Giày leo núi

Phân biệt giày leo núi và giày chạy trail

Giày hiking và giày chạy trail được thiết kế dành cho các hoạt động và địa hình khác nhau. Mặc dù chúng có thể trông giống nhau, nhưng có những điểm khác biệt quan trọng giữa hai loại giày.

Giày outdoor là gì?

Khi đôi chân của bạn đã thoải mái, bạn có thể bắt tay vào những cuộc phiêu lưu ngoài trời đầy phấn khích bao lâu tùy thích. Dù là đi dạo bình thường hay đi bộ đường dài đầy thử thách, bạn sẽ thấy giày outdoor phù hợp với mọi loại hình phiêu lưu.

Những điểm lưu ý khi lựa chọn giày leo núi cho nữ

Dụng cụ leo núi dành cho nữ thường cần phải đặc biệt hơn của nam vì sự khác nhau về mặt sinh học. Vậy giày đi trekking nữ cần phải đáp ứng những tiêu chí nào mới giúp bảo vệ được đôi chân của phái đẹp trong chuyến hành trình? Tham khảo ngay bài viết.

Tìm hiểu về lợi ích của giày Trekking lội nước chấp mọi loại địa hình

Khi trúng trận mưa to hay không may phải lội qua vũng nước lớn, cảm giác tiếp theo chắc chắn là sự khó chịu khi giày bị úng nước, gây khó khăn khi di chuyển và có mùi nữa. Đó là đối với những đôi giày bình thường chứ không phải với giày chống thấm.

Đam mê hiking thì nên sử dụng loại giày nào?

Một đôi giày leo núi phù hợp là món đồ quan trọng nhất mà bạn cần trang bị để giữ cho đôi chân hoạt động hết công suất đến cuối cuộc hành trình. Để có thể chọn được một đôi giày tốt còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố cần được cân nhắc kỹ càng như sau.

Giày đi trekking tốt nhất dành riêng cho dân đam mê Trekking

Trekking là một hoạt động chuyên về "trèo đèo lội suối", nên loại giày dành riêng cho hoạt động này cũng cần sự khác biệt so với giày thể thao khác. Hãy cùng tìm hiểu giày trekking là gì và những yếu tố nào cần cân nhắc khi lựa chọn một đôi giày.