Trekking vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén ở Cao Bằng

Nếu bạn là người yêu thích khám phá thiên nhiên hoang sơ và thử thách bản thân với những hành trình chinh phục đỉnh núi, bạn không thể bỏ qua vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén ở Cao Bằng. Đây là một trong những vườn quốc gia đẹp và độc đáo nhất Việt Nam, nơi có hai đỉnh núi cao nhất tỉnh Cao Bằng là Phia Oắc (1.931m) và Phia Đén (1.391m). Vườn quốc gia còn sở hữu hệ sinh thái rừng lùn đặc trưng của khí hậu ôn đới, với nhiều loài thực vật và động vật quý hiếm có trong sách đỏ Việt Nam.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin cần biết về vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén, cũng như cách tổ chức một chuyến trekking thú vị và an toàn tới hai đỉnh núi này.

Vì sao nên trekking vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén?

Vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén được thành lập vào năm 2018 trên diện tích tự nhiên hơn 10.000 ha, trong đó có hơn 8.000 ha là rừng. Vườn quốc gia trải dài qua các xã Thành Công, Quang Thành, Phan Thanh, Hưng Đạo và thị trấn Tĩnh Túc của huyện Nguyên Bình, cách thành phố Cao Bằng khoảng 73km về phía tây.

Vườn quốc gia có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành và mát mẻ quanh năm. Nơi đây có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như biệt thự cổ kính của người Pháp xây dựng từ đầu thế kỷ 20, các khu rừng lá phong rực rỡ vào mùa thu, hay khu rừng băng giá trắng xóa vào mùa đông.

Tuy nhiên, điểm thu hút lớn nhất của vườn quốc gia là hai đỉnh núi Phia Oắc và Phia Đén, nơi có khung cảnh xuất thần với biển mây bồng bềnh và bầu trời trong xanh. Đây là hai điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác chạm tới “nóc nhà” Cao Bằng và ngắm nhìn toàn cảnh vùng Đông Bắc từ trên cao.

Trekking vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén không chỉ là cơ hội để chiêm ngưỡng thiên nhiên kỳ vĩ, mà còn là dịp để rèn luyện sức khỏe, tinh thần và kỹ năng sống của bản thân. Bạn sẽ được thử thách với những con đường dốc cao, gập ghềnh, trơn trượt, qua những khu rừng dày đặc, những suối nước trong veo và những bãi cỏ hoang vu. Bạn sẽ được giao lưu và học hỏi với những người bạn đồng hành, những người dân địa phương và những hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Bạn sẽ được tận hưởng những khoảnh khắc yên bình và thư giãn khi lửa trại cháy rực, khi ngủ dưới ánh sao hay khi tỉnh dậy trong sương mai.

Nếu bạn là người yêu mạo hiểm và muốn khám phá những vẻ đẹp mới lạ của Cao Bằng, bạn không nên bỏ qua cơ hội trekking vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén.