Leo núi ở Lâm Đồng - Top địa điểm leo núi ở Lâm Đồng

Núi ở Lâm Đồng là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên và thử thách bản thân. Lâm Đồng có nhiều ngọn núi cao và đẹp, mỗi ngọn núi có một vẻ đẹp riêng và một câu chuyện huyền thoại gắn liền. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ba ngọn núi nổi tiếng của Lâm Đồng, đó là Langbiang, Bidoup và Chư Yang Sin.

Langbiang là ngọn núi cao nhất của thành phố Đà Lạt, thuộc huyện Lạc Dương, cách trung tâm thành phố khoảng 15km về phía bắc. Langbiang có độ cao 2167m so với mặt nước biển, được ví như nóc nhà của Đà Lạt. Langbiang có tên gọi bắt nguồn từ truyền thuyết về một cặp đôi yêu nhau là K'Lang và H'Biang, thuộc hai bộ tộc khác nhau và có mối thù truyền kiếp. Hai người đã chết vì tình yêu và biến thành hai ngọn núi gần nhau, được gọi là Langbiang.

Langbiang là điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt, thu hút nhiều du khách đến tham quan và chinh phục. Bạn có thể đi xe jeep lên đỉnh núi để ngắm cảnh hoặc thử sức với cung đường trekking dài khoảng 10km qua rừng thông và rừng nguyên sinh. Trên đỉnh Langbiang, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh Đà Lạt và các ngọn núi xung quanh, cũng như thưởng thức không khí trong lành và mát mẻ.

Bidoup là ngọn núi cao nhất của vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, thuộc huyện Lạc Dương và cách Đà Lạt 50km theo hướng tỉnh lộ 723. Bidoup có độ cao 2287m so với mặt nước biển, được mệnh danh là mái nhà của Tây Nguyên. Bidoup là nơi có hệ sinh thái đa dạng và độc đáo, là mái nhà của hàng trăm loài lan rừng và động thực vật đặc hữu, quý hiếm.

Bidoup là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm trekking trong rừng nhiệt đới và khám phá thiên nhiên hoang sơ. Bạn có thể chọn các hành trình trekking khác nhau từ 1 đến 3 ngày để leo lên đỉnh Bidoup hoặc thăm các điểm du lịch khác trong vườn quốc gia như suối Voi, suối Bạc, hang Cọp... Trên đường đi, bạn sẽ được ngắm nhìn những cánh hoa lan rực rỡ, nghe tiếng chim hót và gặp gỡ những loài động vật dễ thương.

Chư Yang Sin là ngọn núi cao nhất của tỉnh Lâm Đồng, thuộc huyện Krông Nô và cách Đà Lạt khoảng 130km về phía bắc. Chư Yang Sin có độ cao 2442m so với mặt nước biển, là ngọn núi cao thứ ba của Tây Nguyên sau Ngọc Linh và Chư Đăng Ya. Chư Yang Sin có tên gọi bắt nguồn từ tiếng Ê Đê, có nghĩa là "nơi của các vị thần".

Chư Yang Sin là điểm du lịch mới mẻ và thách thức cho những ai yêu thích leo núi và phiêu lưu. Bạn có thể chọn các hành trình trekking từ 2 đến 4 ngày để chinh phục đỉnh Chư Yang Sin, qua các khu rừng già, suối nước trong xanh và các bản làng của người dân tộc thiểu số. Trên đỉnh Chư Yang Sin, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy biển mây bao phủ và cảm nhận sự hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên.

Núi ở Lâm Đồng không chỉ là những điểm du lịch đẹp mà còn là những điểm du lịch ý nghĩa, giúp bạn có cơ hội khám phá thiên nhiên, văn hóa và con người của vùng đất này. Hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn và trải nghiệm leo núi ở Lâm Đồng để có những kỷ niệm khó quên.