năng được đánh giá cao, không chỉ để sinh tồn mà còn ứng dụng được cho một số hoạt động thể thao khác nhau, bao gồm chèo thuyền, cắm trại, leo núi, v.v. Và ứng dụng được chúng sẽ vô cùng hữu ích trong tình huống sinh tồn.

Khi được học và thực hiện đúng kỹ năng sinh tồn cơ bản này, chúng có thể giúp tạo bẫy săn, dây câu, dựng nơi trú ẩn và cả treo bạn lên cây tránh những con thú ăn thịt nguy hiểm.

Nếu bạn thấy rằng bạn biết cách thắt một loại nút, nhưng bạn chưa bao giờ thực sự xem xét các loại khác và hướng dẫn ứng dụng chúng vào các hoạt động, có thể bạn đang làm không đúng. Có hàng chục loại nút thắt khác nhau, nhưng những cái cơ bản sẽ giúp bạn thực hiện được ngay trong trường hợp khẩn cấp.

kỹ năng sinh tồn ở hà nội

Chắc chắn, với đủ lần thử nghiệm, bạn có thể tạo ra một thứ gì đó tương đối ưng ý, nhưng rồi chúng có thể kết thúc với một nơi trú ẩn bị sụp đổ, một cái bẫy không hoạt động hoặc bạn sẽ lãng phí quá nhiều món đồ quý giá: dây thừng, dây chung chỉ để thất bại. Vậy nên, cần phải tìm hiểu về cách thắt nút và ứng dụng của chúng như một kỹ năng sinh tồn trước chuyến đi nhé.

Nội dung bài viết được biên tập bởi đội ngũ leonui.net