Giày đi trekking tốt nhất dành riêng cho dân đam mê Trekking

Trekking là một hình thức đi bộ, để khám phá và để tận hưởng những vùng đất hoang sơ hoang sơ. Để thực hiện mục đích này, người ta phải có một đôi giày phù hợp. Mặc dù giày trekking là điều quan trọng hàng đầu, nhưng những đôi giày trekking tốt sẽ mang lại sự thoải mái cho đôi chân của bạn và làm cho toàn bộ trải nghiệm đi bộ trở nên thú vị.

Đi bộ đường dài có một cái gì đó thần thánh và hấp dẫn về nó. Nó có nghĩa là dành cho những người muốn có một số hành động và phiêu lưu trong cuộc sống của họ. Toàn bộ khía cạnh trekking, được bao quanh bởi những dòng sông chảy trong lành, những ngọn núi cheo leo, giai điệu ngọt ngào của các loài chim gần đó và hệ động thực vật phong phú đầy mê hoặc.

Có nhiều loại giày trekking khác nhau cho những trải nghiệm trekking khác nhau. Bạn phải đảm bảo rằng bạn mua một đôi giày trekking tốt theo yêu cầu của bạn để làm cho trải nghiệm đi bộ của bạn trở thành một kỷ niệm đáng nhớ. Một đôi giày không tốt có thể khiến cả chuyến đi phượt của bạn trở thành một cơn ác mộng.

Những điều cần cân nhắc khi chọn giày đi bộ tốt nhất

Khí hậu hoặc thời tiết
Đường mòn đi bộ đường dài
Khoảng thời gian của chuyến đi của bạn.
An ủi
Độ bền
Nắm chặt

Khí hậu và thời tiết đóng một vai trò rất quan trọng. Bạn nên đảm bảo rằng nếu bạn đi bộ trong môi trường có địa hình ấm áp hoặc khô ráo thì bạn phải chọn giày đi bộ đường dài đến mắt cá chân thấp. Nếu khí hậu lạnh thì nên đi ủng để đi bộ.

Bạn phải biết loại đường mòn đi bộ mà bạn đang đặt chân {giày} vào. Đảm bảo điều này sẽ làm cho toàn bộ trải nghiệm đi bộ trở nên thú vị.

Luôn đảm bảo rằng đôi giày bạn mang là vừa vặn. Có một số công ty nổi tiếng với việc sản xuất giày leo núi tốt. Woodland, Kingcamp, Adidas, Wildcraft là một số trong số đó. Bạn có thể chọn một trong những thương hiệu này mặc dù chúng có thể đắt nhưng đáng giá để làm cho hành trình thoải mái.

Bạn nên đảm bảo rằng đôi giày của bạn được bền và thoải mái. Bạn nên luôn mua một đôi lớn hơn một cỡ so với cỡ giày thực của bạn để tránh một số vết phồng rộp xấu xí hoặc vết cắn giày.

Bạn phải đảm bảo rằng giày của bạn có độ bám tốt trên băng tuyết và đá và quan trọng nhất là nó phải bám tốt trên bề mặt ẩm ướt. Nó phải không thấm nước, nó phải cung cấp một lượng hỗ trợ tốt cho mắt cá chân của bạn và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nó phải nhẹ vì càng nhẹ càng tốt để tận hưởng trải nghiệm đi bộ đường dài lành mạnh.

Có nhiều loại giày đi bộ khác nhau tùy theo yêu cầu của người đi bộ khác nhau:

Giày đi bộ đường dài

Giày leo núi Quechua

Giày leo núi cũng giống như giày chạy đường mòn. Chúng có trọng lượng nhẹ và phù hợp cho việc đi bộ đường dài nhưng nếu bạn phải thực hiện những chuyến đi bộ đường dài thì không nên sử dụng những đôi giày này vì chúng phù hợp hơn với những chặng đường ngắn.

Chúng thường được cho là lý tưởng cho những khu vực có khí hậu ấm áp và địa hình khô hạn. Những đôi giày này thoải mái hơn giày đi bộ đường dài nhưng chúng không hỗ trợ nhiều đến mắt cá chân và chỉ hữu ích để cắm trại, đi dạo quanh thị trấn và về cơ bản là những chuyến đi thực sự ngắn.

Chúng thường có giá trong khoảng 2.000 đến 3.000 rupee

Khởi động đi bộ đường dài:

Giày leo núi

Đôi giày này khá tốt khi bạn muốn thực hiện những cung đường trekking dài. Chúng hỗ trợ rất nhiều cho mắt cá chân và cơ chân và rất hữu ích khi mang vác nặng. Mũ lưỡi trai của chúng thường được làm bằng da lộn hoặc da tổng hợp như Gore-Tex (GTX) hoặc Nova Dry.

Đi bộ đường dài đôi khi có thể khiến bạn thỉnh thoảng bị trẹo mắt cá chân hoặc bị tách đôi, đừng lo lắng những đôi giày này sẽ cứu bạn, không giống như những đôi giày đi bộ đường dài.

Chúng đắt hơn một chút so với giày đi bộ đường dài, giá dao động từ 4.000 đến 9.000 rupee.

Khởi động Expedition:

Giày thám hiểm trekking

Nếu bạn tham gia những chuyến đi đầy thử thách, hãy sắm cho mình một đôi ủng thám hiểm. Chúng được thiết kế dành cho những người đi bộ xuyên phải vượt qua những con đường mòn khó khăn để hoàn thành trải nghiệm cắm trại cuối cùng của mình.

Chúng rất chắc chắn, bảo vệ bàn chân của bạn khỏi bất kỳ chấn thương nào mà bạn phải chịu khi đi bộ đường dài. Hãy chắc chắn để mua một số cái tốt. Những đôi giày này có thể hơi khó mua nếu bạn ở Ấn Độ nhưng bạn có thể đặt hàng trực tuyến và nhận được những ưu đãi tuyệt vời cùng một lúc.

Giày leo núi mùa mưa

Địa hình trơn trượt trong một chuyến đi gió mùa và một người có thể bị trượt và điều này gây ra rất nhiều căng thẳng cho giày. Những đôi giày không đủ chắc chắn để chống chọi với gió mùa có thể bị gãy khi chịu áp lực lớn. Giày không phù hợp có thể phá hỏng một chuyến đi và nó có thể đồng nghĩa với việc bạn phải tập tễnh nguy hiểm và buồn bã khi đến trại căn cứ.

Giày là hành trang quan trọng nhất trong chuyến đi phượt gió mùa trơn trượt. Trên một con đường gió mùa, một con đường có bùn lầy và thảm thực vật ẩm ướt. Đôi giày người ta chọn phải bù đắp cho việc thiếu độ bám. Điều cần thiết là phải có những đôi giày có đế ngoài chắc chắn.

Có lẽ người ta có thể sử dụng giày làm bằng vật liệu chống thấm nước như Gore-Tex hoặc có thể được phủ bằng vật liệu kỵ nước vì chúng chống thấm nước tốt hơn nhưng nhược điểm là chúng mất nhiều thời gian để khô hơn khi bị ướt và thiếu thông gió. Một gợi ý có thể là sử dụng Salomon’s Speedcrosser 4, loại giày này đã được gắn chặt bên ngoài và hoàn hảo cho một chuyến đi gió mùa.

Giày trekking addidas terrex fast R Gore-tex

Các thương hiệu giày khác cũng có thể bao gồm Adidas Terrex Fast R Gore-Tex, La Sportiva Men’s Wildcat, Altra Men’s Lone Peak, Oboz Men’s Sawtooth Low Bdry.

Đi bộ đường dài có nhịp độ vừa phải trong khi đi bộ đường dài hoạt động mạnh mẽ hơn, được thực hiện với mục đích đạt được điều gì đó và đến được một nơi nào đó và diễn ra trên nhiều địa hình khác nhau, do đó việc có một đôi giày đi bộ phù hợp là rất quan trọng.

Điều quan trọng cần lưu ý là cả chất lượng và sự thoải mái đều quan trọng như nhau trong khi mua giày trekking cho gió mùa. Chúng phải nhẹ và lớn hơn một cỡ so với bình thường, trọng lượng nhẹ giúp cho việc đi lại thoải mái và kích thước lớn hơn cho phép bàn chân thở và tránh căng thẳng cho bàn chân. Giày phải có độ bám tốt với chiều cao mắt cá chân tối ưu.

Giày leo núi tuyết

Trọng lượng của giày trekking là một yếu tố quan trọng, tiếp theo là hỗ trợ mắt cá chân và các rãnh thích hợp để bám, giày phải tăng cường sự thoải mái và không thấm nước.

Giày leo núi cao đến mắt cá chân có khả năng chống nước được chế tạo với kết cấu cứng hơn để hỗ trợ và bảo vệ nhiều hơn trên địa hình có tuyết. Danh mục cần thiết ở đây có sẵn từ INR 4000 đến INR 7000 từ các thương hiệu như Wildcraft, Himgear, Quechua và Columbia với nhiều tính năng bổ sung.

Giày leo núi có quai hậu

Đệm và đệm cũng là những tính năng rất quan trọng vì một người sẽ phải đi bộ với trọng lượng khoảng 6-7 giờ, vì vậy một đôi giày có đệm tốt là rất hữu ích, đệm bảo vệ gót chân vì gót chân bị đau là một vấn đề phổ biến ở những người đi bộ.

Một yếu tố khác là cách nhiệt như các khu vực độ cao có băng tuyết và giày lạnh nên cung cấp một số vật liệu cách nhiệt chống lại cái lạnh. Các thương hiệu khác nhau có công nghệ cách nhiệt khác nhau.

Đi bộ trong tuyết sẽ đưa bạn đến những vùng xa xôi, nơi có thời tiết rất bất ổn. Trời có thể mưa hoặc tuyết bất cứ lúc nào. Băng qua sông là một yếu tố khác cần xem xét vì có khả năng giày bị ướt, làm khô giày ướt trên ngọn lửa rất lãng phí tài nguyên và có thể làm hỏng giày vì vậy việc chống thấm cho giày một lần nữa là rất quan trọng.

Các thương hiệu khác nhau sử dụng các phương pháp khác nhau để chống thấm, Novadry và Gore-Tex phải kể đến một vài công nghệ.

Giày trekking khác gì với những đôi giày thông thường

Giày leo núi có nghĩa là khác biệt, chúng cao hơn mắt cá chân một chút và cũng che mắt cá chân. Điều này giúp hạn chế cử động của bàn chân ở những địa hình khó và tránh bong gân và các chấn thương khác ở chân.

Đế của giày trekking có nghĩa là chống trượt, vật liệu bên ngoài chống thấm nước và dây giày phải đủ dài để buộc chặt qua chân. Giày trek chắc chắn hơn và tất nhiên có đế cứng hơn một chút với đệm bên trong và chỉ được thiết kế dài đến mắt cá chân.

Giày leo núi chắc chắn hơn giày chạy bộ thông thường vì đế dày hơn được gia cố bằng vải da, đồng thời nhẹ và thoải mái hơn.

Có tiện nghi và chức năng.

Giày thường là loại giày khá thoải mái và phù hợp để sử dụng hàng ngày, sử dụng bình thường. Có rất nhiều loại giày thông thường như Loafers, Converse, Mocassins, Sneakers, Dessert boots, Boat shoes, danh sách khá đáng kinh ngạc.

Khi đến lúc ăn mặc xuề xòa, những đôi giày bình thường và thông thường là lựa chọn phù hợp. Những đôi giày thông thường làm cho người ta trông mát mẻ và thoải mái. Người ta có thể đi giày chạy bộ. Giày chạy đường mòn là loại giày chạy bộ tốt nhất để đi bộ và thường được những người đi bộ đường dài có kinh nghiệm khuyên dùng.

Giày thể thao cũng có nghĩa là để có độ bám tốt trên bề mặt danh nghĩa với tác dụng đệm làm cho nó mềm mại, nhưng trong quá trình đi bộ, người ta cần một đế chắc chắn với cả mắt cá chân và độ bám chân tốt.

Nếu ai đó đang xem xét Nike, Adidas, v.v., một số đôi giày leo núi rẻ hơn thế và cũng sẽ bền hơn, tuy nhiên giày thể thao trên đường đi bộ chỉ bị mất đế và dễ bị rách trong quá trình đi bộ, do đó giày thể thao không được khuyến khích cho chuyến đi bộ .

Khi kết luận, người ta phải ghi nhớ một số yếu tố trong khi chọn giày đi bộ leo núi, người ta phải luôn chọn đúng loại giày có tính đến thời gian của chuyến đi, điều kiện đường mòn và tải trọng được mang. Đối với những điều kiện lạnh giá gồ ghề, nên mang ủng đi bộ để đi bộ trên tuyết rộng rãi, ủng có các tính năng sẵn sàng có dây buộc là điều bắt buộc.

Luôn tìm loại vải không thấm nước và thoáng khí và sử dụng các lỗ chống trượt bằng Vibram, điều này làm tăng thêm độ chắc chắn của ủng. Một yếu tố rất quan trọng nữa, luôn kiểm tra xem có vừa vặn hay không, luôn lớn hơn một cỡ như đã đề xuất trước đó, giúp tránh bị phồng rộp. Luôn mang giày trek của bạn trong khoảng một tuần hoặc lâu hơn để xỏ chúng vào. Vì vậy, Happy Trekking!