Nên lựa chọn cọc lều như thế nào đối với các bề mặt địa hình khác nhau?

12 cọc lều tốt nhất cho mọi loại địa hình

Điều này xảy ra hàng năm: Tôi sẽ tham gia chuyến đi cắm trại đầu tiên của mùa giải, tôi xem xét dụng cụ cắm trại của mình và nhớ rằng… tôi vẫn chưa thay thế những chiếc cọc lều bị cong và xoắn đó.

Chúng không bao giờ là thứ đầu tiên bạn nghĩ đến về dụng cụ cắm trại — trong thời đại của lều võng, lều xe tải và lều cắm trại trên sân thượng, việc suy nghĩ về các cọc lều tốt nhất cho việc thiết lập của bạn giống như một suy nghĩ cuối cùng.

Mặc dù lịch sử của chúng là chú thích trong danh sách kiểm tra dụng cụ cắm trại của bạn, nhưng cọc lều là một yếu tố khó khăn — và ưu tiên hiệu quả của chúng là điều bạn sẽ không hối tiếc vì đã làm. Khi được sử dụng đúng cách, chúng sẽ giúp bạn an toàn trong mọi loại thời tiết và giữ lều của bạn trên mặt đất an toàn.

Các cọc lều tốt nhất cho mọi bề mặt cắm trại

Những rắc rối khi cố gắng đẩy một chiếc cọc bị cong xuống đất khiến tôi phải thề rằng đây là năm cuối cùng tôi sẽ thay thế chúng bằng những chiếc cọc lều tốt nhất hiện có. Rất may, vô số thương hiệu ngoài trời biết tầm quan trọng của các cọc lều tốt. 12 tùy chọn này đều là những nâng cấp đáng tin cậy cho những tùy chọn rẻ tiền mà bạn có thể đang sử dụng.

Cọc lều để cắm trại trên đất tiêu chuẩn

1. MSR Ground Hog Stake

Được làm từ nhôm Easton, những chiếc cọc này có trọng lượng nhẹ (0,5 oz) nhưng rất cứng. Với ba cạnh và một đầu được luồn bằng dây kéo nylon, đây là những chiếc cọc nhỏ tuyệt vời cho cả việc đi du lịch bụi và cắm trại trên ô tô.

2. NEMO Airpin Stake

Đây là một món đồ yêu thích để làm ba lô, được làm từ nhôm 7075 và chỉ có 10 gam mỗi cọc. Nhờ thiết kế hình học thuôn nhọn, việc đập chúng xuống đất sẽ không dẫn đến việc những chiếc cọc vô dụng bị cong. Không có dây kéo, nhưng bạn có thể gắn dây của riêng mình nếu muốn.

3. Cọc Lều thép Coleman

Những chiếc cọc Coleman 10 inch này được làm từ thép mạ kẽm. Với một chiếc vồ hoặc một người lái xe tốt, bạn có thể sử dụng những chiếc cọc này ở bất kỳ loại đất nào, bất kể được đóng gói cứng như thế nào. Mặt trên được làm bằng polypropylene, và mặc dù chúng khá bền nhưng cuối cùng chúng sẽ bị vỡ. Sử dụng một bộ kìm để kéo từ thép sẽ giúp sản phẩm có tuổi thọ cao hơn.

Cọc cho lều cắm trại trên đất cứng

Cọc đi kèm với lều của bạn thường không thể chịu được cú vồ nặng vào đất cứng và chắc. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, các loại cọc sau đây là cọc lều tốt nhất trên thị trường cho đất cứng hoặc bề mặt đất sét.

4. Chốt đóng đinh Vargo Titanium

Những chiếc cọc nhỏ này gần như là những chiếc đinh dài và mảnh được làm bằng titan có gắn một vòng phản quang để dễ dàng lấy ra. Chúng cọc trên bằng phẳng và trục thẳng sẽ không bị cong khi đóng vào ngay cả mặt đất cứng nhất và mỗi chiếc cọc chỉ nặng 0,6 oz. cọc này có phiên bản tiêu chuẩn và siêu nhẹ — phiên bản ultalight rất tuyệt vời để đóng gói ba lô với giá chỉ 0,3 oz mỗi chốt.

5. Chốt điều khiển trên mặt đất Sea to Summit

Những chiếc cọc lều ba mặt này được làm bằng hợp kim 7075 T6 được anot hóa, giúp chúng cực kỳ chắc chắn và bền trong khi vẫn nhẹ (0,5 oz mỗi cọc). Nếu bạn đang cắm trại trên nền đất cứng, thật khó để đặt cọc đủ sâu để có độ bám và đòn bẩy thích hợp cho đường kẻ của bạn. Tuy nhiên, những cọc này có các đường kẻ đa chiều cao, hầu như loại bỏ vấn đề này.

6. Cọc Lều MSR Carbon Core

Được làm từ nhôm 7075 nhẹ nhưng chắc chắn và được làm từ sợi carbon, những chiếc cọc lều này cọc đầu bằng nhôm chắc chắn, một tính năng tuyệt vời để lái những chiếc cọc lều này vào nền đất cứng. Có hai tùy chọn kích thước, 6 ”(0,35 oz) và 9” (0,5 oz), cả hai đều có vòng kéo phản xạ đính kèm.

Cọc lều cho cắm trại trên cát

Cắm trại ở những nơi đầy cát như khu vực ven biển, hồ trên núi và Thung lũng Chết rất phổ biến, nhưng hầu hết các loại cọc truyền thống sẽ không phù hợp để cắm trại trên cát. Nếu bạn là người thường xuyên cắm trại trên cát, đây là những cọc lều tốt nhất cho phong cách cắm trại của bạn.

7. Vít màu cam

Được gọi đơn giản là The Orange Screw, những chiếc cọc này có thiết kế tương tự như phần đáy của một chiếc lều dù trên bãi biển. Thiết kế vít dài cắm sâu xuống cát để thực sự cố định dây buộc và lều của bạn, và kết quả là một chiếc cọc vẫn đáng tin cậy dù cát mềm hay gió lớn. Chúng được sản xuất tại Hoa Kỳ từ polycarbonate tái chế và có hai kích cỡ. Cọc 9 ”là 1,8 oz, và tiền 12” là 3,6 oz.

8. Cọc MSR Cyclone

Những chiếc cọc kiểu xoắn ốc này được thiết kế để khoan vào nền đất yếu, tạo ra một mỏ neo an toàn trong điều kiện gió, cát, hoặc thậm chí tuyết. Dài 10 inch, chúng vẫn nhẹ ở mức 1,2 oz trên mỗi cọc. Do chiều dài và trọng lượng chung của chúng, chúng không lý tưởng cho việc đi ba lô.

9. MSR Blizzard Tent Stake

Được làm bằng nhôm 7000-series, cọc lều nhẹ này đáng tin cậy trong cát và tuyết. Các lỗ trên cát hoặc cọc tuyết là có lý do — cát hoặc tuyết bám đầy vào và xung quanh mỗi lỗ để cố định thêm cọc vào đất.

Cọc dành cho cắm trại trên tuyết

Tuyết và cát gây ra các vấn đề tương tự khi cắm lều: thiếu độ bám và chất trơn, trơn thường không giữ được cọc. Mặc dù có một số điểm giao thoa giữa cọc cát và cọc tuyết, nhưng chúng tôi nhận thấy đây là những cọc lều tốt nhất để cắm trại trong tuyết.

10. Cọc tuyết REI Co-op

Tất cả các loại tiền cược trên tuyết thường có một điểm chung: các lỗ được đặt trên toàn bộ tiền cược. Thiết kế này giúp cho chiếc cọc có thể lấp đầy tuyết, từ đó giúp neo từng chiếc cọc vào đúng vị trí. Những chiếc cọc lều bằng nhôm này dài 9,6 inch và chỉ nặng một ounce trên mỗi chiếc cọc, khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt cho cả cắm trại trên ô tô và du lịch ba lô.

11. MSR Toughstake

Tự hào với “khả năng giữ vững gấp mười lần” các cọc lều tiêu chuẩn, Toughstake là một mỏ neo đáng tin cậy trong cả tuyết và cát. Được làm bằng nhôm cấp máy bay và cáp thép không gỉ, đây là một số cọc lều tốt nhất trên thị trường về độ bền, độ tin cậy và độ ổn định.

12. Suluk 46 Titanium Snow Stake

Đắt nhất trong danh sách này cho đến nay, cọc này ngắn hơn và rộng hơn so với các mô hình khác và cung cấp nhiều tùy chọn để neo. Nó cũng nhẹ (0,5 oz mỗi chiếc), làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho mùa đông ba lô trong tuyết. Các lỗ (nhiều!) trên cọc này hoạt động như một thiết bị cài đặt. Tuyết đóng cứng trong và xung quanh các lỗ của mỗi cọc, tạo ra một lựa chọn an toàn để cắm lều của bạn trong tuyết.