Leo núi ở Kon Tum - Top địa điểm leo núi ở Kon Tum

Núi ở Kon Tum là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và độc đáo của Tây Nguyên. Nơi đây có nhiều ngọn núi cao và hùng vĩ, như núi Ngọc Linh, núi Chu Môn Ray, núi Đắk Bla... Mỗi ngọn núi đều có những đặc điểm riêng biệt và mang nhiều giá trị văn hóa, lịch sử và sinh thái.

Núi Ngọc Linh là ngọn núi cao nhất của Kon Tum và cả Tây Nguyên, với độ cao 2598 m so với mực nước biển. Núi Ngọc Linh được coi là "vương quốc của các loài linh chi" vì có hơn 200 loài linh chi quý hiếm và có giá trị dược liệu cao. Ngoài ra, núi Ngọc Linh còn là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm, như gấu ngựa, voọc mông trắng, khỉ đỏ... Núi Ngọc Linh cũng là nơi có nhiều di tích lịch sử liên quan đến cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam.

Núi Chu Môn Ray là ngọn núi thứ hai cao nhất của Kon Tum, với độ cao 2420 m so với mực nước biển. Núi Chu Môn Ray là một phần của Vườn quốc gia Chu Môn Ray, một khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn và đa dạng. Nơi đây có nhiều loại cây cổ thụ, hoa lan, hoa dại... và là nơi trú ngụ của nhiều loài chim, bướm và động vật hoang dã. Núi Chu Môn Ray cũng là nơi có nhiều di tích văn hóa của các dân tộc thiểu số, như ngôi làng cổ Kon Ktu, hang động Thiên Phước...

Núi Đắk Bla là một ngọn núi nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn đối với người dân Kon Tum. Núi Đắk Bla có độ cao 600 m so với mực nước biển và nằm bên bờ sông Đắk Bla. Nơi đây là điểm du lịch sinh thái và thể thao mạo hiểm, với các hoạt động như leo núi, kayak, zipline... Núi Đắk Bla cũng là nơi có bức tượng Chúa Kitô khổng lồ, cao 24 m và được xây dựng từ năm 2010.

Ngoài những ngọn núi kể trên, Kon Tum còn có nhiều ngọn núi khác đáng để khám phá, như núi Đăk Rve, núi Đăk Tô Re... Mỗi ngọn núi đều mang một vẻ đẹp riêng và một câu chuyện thú vị. Hãy đến Kon Tum để trải nghiệm những chuyến phiêu lưu đầy hấp dẫn và ý nghĩa trên những ngọn núi tuyệt vời này!