Leo núi ở Ninh Bình - Top địa điểm leo núi ở Ninh Bình

Nếu bạn yêu thích khám phá những vẻ đẹp hùng vĩ và thơ mộng của núi non, bạn không thể bỏ qua những ngọn núi đẹp nhất ở Ninh Bình. Ninh Bình là một tỉnh nằm ở phía Nam của Hà Nội, có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Tam Cốc - Bích Động, Tràng An, chùa Bái Đính,... Nhưng ngoài ra, Ninh Bình còn có những ngọn núi mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa và tâm linh của dân tộc Việt Nam. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn khi muốn trải nghiệm leo núi ở Ninh Bình.

1. Núi Múa
Núi Múa là một trong những ngọn núi ở Ninh Bình được du khách yêu thích nhất. Để lên đến đỉnh núi, bạn phải vượt qua 486 bậc thang đá. Đây là một thử thách không dễ dàng, nhưng khi lên tới đỉnh núi, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh Tam Cốc cùng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Xa xa là những cánh đồng lúa xanh mướt hay vàng rực khi vào mùa lúa chín. Đặc biệt, trên đỉnh núi còn có một tượng rồng bằng đá trông vô cùng uy nghiêm giữa nền trời xanh thẳm. Ngoài ra, bạn còn có thể khám phá hang Múa - một hang động có chiều dài khoảng 800m với nhiều hình thù đá kỳ thú.

2. Núi Kỳ Lân
Núi Kỳ Lân là một ngọn núi có hình dáng giống với phần đầu và các vách đá giống như chiếc bờm của con kỳ lân. Núi có chiều cao trên 50m, phía bắc của núi hõm vào tạo thành một cái hàm Lân. Xung quanh là những vách núi nhấp nhô, cây cối mọc xanh um như bờm và râu của con lân. Núi Kỳ Lân tuy nhỏ nhưng có tới 5 cái hang: hang Tối, hang Sáng, hang Ngang, hang Đền và hang Trung. Trong các hang này có nhiều di tích lịch sử và văn hóa như chùa Kỳ Lân, chùa Linh Cốc, chùa Tháp,... Bạn cũng có thể đi bộ qua cây cầu vòm bằng đá bắc qua hồ nước vào núi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên.

3. Núi Bái Đính
Nếu bạn muốn tìm một nơi có không gian mát mẻ và thanh bình thì núi Bái Đính là lựa chọn cực kì lý tưởng. Trên núi còn có ngôi chùa Bái Đính nổi tiếng lớn nhất Việt Nam với nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Vì vậy, ngoài khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn núi, bạn có thể ghé qua chùa tham quan và ngắm cảnh. Bên cạnh đó, còn có nhiều địa điểm hấp dẫn khác như giếng Ngọc, các hang động, đền thờ,...

4. Núi Non Nước
Núi Non Nước được bao quanh bởi dòng sông thơ mộng cùng không gian xanh mát rất thích hợp để tận hưởng cảm giác bình yên. Sau khi leo hết 72 bậc đá, bạn sẽ lên đến được đỉnh núi chiêm ngưỡng được toàn cảnh đẹp của Ninh Bình và hít thở không khí trong lành . Đến đây, bạn có thể kết hợp tham quan chùa Non Nước và đền thờ Trương Hán Siêu – người đầu tiên phát hiện ra ngọn núi này . Ngoài ra, bạn cũng có thể ngắm nhìn các bia thơ của các danh nhân xưa trên các vách đá của ngọn núi.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm leo núi ở Ninh Bình thật thú vị và ý nghĩa. Hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ những ngọn núi tuyệt đẹp này nhé!