Bình lọc nước - Dụng cụ lọc nước giúp bảo vệ sức khỏe bạn khi leo núi

Bạn có phải là một người yêu thích đi bộ đường dài? Sau đó, bình lọc nước lọc tốt nhất để đi bộ đường dài là bắt buộc đối với bạn. Sẽ có rất nhiều cách để tạo ra nước tinh khiết sạch hiện đại. Bạn có thể mắc một bộ lọc nước cho cả ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể đặt một cái vào hàng trên tủ lạnh để nước và đá từ đó được lọc. Bạn thậm chí có thể đặt một cái trên vòi vườn của bạn! Và điều đó hoạt động rất tốt khi bạn có quyền truy cập vào các nguồn đó. Điều gì xảy ra nếu bạn thuê căn hộ của mình và bạn không thể thay đổi đường nước?

Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang cắm trại trong vài ngày mang theo một chiếc ba lô? Hoặc thậm chí điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang đi đến văn phòng của bạn, nơi mọi người khác uống cà phê cháy cũ nhưng bạn muốn có nước lọc sạch, tinh khiết?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang đi du lịch quốc tế và cần nước sạch ngọt hoặc bạn đang chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp khẩn cấp của mình? Câu trả lời là một bình lọc nước lọc. Bộ lọc nước nằm ngay bên trong chai.

Nó được tháo ra, do đó bạn sẽ có thể sử dụng chai tương tự như chai khác, nhưng với bộ lọc được lắp vào, bạn đang lọc nước từng ngụm. Đây không phải là cách lấy nước chảy xiết để đổ vào miệng như một số loại bình thể thao.

Bình thường không được cách nhiệt nên nước bằng nhiệt độ phòng, hoặc có thể hơi lạnh từ đá bạn cho vào. Nước nóng không thể lọc khi đang di chuyển như thế này, nhưng sau đó, ai thực sự uống nước nóng như vậy?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về bình lọc nước lọc tốt nhất để đi bộ đường dài và hướng dẫn mua chúng. Nó không chỉ là một cách tuyệt vời để giảm thiểu chất thải mà còn lọc bỏ kim loại, vi khuẩn, vi rút và nhiều thứ khác để biến bất kỳ nguồn nước nào thành nước có thể uống được.

Khi đi bộ đường dài ngoài trời hoặc ở những quốc gia không nên uống nước máy, bạn muốn đảm bảo rằng những gì bạn đang uống là an toàn. Vì không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng nước sạch nên điều quan trọng là bạn phải có một bình lọc nước lọc mà bạn tin tưởng.

Chúng tôi đã hỏi những du khách dày dạn kinh nghiệm về bộ lọc nước mà họ mang theo để lọc nước khi đang di chuyển. Họ đã chia sẻ những lựa chọn hàng đầu của họ đối với những bình lọc nước có thể đổ lại bao gồm một bộ lọc để làm sạch nước làm đồ uống của bạn hoặc các bộ lọc bình lọc nước độc lập để ghép nối với bình chứa của riêng bạn.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua

Khi bạn đang mua một bình lọc nước lọc tốt nhất để đi bộ đường dài, hãy xem xét một số điều về chai.

Mua bình lọc nước có thể tái sử dụng

Nếu bạn chưa cho rằng một chai có thể tái sử dụng có thể là một kế hoạch thông minh, hãy đọc phần này. Nó tốt hơn cho môi trường. Sản xuất một chai tiêu tốn ít tài nguyên hơn và tạo ra ít ô nhiễm hơn so với việc lắp ráp nước uống.

Mỗi lần đổ đầy sẽ tiết kiệm được một chai nhựa dùng một lần. Giá chai có thể tái sử dụng thấp hơn trong một khoảng thời gian tương đối ngắn trong thời gian của bạn. Nếu bạn mua nước đóng chai mỗi lần bạn có thể đổ đầy nước máy vào một chai có thể tái sử dụng, bạn đang vứt tiền đi. Uống từ chai có thể tái sử dụng cũng tốt cho sức khỏe như nước đóng chai. bình lọc nước lọc tốt nhất để đi bộ đường dài

Với việc nước máy đã được kiểm tra bởi các cơ quan địa phương, tiểu bang và liên bang, không có lý do gì để tin rằng nó kém an toàn hoặc sạch hơn nước đóng chai.

Cách sử dụng bình lọc nước

Cần mua bình lọc nước để đi bộ đường dài. Biết cách bạn định sử dụng chai sẽ nhanh chóng thu hẹp lĩnh vực bạn lựa chọn. Liệu chiếc chai này sẽ đồng hành cùng bạn trong những chuyến đi phượt khó khăn, nơi bạn đang đếm từng ounce của từng món đồ?

Hay nó sẽ đi cùng bạn đến lớp học yoga, nơi bạn muốn nó trông thật bóng bẩy bên cạnh tấm thảm yoga của bạn? Một số chai, như GRAY LE ULTRALIGHT Classic, rất thích hợp cho nhiều môi trường và hoạt động khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chai cho một mục đích cụ thể, chẳng hạn như các chuyến du lịch ba lô nhiều ngày, bạn sẽ được CamelBack phục vụ tốt hơn. Nếu bạn cần một chai để sử dụng hàng ngày quanh thị trấn, MountTop Classic 22 từng đoạt giải thưởng là một lựa chọn tuyệt vời. Xác định nhu cầu của bạn, và sau đó tìm một chai đáp ứng chúng.

Độ cứng và khả năng thu gọn

Các chai có thể gập lại có thể ở thời kỳ đỉnh cao khi một khu vực bị cấm và trọng lượng là rất quan trọng. Không chỉ tiện dụng trong việc đi lại mà chai đóng mở còn rất hữu ích khi đi du lịch. Những chai này khó sử dụng nhất và thường có độ bền thấp. bình lọc nước lọc tốt nhất để đi bộ đường dài

Điều đó nói rằng, có nhiều lợi thế khác biệt khi có một chai cứng. Chúng tôi nhận thấy chúng thường dễ uống hơn vì chúng không bị biến dạng. Trong một cái nhúm, chúng có thể tăng gấp đôi như một dụng cụ cùn, ghim lăn, búa, hoặc hộp chống thấm ngẫu hứng. bình lọc nước lọc tốt nhất để đi bộ đường dài

Chai cứng thường cách nhiệt tốt hơn chai đóng mở. Những chai cứng, như Nalgene Classic Wide Mouth, tạo nên những bình chính tuyệt vời ở vùng xa quê. bình lọc nước lọc tốt nhất để đi bộ đường dài

Truy cập đồ uống của bạn

Mục đích cơ bản nhất của chai nước là vận chuyển chất lỏng để bạn có thể luôn ngậm nước. Tất cả các chai đều vận chuyển nước, nhưng một số chai dễ uống hơn những chai khác. Hầu hết điều này phụ thuộc vào loại nắp: đó có phải là chai miệng rộng không?

Một chiếc mũ lưỡi trai? Một cái chai có miệng hẹp? Chúng tôi cũng nhận thấy rằng nắp vặn tiêu chuẩn không phải là thứ thuận tiện nhất cho những ai đang tìm kiếm một chiếc chai để giữ cho chúng ta đủ nước khi làm việc và di chuyển. Thiết kế nắp mới cung cấp cho bạn một số tùy chọn để giúp bạn giữ nước suốt cả ngày. Chai nước lọc tốt nhất để đi bộ đường dài

Khi uống thẳng từ thân chai, miệng hẹp sẽ dễ sử dụng hơn, trong khi miệng rộng thì dễ sử dụng hơn ở vùng ngoại ô. Các chai nước đi bộ đường dài có nắp vặn, nắp ống hút, nắp gập và vòi đều có mặt trong các bài đánh giá của chúng tôi. Chúng tôi cũng có sự pha trộn giữa miệng rộng và miệng hẹp. Chúng tôi đã chia chúng thành hai nhóm để biết thêm chi tiết.

Chai có nắp vặn

chai nước lọc tốt nhất cho các thương hiệu đi bộ đường dài cung cấp một số tùy chọn nắp uống và để sử dụng hàng ngày, chúng tôi thích nắp tiếp cận nhanh. Các tùy chọn truy cập nhanh có sẵn bao gồm ống hút đến nắp kéo do Platypus và LIFESAVER cung cấp.

Chúng tôi tìm thấy hai ưu điểm đối với các loại nắp truy cập nhanh này. Đầu tiên, chúng cho phép bạn truy cập nhanh chóng, bằng một tay vào chất lỏng của mình. Thứ hai, chúng thực sự ảnh hưởng đến tần suất chúng ta uống từ chai của mình. Tiện lợi hơn nắp vặn, các tùy chọn nắp tiếp cận nhanh khiến chúng ta tiêu thụ nhiều nước hơn trong ngày.

Một người thử nghiệm cho biết đã uống nhiều nước gấp hai đến ba lần khi sử dụng nắp kéo đẩy (hoặc thể thao), trái ngược với nắp vặn của cô ấy. Nếu bạn thích uống từ chai của mình, bạn sẽ uống từ chai của mình nhiều hơn và đó là chức năng số một của nó.

Xem kích thước miệng

Trong Chai nước lọc tốt nhất dành cho đi bộ đường dài, uống thẳng từ miệng chai, chai miệng hẹp có xu hướng dễ uống hơn. Chúng ít có khả năng văng xuống ngực của bạn và bạn thường có thể tiếp tục di chuyển trong khi uống rượu. Với một số trường hợp ngoại lệ, miệng hẹp hơn vẫn cho phép đủ chỗ cho đá viên và không làm cho việc đổ đầy chai trở nên phức tạp.

Chai có miệng rộng dễ làm sạch và đổ đầy hơn, điều mà chúng tôi nhận thấy là rất quan trọng. Ưu điểm lớn nhất của bình miệng rộng là khả năng tương thích với nhiều bộ lọc nước. Hầu hết các chai miệng rộng được sản xuất ngày nay cũng tương thích với bộ lọc nước. Điều này làm cho chúng trở nên linh hoạt hơn và là một lựa chọn tốt để thu thập nước từ các con suối ở vùng sâu vùng xa.

Bình cách nhiệt

Nếu bạn muốn chuyển từ đồ uống nóng sang đồ uống lạnh, hoặc thậm chí chỉ đồ uống nóng, bình cách nhiệt là dành cho bạn. Các chai cách nhiệt trong bài đánh giá của chúng tôi giữ nóng chất lỏng nóng trong 6-7 giờ và chất lỏng lạnh lạnh trong hơn 24 giờ.

Chúng là những gì bạn cần để vận chuyển đồ uống nóng đến văn phòng và ở ngoài trời trong thời tiết lạnh giá. Ngoài ra, chúng sẽ không bị đổ mồ hôi khi đựng đầy đồ uống lạnh, điều này làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho nước trái cây lạnh, sinh tố và nước đá ở bất cứ đâu bạn đến. Chai nước lọc tốt nhất để đi bộ đường dài

Hãy nhớ rằng chai cách nhiệt thường đắt hơn, nặng hơn và cồng kềnh hơn, vì vậy nếu bạn không cần duy trì nhiệt độ của đồ uống trong thời gian dài, bạn có thể tiết kiệm đáng kể tiền bạc, trọng lượng và không gian bằng cách dính với không cách nhiệt

Một hoặc Nhiều

Chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các lựa chọn về chai đều rẻ đến mức cho phép bạn tự do mua một vài chai, mỗi chai đều có mục đích cụ thể. Ví dụ: bạn có thể muốn mua một chai thủy tinh hoặc kim loại để sử dụng hàng ngày, nhưng hãy có một chai nhựa dành riêng cho các hoạt động vui chơi ngoài trời cụ thể.

Hoặc có thể bạn muốn một chai cách nhiệt cho đồ uống nóng hàng ngày của bạn và một chai không cách nhiệt cho các hoạt động thể thao của bạn. Đó là tùy thuộc vào bạn, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng mức giá khiêm tốn của hầu hết các chai làm cho điều này trở thành một khả năng thực sự.

Chai lọc nước tốt nhất để đi bộ đường dài

Bình cứu sinh 4000UF

Chai 400UF có một hộp mực UF (siêu lọc) đã được lắp sẵn trong chai. Đúng như tên gọi, lõi lọc này có chức năng lọc sạch bốn nghìn lít nước. Lifesaver ước tính rằng hộp mực sẽ tồn tại khoảng 3 năm và 7 tháng trước khi cần được thay thế - dựa trên hướng dẫn của WHO về 3 lít nước uống mỗi ngày cho mỗi người lớn.

Ngoài hộp mực UF, Lifesaver khuyên bạn nên khai thác bộ lọc than hoạt tính của họ với chai 4000UF. Những bộ lọc carbon này không bắt buộc đối với nước uống an toàn nhưng có những lợi ích. Về cơ bản, hộp mực UF chính làm sạch nước trong khi bộ lọc than hoạt tính sẽ xử lý mọi chất bẩn và mùi vị còn sót lại.

Bộ lọc than hoạt tính có khả năng làm giảm các hợp chất hóa học như thuốc trừ sâu, loại bỏ các kim loại nặng và cặn bã từ các chất gây rối loạn nội tiết. Mùi vị hoặc mùi hôi từ nước có chứa chất như lưu huỳnh cũng có thể được giảm bớt. Không giống như hầu hết các hộp mực UF, bộ lọc than hoạt tính chỉ được khuyên dùng cho 250 lít nước trước khi cần thay thế.

Theo hướng dẫn của WHO một lần nữa, điều này có nghĩa là một bộ lọc sẽ kéo dài khoảng 2 tháng rưỡi. Một tính năng tuyệt vời của hệ thống lọc Lifesaver là các hộp mực UF thay thế sẽ được niêm phong trong bao bì giấy bạc cấp quân sự để tăng tuổi thọ. Hộp mực chưa mở có thể được lưu trữ tối đa 10 năm.

Mặc dù vấn đề rõ ràng này là do chai 6000UF, Lifesaver “khuyến cáo rằng người dùng không nên trở thành nạn nhân của bộ lọc nước LIFESAVER đáng kể ở những khu vực nghi ngờ có nhiễm virus, cho đến khi được LIFESAVER thông báo khác. ”Thông báo cảnh báo cũng khuyến cáo rõ ràng rằng tất cả các nhà bán lẻ ngừng bán các chai của họ cho đến khi có thể tiến hành kiểm tra thêm. Thật không may, bạn vẫn có thể tìm thấy các nhà bán lẻ, chẳng hạn như Amazon, bán chai lọ.

Ưu điểm
• Rất hiệu quả
• Nhanh
• Bộ lọc lên đến 4000 lít
Nhược điểm
• Cồng kềnh

Chai lọc siêu nhẹ Grayl

Một trong những điều tốt nhất về hệ thống lọc này là chất lượng nước. Phương tiện thanh lọc sử dụng sự kết hợp giữa than hoạt tính và công nghệ trao đổi ion hoạt động giống như nam châm nhỏ để loại bỏ các mầm bệnh có thể gây bệnh cho nước của bạn khi đi du lịch quốc tế.

Công nghệ trao đổi ion không sử dụng kích thước lỗ và thay vào đó sử dụng các đặc tính tích điện của protein trong vi sinh vật, để hút chúng, làm sạch nước của vi khuẩn, động vật nguyên sinh (Cryptosporidium và Giardia) và vi rút.

Ngoài những mầm bệnh này, than hoạt tính dạng bột làm sạch nước hóa chất, thuốc trừ sâu, kim loại nặng. Khi thực hiện các thử nghiệm về mùi vị, bộ lọc này thực sự đã làm cho nước máy của chúng tôi có vị ngon hơn và loại bỏ nước khỏi các nguồn nước khá khó chịu. Phương tiện thanh lọc cũng loại bỏ những gì hạt và những thứ khác.

Đừng tin rằng nó sẽ hoạt động khi nước trông giống như sữa sô cô la. Hệ thống này được làm từ vật liệu Polypropylene và có vẻ khá bền. Chúng tôi sẽ không mong đợi nó sống sót nếu bạn vô tình ném nó qua một vách đá, nhưng nó vẫn sống sót sau những lần rơi cơ bản trên mặt đất (mối quan tâm lớn nhất).

Mối quan tâm chính duy nhất của chúng tôi là các miếng đệm bị mòn theo thời gian hoặc nắp vô tình bị vỡ, điều này sẽ khiến thiết bị này trở nên vô dụng. Điều đó có nghĩa là, chúng tôi chưa đọc về bất kỳ vấn đề nào như thế này trên mạng cũng như chưa gặp phải bất kỳ vấn đề nào sau khi ném nó vào một vài tháng. Chúng tôi đã thực hiện thử nghiệm thả rơi với chai hoàn toàn đầy nước.

Chúng tôi thả nó từ ngang đầu gối, ngang ngực và ngang đầu trên một bề mặt bê tông. Mỗi lần chúng tôi làm rơi nó trên nắp, đáy, bên cạnh và dọc theo các đường nối mà chúng tôi nghĩ có thể bị vỡ. Trong mọi trường hợp, đơn vị vẫn còn nguyên vẹn chỉ với một số vết xước để hiển thị cho nó.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó cho các quốc gia vùng sâu vùng xa. Vấn đề duy nhất là nếu nó bị hỏng, bạn cần phải chuẩn bị sẵn một hệ thống dự phòng khẩn cấp. Grayl là chai nước lọc tốt nhất để đi bộ đường dài.

Ưu điểm
• PBA miễn phí
• Siêu đơn giản
• Kháng sinh tự nhiên
• Bộ lọc than hoạt tính
Nhược điểm

Bộ lọc thay thế đắt tiền

Chai nước lọc KOR Nava

Tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta nên uống nhiều nước hơn, nhưng sẽ rất khó để hoàn thành nhiệm vụ đó khi nước máy của bạn có vị như… nước máy. Tôi không hiểu phần còn lại của bạn, nhưng tôi thích hương vị của nước đóng chai hơn nước máy, thường có thể có hương vị vui nhộn.

Nước đóng chai sẽ ngon hơn. Nhưng nó đắt và có vấn đề với tất cả những chai nhựa đó đi vào bãi chôn lấp. Một thay thế tốt hơn cho hương vị, chi phí và hành tinh là uống nước máy đã được lọc. Hãy coi nó là chai nước lọc tốt nhất để đi bộ đường dài.

Có nhiều cách khác nhau để lọc nước của bạn từ bộ lọc toàn bộ ngôi nhà, bình lọc và bộ lọc trên vòi của bạn. Tất cả những giải pháp đó đều yêu cầu bạn phải ở nhà. Bạn sẽ làm gì nếu muốn có nước lọc khi đang làm việc hoặc ở nơi khác?

Loại chai này có nắp đậy kín có thể mở ra, đảm bảo rằng phần cao nhất của ống hút vẫn được bảo vệ và sạch sẽ. Than hoạt tính filter của chai này nằm bên trong ống hút, giúp bạn thay đổi rất dễ dàng, nhưng nhược điểm là cần phải hút nhiều hơn một chút để lấy nước qua bộ lọc.

Nó hơi đắt hơn đối với một chai nước lọc, nhưng các tính năng rất đáng giá. Tuy nhiên, Kor khuyến nghị rằng bộ lọc nên được thay thế ba tháng một lần và chi phí của các bộ lọc có thể tăng lên theo thời gian. Chúng hiện có giá $ 11,00 cho một gói hai chiếc. Nó không phải là một chai nhỏ, tuy nhiên trọng lượng khá nhẹ so với kích thước của nó và cũng có tay cầm chính trên nắp giúp nó thoải mái khi cầm xung quanh.

Thiết kế của chai này là kiểu dáng đẹp và thú vị khi nhìn vào. Và nắp mở không chỉ giúp ống hút không có vi trùng mà còn tạo cảm giác thoải mái một cách kỳ lạ khi sử dụng.

Đây là một chiếc chai trông rất bắt mắt, cung cấp nước lọc có hương vị tuyệt vời cho dù bạn đi đâu và mặc dù nó cần một chút bảo trì, việc thay bộ lọc vào và ra không thể dễ dàng hơn.

Ưu điểm
• Được xây dựng tốt
• Chất lượng cao nhìn
• Đế đệm chống trượt
• Thoải mái
Nhược điểm
• Quá rộng

Bình nước thể thao Brita

Tôi yêu nước. Tuyệt đối yêu nước. Ngoài rượu và thỉnh thoảng, nó gần như là thức uống thay thế duy nhất mà tôi có thể uống. Tôi luôn mang theo một chai nước ở mọi nơi tôi đến và không thể tưởng tượng được là tôi sẽ không có nó.

Một lần tôi lên xe buýt kéo dài bốn giờ từ New York đến Boston và khi lục tung túi xách, tôi nhận ra rằng mình không có một chai nước nào bên mình. Sự tàn phá nghiêm trọng đã xảy ra, và tôi hầu như không kịp rời khỏi chiếc xe buýt đó. Do đó, tôi khát và hầu như nhìn chằm chằm vào tất cả những người xung quanh TÔI trên xe buýt với đôi mắt tuyệt vọng.

Tôi sẽ không bao giờ phạm phải sai lầm tương tự nữa. Mua chai nước bằng nhựa không tốt cho môi trường, vì vậy việc sở hữu chai nước phù hợp cho riêng mình thực sự là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với việc bạn có thể đổ đầy nước bất cứ khi nào thuận tiện.

Thậm chí cao hơn nếu chai đó bao gồm một bộ lọc hiến pháp, như Chai lọc nước Brita Sport, mà tôi mới mua và yêu thích gần đây. Tôi không phải là người thích uống nước trực tiếp từ vòi (có lẽ đến từ một thị trấn lớn lên trong lịch sử có vấn đề với nhà máy nước) vì vậy nếu tôi đang uống nước máy, tôi muốn lọc nó trước.

Vì vậy, một khi tôi được trao cơ hội này để thử đánh giá chai lọc Brita, tôi đã nghĩ tại sao không? Với chai nước Brita on the go, bộ lọc được sản xuất ngay trong đó, bạn sẽ có thể sử dụng hầu như thêm dịch vụ từ vòi, đài phun nước, bạn đặt tên cho nó.

Trong những năm qua, bạn trai Dave của tôi và tôi đã đi du lịch rất nhiều (nghĩ đến 32 quốc gia trong vòng 2 năm) và một yếu tố nhất quán là điều quan trọng là phải giữ đủ nước.

Từ cái nóng và độ ẩm khắc nghiệt, cùng với việc không được dưỡng ẩm đúng cách, anh ấy nhanh chóng bị mất nước và phải trả giá trong nhiều ngày. Với tình yêu mãnh liệt của tôi với nước, điều này may mắn không bao giờ xảy ra với tôi.

Nhưng đối với tất cả những người thiết kế chuyến thăm hoặc đi bất cứ nơi nào vào mùa hè này, tôi mạnh mẽ kêu gọi các bạn liên tục mang theo một cái chai đã nhồi bông bên mình. Miễn là bạn mang theo một cái chai bên mình, đó có thể là dấu hiệu tinh thần để thông báo rằng bạn đã cạn cốc.

Nói chung, người ta nói rằng bạn nên uống tám cốc nước mỗi ngày, mặc dù điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ thể của bạn và môi trường bạn đang ở. Và tất nhiên, đối với mỗi tách cà phê hoặc đồ uống có cồn, bạn nên uống thêm kính để bù đắp các hiệu ứng.

Đây là một chiến lược tuyệt vời để ngừng tiếp tục bị treo cổ; Tôi liên tục uống một cốc nước đầy cho mỗi cốc rượu / bia, v.v.

Nó dường như giúp đỡ mọi lúc! Chỉ vài tháng trước, khi Dave và tôi đi quanh các công viên quốc gia ở Utah để đi bộ đường dài với cường độ cao, chúng tôi đã uống nhiều hơn thế.

Ở hầu hết các nước Châu u, Bắc Mỹ và Úc, uống nước máy là an toàn, vì vậy sau khi bạn nên bắt đầu đi du lịch đến những yếu tố đó, chai Brita Sports của bạn sẽ là cứu cánh mới của bạn.

Bạn nên mua chai nước lọc tốt nhất để đi bộ đường dài. Chúng tôi đã thảo luận về những chai nước đi bộ đường dài tốt nhất và hàng đầu.

Ưu điểm
• Linh hoạt
• Tương thích
• Nhẹ và nhỏ gọn
• Có hiệu lực
• Không tốn kém
Nhược điểm
• Không loại bỏ vi rút

Tìm Nguồn nước “An toàn”

Khi bạn đang đi bộ đường dài, bạn cần được cung cấp đủ nước! Nhu cầu của mọi người sẽ khác nhau tùy theo cơ thể của họ, nhưng nói chung, bạn nên uống khoảng một lít cho mỗi hai giờ đi bộ đường dài. Vấn đề là, việc tìm kiếm nước có thể khó khăn, và ngay cả khi bạn tìm thấy nó, nguồn nước có thể có vấn đề. Hãy để tôi cung cấp cho bạn một số mẹo để tìm và giữ nước an toàn:

Mang theo nước của riêng bạn

Vâng, tôi biết việc tìm kiếm nó chẳng liên quan gì nhưng đôi khi bạn sẽ cần tự mang theo nước, như khi bạn đi bộ đường dài ở những khu vực vắng vẻ. Nếu bạn làm như vậy, hãy uống thường xuyên nhưng vừa phải. Bạn không muốn cạn nước ở một nơi hư không.

Nếu bạn cần tự mang theo nước, tôi khuyên bạn nên lấy túi đựng nước hoặc túi đựng nước. Chúng rất thiết thực và bạn thường có thể giữ nhiều nước hơn mức có thể trong chai nước. Một lợi thế khác: Bạn không cần phải đầu và cởi ba lô của bạn.

Tránh sông và hồ

Có những ý kiến khác nhau về điều này. Nó thực sự phụ thuộc vào sông và hồ. Tuy nhiên, các hồ nhỏ có thể chứa nhiều vi khuẩn và vi rút. Đôi khi, có những ngôi nhà cống thoát thẳng ra các hồ gần đó.

Liên quan đến các con sông, chúng bao phủ các khu vực rộng lớn, vì vậy rất dễ dàng để chúng bị ô nhiễm tại một điểm nhất định. Nó có thể là một con vật chết, các thị trấn lân cận, v.v.

Cố gắng tìm các nguồn nước

Suối thường là lựa chọn an toàn nhất khi đi bộ đường dài. Điều đó nói rằng, bạn phải cẩn thận vì chúng cũng có thể bị ô nhiễm. Hãy xem luồng và phân tích nguồn. Nó đến từ một sông băng?

Nếu bạn có thể dễ dàng tìm thấy nguồn của luồng thì đó là một điều tốt. Nếu nó đến từ một ngọn đồi nơi bạn có thể tìm thấy bò, dê và các động vật khác, nó có thể đã bị ô nhiễm.