Dụng cụ hỗ trợ leo núi

Các loại dụng cụ lọc nước du lịch leo núi cắm trại

Khi ra ngoài thiên nhiên, bạn nên xem xét đến việc xử lý nước thủ công, chẳng hạn lọc qua màng lọc, bộ lọc hoặc bộ xử lý hóa chất trong trường hợp nước sạch bạn mang đi đã hết. Tìm hiểu cách chọn dụng cụ lọc nước cầm tay tại bài viết này.

Khăn đa năng liệu có hữu dụng khi leo núi? Cách đeo khăn đa năng

Khăn đa năng rất hữu ích cho dân leo núi. Ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến chính là sự linh hoạt giúp chống chọi với mọi nhiệt độ hà khắc trên núi. Bài viết này cũng nhắc đến các cách đeo khăn đa năng mà bạn nên áp dụng để tận dụng tối ưu chiếc khăn.

Mũ trekking phải ra sao? Những loại mũ đặc biệt dành cho Trekking

Mũ Trekking cần có kiểu dáng và tính năng như thế nào để hỗ trợ bạn "chắn gió che nắng" trong chuyến hành trình? Hãy cùng tìm hiểu những tính năng cần thiết ở một chiếc mũ phù hợp để đi leo núi mà khiến chúng trở nên hữu ích.

Bình lọc nước - Dụng cụ lọc nước giúp bảo vệ sức khỏe bạn khi leo núi

Khi đi leo núi đến các khu vực hoang sơ, nếu không may hết nước mang theo, bạn sẽ đành phải tiếp nước cho cơ thể bằng nước sông, suối, ao, hồ. Tuy nhiên, không phải nguồn nước thiên nhiên nào cũng có thể uống trực tiếp được bởi chúng tiềm ẩn rủi ro.

Có nên sử dụng gậy leo núi không?

Gậy leo núi hay gậy trekking là một loại phụ kiện hỗ trợ không thể thiếu trong chuyến đi, chúng giúp giảm tải áp lực lên đôi chân bạn, giúp bạn di chuyển nhẹ nhàng hơn và giữ sức bền hơn. Nhưng nhiều người vẫn tự hỏi liệu có thực sự cần chúng?