Trekking vườn quốc gia Chư Yang Sin ở Đắk Lắk

Vườn quốc gia Chư Yang Sin là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích trekking và khám phá thiên nhiên hoang sơ của Tây Nguyên. Nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 50-60km, vườn quốc gia có diện tích hơn 58.000ha, bao gồm nhiều đỉnh núi cao như Chư Yang Sin (2.442m), Chư Yang Lak (1.634m), Chư Yang Krong (1.600m) và nhiều thác nước đẹp như thác Krông Kmar, thác Đray Sap, thác Đray Nur.

Để chinh phục đỉnh Chư Yang Sin, bạn cần chuẩn bị kỹ càng về sức khỏe, trang thiết bị và thời gian. Hành trình trekking dài khoảng 30km, mất từ 2-3 ngày tùy vào tốc độ của bạn. Bạn sẽ được trải nghiệm những đoạn đường dốc, lầy lội, vượt suối, xuyên rừng và ngắm cảnh biển mây từ trên cao. Bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng sự đa dạng của thảm thực vật và động vật của vùng núi này, từ rừng mưa nhiệt đới, rừng lá kim, rừng tre nứa cho đến rừng pơ mu cổ thụ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các hoạt động khác tại vườn quốc gia Chư Yang Sin như đạp xe địa hình, cắm trại, picnic hay tham quan các làng bản của người dân tộc thiểu số như Ê Đê, M'Nông, Lao... Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, phong tục và cuộc sống của họ, cũng như thưởng thức những món ăn đặc sản của Tây Nguyên.

Vườn quốc gia Chư Yang Sin là một điểm đến không thể bỏ qua khi bạn muốn khám phá Tây Nguyên một cách sâu sắc và gần gũi. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn ngay hôm nay và chuẩn bị cho những trải nghiệm tuyệt vời tại đây!