Các loại hình leo núi

Phân biệt cắm trại và glamping

Trong khi cắm trại là một cách trải nghiệm thiên nhiên truyền thống và mộc mạc hơn, thì glamping mang đến trải nghiệm sang trọng và thoải mái hơn.

Các hoạt động ngoài trời có thể làm một mình

Cho dù bạn đang tìm kiếm sự cô độc, khám phá bản thân hay chỉ đơn giản là thoát khỏi những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, thì vẫn có rất nhiều hoạt động ngoài trời mà bạn có thể thực hiện một mình.

Các  hoạt động ngoài trời cho trẻ em

Từ đi bộ đường dài và cắm trại đến những cuộc phiêu lưu ở sân sau và hơn thế nữa, luôn có điều gì đó cho mọi đứa trẻ tận hưởng bên ngoài.

Phân biệt hiking (đi bộ đường dài) và backpacking (du lịch bụi)

Hiking và backpacking đều là những hoạt động ngoài trời phổ biến. Mặc dù trông có vẻ giống nhau, nhưng có một số điểm khiến chúng trở nên khác biệt. Hiểu sự khác biệt để lựa chọn hoạt động phù hợp với sở thích, mục tiêu và khả năng thể chất của bạn.

Phân biệt Hiking (đi bộ đường dài) và Walking (đi bộ)

Hiểu được sự khác biệt giữa Hiking và đi bộ có thể giúp bạn chọn hoạt động tốt nhất cho mục tiêu tập thể dục và lối sống của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào sự khác biệt giữa Hiking và đi bộ, đồng thời khám phá những lợi ích độc đáo của chúng.

Outdoor là gì? Các hoạt động outdoor

Outdoor còn gọi là hoạt động ngoài trời. Thực hiện các bài tập thể dục, hoạt động ngoài trời tận hưởng môi trường xung quanh tự nhiên của bạn. Lợi ích của giải trí ngoài trời là vô tận và sẽ giúp bạn và gia đình khỏe mạnh về thể chất và tinh thần.

Các hoạt động ngoài trời thú vị

Tạm tránh xa cuộc sống nhộn nhịp đô thị; và muốn thả mình hòa vào thiên nhiên; tận hưởng những điều thú vị; từ phong cảnh, không khí hoang dã mang lại một cảm giác thích thú dễ chịu,... đây là những gì mà hoạt động ngoài trời có thế đem lại.

Leo núi nhân tạo - Trào lưu mới nổi của giới trẻ

Leo núi nhân tạo là gì? Tại sao leo núi nhân tạo lại thu hút giới trẻ thời gian gần đây?Liệu việc luyện tập leo núi nhân tạo có giúp ích vào công cuộc chuẩn bị cho chuyến leo núi thực tế hay không? Hãy cùng tìm hiểu bộ môn đầy mạnh mẽ và thú vị nhé.

Giải đáp khác biệt giữa HIKING, TREKKING, và MOUNTAINEERING

Các thuật ngữ Hiking, Trekking, Mountaineering thường xuyên được nhắc tới, nhưng hầu hết mọi người vẫn chưa tỏ tường được sự khác biệt giữa ba hoạt động dã ngoại (hoạt động outdoor) đầy thú vị này để chọn lựa ra hoạt động phù hợp với bản thân nhất.

Tất tần tật về Hiking là gì cho người mới bắt đầu

Hiking là gì? Tại sao ở Việt Nam mọi người đều đi trekking chứ không thấy ai đi Hiking? Vậy thực chất hoạt động hiking là gì và nó khác biệt như thế nào so với Trekking? Mời các bạn cùng xem bài viết để hiểu Hiking là hoạt động thú vị ra sao nhé.

Trekking - Hoạt động đầy thách thức không dành cho người thiếu quyết tâm

Trekking từ lâu đã là một hoạt động quen thuộc với những người ưa thích khám phá, phiêu lưu mạo hiểm và luôn khát khao được hòa mình với thiên nhiên hùng vĩ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về Trekking và những gì mà hoạt động này đòi hỏi.