Top 10 địa điểm leo núi ở Nam Mỹ

Là nơi có dãy núi lớn thứ hai trên thế giới, không có gì lạ khi Nam Mỹ mang đến một số trải nghiệm đi bộ xuyên rừng tốt nhất trên hành tinh. Được trời phú cho những chuyến đi bộ đường dài, đi bộ trong rừng, những con đường mòn trong hẻm núi và thậm chí là những chuyến đi bộ trên sông băng, thật dễ hiểu tại sao đi bộ đường dài ở Nam Mỹ là một trong những điều phổ biến nhất. Cho dù bạn đang tìm kiếm một chuyến đi bộ trong ngày hay chuyến đi nhiều ngày, hãy xem 15 chuyến đi bộ đường dài tốt nhất ở Nam Mỹ.

Đường mòn Inca, Cusco, Peru

Đường đi bộ nổi tiếng nhất ở Nam Mỹ và có thể là trên thế giới, là Đường mòn Inca cổ đại đến Machu Picchu. Đường mòn bốn ngày này là chuyến đi nhiều ngày đầu tiên của tôi, và đã khơi dậy tình yêu đi bộ đường dài của tôi.

Trong khi hầu hết mọi người đi Đường mòn Inca cho điểm cuối mang tính biểu tượng, Machu Picchu, lý do đây là một trong những đường đi bộ tốt nhất ở Nam Mỹ là vì chính con đường này.

Chuyến đi bộ sẽ đưa bạn dọc theo những con đường hẹp cổ kính sâu vào vùng nông thôn Peru và lên cao đến dãy núi Andean, qua những thung lũng hùng vĩ và những khu rừng mây huyền bí, đi qua vô số tàn tích của người Inca, trước khi đến nơi cuối cùng hùng vĩ, Machu Picchu.

Sự kết hợp giữa khung cảnh đẹp mê hồn và rừng rậm cận nhiệt đới, cùng với những hướng dẫn viên và nhân viên khuân vác thân thiện là một phần lý do tại sao Đường mòn Inca lại nổi tiếng đến vậy và nằm trong danh sách du lịch của nhiều người.

Để thực hiện Đường mòn Inca, mỗi ngày chỉ được phép có 200 khách du lịch, vì vậy bạn phải mua giấy phép trước ít nhất bốn tháng. Lưu ý rằng Đường mòn Inca đóng cửa vào tháng Hai hàng năm để bảo trì, nhưng những tháng tốt nhất trong năm để đi bộ đường dài là tháng Năm hoặc tháng Mười.

Nếu bạn thiếu thời gian hoặc chưa tổ chức được giấy phép cho Đường mòn Inca, hãy cân nhắc tham gia một trong những chuyến đi bộ đường dài tốt nhất ở Nam Mỹ, chuyến đi bộ Salkantay, không cần giấy phép, nhưng bạn chỉ cần đi bộ qua những khung cảnh tuyệt đẹp.

W-Trek, Torres del Paine, Patagonia, Chile

Con đường đi bộ đường dài nổi tiếng nhất ở Vườn Quốc gia Torres del Paine là W Trek. Với tầm nhìn ra các tháp đá granit, hồ ngọc lục bảo và sông băng trên cao, W Trek là sự giới thiệu hoàn hảo cho hoạt động đi bộ đường dài nhiều ngày.

W Trek là một chuyến đi bộ có độ khó vừa phải kéo dài 5 - 6 ngày và bao gồm 74 km địa hình thoai thoải, trong đó một vài ngày có độ cao lên đến 800 mét. Những ngày dài nhất của chuyến đi bộ kéo dài từ sáu đến tám giờ, và toàn bộ tuyến đường được phục vụ với các xe và khu cắm trại.

Có nghĩa là bạn có thể hoàn thành W-trek mà không cần mang theo thức ăn và đồ dùng, và nghỉ qua đêm trong ký túc xá chung ấm áp. Phải nói rằng, thách thức lớn nhất khi đi bộ đường dài là thời tiết thay đổi. Patagonia nổi tiếng vì trải qua cả bốn mùa trong một ngày, và điều này xảy ra gần như hàng ngày!

Hầu hết mọi người đi bộ W Trek từ đông sang tây, bắt đầu từ Refugio Las Torres và kết thúc tại Refugio Paine Grande. Bằng cách này, tuyến đường năm ngày sẽ tham quan ba trong số những điểm nổi bật của Vườn Quốc gia Torres del Paine.

Đầu tiên là phần đế của ba tòa tháp Paine, nằm cạnh một hồ nước xanh màu ngọc bích. Thứ hai là Valle Francés (Thung lũng Pháp), nơi có cảnh quan chủ yếu là sông băng treo lơ lửng. Cuối cùng là Lago Grey, với những tảng băng màu xanh coban nổi và một sông băng khổng lồ trải dài về phía chỏm băng.

Thời gian phổ biến nhất trong năm để đi bộ đường dài W-Trek là tháng 12 và tháng 1, vì vậy hãy đặt vé trước nếu bạn có kế hoạch ghé thăm vào mùa cao điểm.

Ciudad Perdida (Thành phố đã mất), Colombia

Thành phố mất tích Ciudad Perdida ở Colombia là một trong những nơi tốt nhất để đến thăm ở Nam Mỹ. Nằm sâu trong rừng rậm của Sierra Nevada de Santa Marta, những tàn tích của người Maya này vẫn chưa được khám phá cho đến năm 1972.

Được bao phủ bởi thảm thực vật dày trong nhiều thế kỷ, Ciudad Perdida thực sự lâu đời hơn 650 năm so với tàn tích nổi tiếng nhất của người Maya, Machu Picchu. Hiện chỉ có 10% địa điểm được phát hiện, tuy nhiên do vị trí xa xôi trong lãnh thổ của phiến quân nên chỉ có thể an toàn khi đến thăm Thành phố đã mất trong 15 năm qua.

Trước đó, khu rừng rậm xung quanh thành cổ đã bị quân du kích chạy qua. Chính phủ Colombia kể từ đó đã vào cuộc và địa điểm khảo cổ hiện đã an toàn để tham quan, mặc dù địa điểm này vẫn còn yên tĩnh và tương đối ít người biết đến. Để đến được Thành phố mất tích Ciudad Perdida, bạn phải đi bộ 44 km trong vòng bốn đến sáu ngày.

Trong khi chống chọi với cái nóng nhiệt đới, băng qua những con sông lạnh như băng với mực nước ngang ngực, chinh phục những ngọn đồi dốc và ngủ trên võng. Chuyến đi bộ đường dài Ciudad Perdida không dành cho những người yếu tim, nhưng cơ hội để tìm thấy một con chim cảm ứng quý hiếm, thăm các cộng đồng bản địa địa phương và khám phá thế giới đã từng mất tích này đều khiến cuộc hành trình trở nên đáng giá.

Sau khi dành cả ngày để đi bộ đường dài, hãy mắc võng và ngâm mình trong làn nước lạnh vào lúc hoàng hôn.

Có ba lựa chọn cho chuyến đi bộ trong Lost City, bốn ngày, năm ngày hoặc sáu ngày.

Tôi đã hoàn thành chuyến đi bốn ngày, nhưng năm ngày là phổ biến nhất và bao gồm cùng một con đường nhưng với tốc độ chậm hơn. Thời gian tốt nhất để đi bộ đường dài đến Ciudad Perdida là từ tháng 12 đến tháng 3, trong mùa khô khi việc qua sông sẽ không quá khó khăn.

Hẻm núi Colca, Peru

Nam Mỹ là nơi có một trong những hẻm núi sâu nhất thế giới, Colca Canyon ở Peru. Chuyến đi bộ qua đêm bao gồm những con đường mòn, những con đường mòn đầy thử thách, thác nước và suối nước nóng - biến Colca Canyon, một trong những điểm đến du lịch mạo hiểm hàng đầu ở Peru.

Arequipa là thành phố gần nhất với Hẻm núi Colca và nằm ở phía nam của Peru. Các chuyến leo núi có hướng dẫn viên bắt đầu từ Arequipa lúc 3 giờ sáng và lái xe tổng cộng sáu giờ để đến Cabaconde, điểm bắt đầu của chuyến đi.

Trên đường đi, bạn sẽ dừng lại ở Cruz del Condor, nơi tốt nhất ở Nam Mỹ để xem Andean Condors. Chỉ trong hai mươi phút, chúng tôi đã thấy bốn con chim hùng vĩ bay ngang qua, đây hóa ra là một trong những điểm nổi bật trong chuyến đi của tôi đến Peru.

Ngày đầu tiên của chuyến đi bộ bắt đầu từ Cabaconde, và bao gồm sáu giờ đi bộ đường dài, chủ yếu là xuống dốc, vào sâu trong hẻm núi. Chỗ ở thường là trong các bungalow, có hồ bơi riêng. Ngày thứ hai bắt đầu sớm sau khi mặt trời mọc và bao gồm bốn giờ đi bộ lên dốc với độ cao 1200 mét.

Chuyến đi bộ đường dài buổi sáng rất khó khăn vì vậy hãy mang theo nhiều đồ ăn nhẹ vì chuyến đi bộ đường dài sẽ chỉ bao gồm bữa sáng trên đỉnh hẻm núi sau khi đi lên. Lái xe trở lại Arequipa có tầm nhìn ra toàn cảnh ruộng bậc thang Inca, và bao gồm cả điểm dừng chân tại Chivay, để ngâm chân mệt mỏi của bạn trong các suối nước nóng tự nhiên.

Đi bộ xuyên hẻm núi Colca được xếp vào loại có độ khó vừa phải nhưng là phương pháp tuyệt vời để đi bộ đường dài đầy thử thách hơn ở Nam Mỹ.

Perito Moreno Glacier Trek, Patagonia, Argentina

Gần Calafate, là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng và đầy cảm hứng ở Nam Mỹ. Sông băng Perito Moreno là một trong số ít sông băng trên thế giới không rút đi, nhưng người ta thường thấy những khối băng vỡ ra khỏi bức tường băng 70 mét và rơi xuống vùng nước bên dưới.

Sông băng Perito Moreno được bao quanh bởi hàng giờ đi bộ nếu bạn muốn ngắm sông băng từ mọi góc độ. Tuy nhiên, cách tốt nhất để trải nghiệm Perito Moreno là tham gia trải nghiệm đi bộ xuyên băng trên Big Ice. Bạn sẽ không bị chuột rút và cầm rìu băng để tham gia một trong những chuyến đi bộ đường dài tốt nhất ở Argentina.

Chuyến đi trên Big Ice kéo dài khoảng bốn giờ và bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng những hình thành băng kỳ thú và những ao nước màu xanh lam sáng, cũng như leo vào các hang động băng và đánh giá cao những ngọn núi Nam Mỹ xung quanh.

Hơn hết, bạn sẽ có nửa giờ để đi dã ngoại ở giữa sông băng!

Bạn phải mang theo đồ ăn của riêng mình nhưng tôi đảm bảo bạn sẽ không bao giờ trải nghiệm một địa điểm dã ngoại như thế này nữa. Sau chuyến đi bộ, bạn sẽ lên thuyền để điều hướng quanh bức tường phía nam của sông băng để khám phá một mặt khác của chuyến đi bộ ngoạn mục này ở Nam Mỹ.

Chuyến đi bộ đường dài trong ngày này là một trong những trải nghiệm du lịch yêu thích của tôi trong khi xách ba lô lên Nam Mỹ, vì vậy mặc dù đắt nhưng nó hoàn toàn xứng đáng! Chỉ cần nhớ mang theo quần áo ấm và thoải mái, quần dài chống thấm nước, ủng đi bộ đường dài, kính râm, kem chống nắng, găng tay, mũ và ba lô làm từ vật liệu tái chế.

Cordillera de Chicas, Bolivia

Cordillera de Chichas là một dãy núi sừng sững, giống như sa mạc ở phía tây nam Bolivia, ngay bên ngoài thị trấn yên bình Tupiza. Màu đỏ đậm của các khối đá gợi nhớ đến cái gọi là Dãy núi Cầu vồng ở Trung Quốc.

Vị trí của Tupiza khiến nơi đây trở thành nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài thích nghi trước khi đến thăm một trong những nơi tốt nhất ở Nam Mỹ, những cánh đồng muối Uyuni nổi tiếng. Đi bộ qua Cordillera de Chichas không khó và có thể được thực hiện như một chuyến đi trong ngày từ Tupiza.

Trên thực tế, bạn thậm chí có thể đi bộ đến đường mòn từ trung tâm thị trấn.

Chỉ cần đi theo đường ray xe lửa về phía nam khoảng mười lăm phút và sau đó rẽ phải sau phòng tập thể dục / hồ bơi công cộng lớn. Từ đây, đi về phía những ngọn núi, và cuối cùng bạn sẽ bắt gặp một số điểm chỉ dẫn đến các thành tạo đá khác nhau. Không có lộ trình cụ thể, vì vậy bạn có thể đi lang thang trong khu vực bao lâu tùy thích.

Một số thành tạo nổi tiếng hơn bao gồm Valle de los Machos, Cañon del Inca và Puerta del Diablo, tất cả đều có thể được tham quan trong một ngày. Mùa xuân và mùa thu nói chung là thời điểm tốt nhất để ghé thăm, vì bầu trời trong xanh và nhiệt độ ôn hòa, chỉ cần nhớ đi bộ đường dài vào sáng sớm để tránh cái nóng giữa ngày.

Đi bộ đường dài Salkantay, Peru

Chuyến đi bộ Salkantay là một chuyến đi bộ thay thế cho Đường mòn Inca nổi tiếng. Tuy nhiên, chuyến đi bộ ở Salkantay không yêu cầu giấy phép, vì vậy sẽ hoàn hảo nếu bạn không lên kế hoạch trước nhiều tháng. Chuyến đi bộ từ trung bình đến khó mất năm ngày và bắt đầu từ ngôi làng nhỏ Mollepata, cách Cusco khoảng 100 km.

Tổng quãng đường của chuyến đi bộ Salkantay là 74 km và chuyến đi bộ kết thúc tại thị trấn Aguas Calientes, trước khi bắt xe buýt đến Machu Picchu vào ngày thứ sáu. Phong cảnh trên chuyến đi thực sự ngoạn mục và đa dạng.

Trong năm ngày, bạn sẽ đi từ một khu rừng mưa nhiệt đới với hàng trăm loài chim và bướm đến sông băng với những hồ nước màu ngọc lam lạnh như băng. Điểm nổi bật của chuyến đi bộ Salkantay là Hồ Humantay, có lẽ là một trong những hồ đẹp nhất mà bạn từng thấy.

Các điểm đáng chú ý khác trên đường đi bao gồm hồ Salkantay và sông băng, đồn điền cà phê ở Lucmabamba, tàn tích Llactapata và tất nhiên là điểm cuối ngoạn mục Machu Picchu.

Những tháng tốt nhất để tham gia các chuyến đi bộ đường dài ở Nam Mỹ là tháng 5, tháng 8, tháng 9 và nửa đầu tháng 10, những tháng này tránh rét, mưa và trượt đá, điều này sẽ khiến việc đi bộ đường dài trong khu vực trở nên khó khăn hơn nhiều.

Vườn quốc gia Chapada Diamantina, Brazil

Chapada Diamantina, hay Cao nguyên Kim cương, là một công viên quốc gia tuyệt đẹp ở bang Bahia, miền Bắc Brazil. Được đặc trưng bởi những ngọn núi đẹp, hang động, hẻm núi và thác nước ẩn, nó được coi là một trong những điểm đến đi bộ đường dài tốt nhất ở Mỹ Latinh.

Có hàng chục con đường mòn đi bộ đường dài ở Chapada Diamantina nhưng một trong những con đường nổi tiếng nhất là đi bộ hai ngày đến thác Mixila. Chuyến đi bộ 30 km đầy thử thách này bao gồm các dốc đứng, các tảng đá để trèo qua và băng qua sông.

Tuy nhiên, những khung cảnh đẹp mê hồn và những thác nước tuyệt đẹp mà bạn sẽ nhìn thấy trên đường đi khiến công sức bỏ ra là xứng đáng. Điểm nổi bật của chuyến đi là thác Mixila từ xa và mới được khám phá. Ẩn sâu bên trong một hẻm núi hẹp, bạn phải bơi qua nhiều hồ nước để đến được nó.

Khi bạn đã đi đến cuối hẻm núi, bạn sẽ được thưởng bằng khung cảnh không thể tin được của một thác nước lung linh được bao quanh bởi những bức tường phủ đầy rêu. Mặc dù đi bộ đường dài ở Brazil có thể được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng các thác nước ấn tượng hơn trong mùa mưa, từ tháng 11 đến tháng 3.

Tuy nhiên, nhiệt độ mát hơn trong mùa khô (từ tháng 4 đến tháng 10) sẽ dễ chịu hơn cho việc đi bộ đường dài.

Santa Cruz Trek, Peru

Dãy núi Cordillera Blanca, nằm gần Huaraz, thủ đô đi bộ đường dài của Peru. Từ đây Santa Cruz Trek đi qua những ngọn núi phủ đầy tuyết, thác nước và những đầm phá màu xanh lạnh như băng. Chuyến đi bốn ngày ở Santa Cruz có độ khó vừa phải, nhưng bao gồm một số dốc cao bao gồm Punta Union ở độ cao 4750 mét.

Việc đi bộ đường dài có thể được thực hiện độc lập nhưng tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn sẽ có nghĩa là mang theo ít đồ hơn và không phải lo lắng về chỉ đường. Bạn có thể trả thêm cho hướng dẫn viên một chút và ghé thăm các suối nước nóng gần điểm cuối của chuyến đi bộ trong làng Cashapampa.

Cách hoàn hảo để thư giãn sau khi hoàn thành một trong những chuyến đi bộ đường dài tốt nhất ở Nam Mỹ. Thời gian tốt nhất để đi bộ đường dài ở Andes là từ tháng 4 đến tháng 9, trong mùa hè Andean, khi tuyến đường không trơn trượt.

Chuyến đi bộ ở Santa Cruz cung cấp một số khung cảnh tuyệt đẹp nhất của những ngọn núi ở Nam Mỹ, nhưng nếu bạn muốn nhiều hơn thế, hãy kết hợp chuyến đi bộ ở Santa Cruz với chuyến đi đến Đầm phá 69 (một trong những chuyến đi bộ đường dài tốt nhất khác ở Nam Mỹ!).

Vườn quốc gia Torotoro, Bolivia

Vườn quốc gia Torotoro ở Bolivia cung cấp một số mạch đi bộ đường dài bao gồm các đường mòn khủng long, hẻm núi và hang động. Công viên Quốc gia có một khoản phí vào cửa bắt buộc (100 Bolivianos ~ $ 14,50 USD pp) và bạn cũng phải thuê hướng dẫn viên (100 người Bolivianos mỗi nhóm), người sẽ đảm bảo những con đường bạn đi phù hợp với trình độ đi bộ đường dài của bạn.

Một chuyến đi bộ yêu thích ở Công viên Quốc gia Torotoro là chuyến đi bộ khứ hồi 5 giờ đến Cañon Torotoro và Vergel. Chuyến đi bộ bắt đầu bằng cách đi bộ 3 km từ ngôi làng để xem dấu chân khủng long nổi tiếng, sau đó là chuyến đi bộ 8 km đến Cañon Torotoro và Vergel.

Các điểm tham quan trên đường đi bao gồm một nhà hát đá tự nhiên và một cây cầu đá. Khi bạn đến hẻm núi, đài quan sát cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ra hẻm núi sâu 300 mét. Sau đó, bạn đi xuống tất cả các con đường đến đầm phá có thác nước ở chân hẻm núi. Đây là nơi lý tưởng để thư giãn, ăn nhẹ và tắm mát bằng cách bơi trong nước.

Sau khi tận hưởng đầm phá, hãy đi bộ trở lại con đường 800 bậc thang để quay trở lại Torotoro.

Vườn quốc gia Torotoro có thể được ghé thăm quanh năm; tuy nhiên, mùa khô (tháng 4 - tháng 10) tạo điều kiện tốt nhất cho các chuyến đi bộ đường dài Nam Mỹ và đi đến tất cả các con đường mòn trong công viên.

Công viên Quốc gia Torotoro có thể đến bằng xe buýt từ Cochabamba và là một bổ sung tuyệt vời cho hành trình hai tuần của Bolivia. Hãy cân nhắc ở lại vài ngày trong Công viên Quốc gia Torotoro để đi bộ một vài vòng, chẳng hạn như Ciudad de Itas và Cueva Humajalanta.

Cerro Torre, Patagonia, Argentina

Chuyến đi khứ hồi sáu giờ từ El Chalten đến Cerro Torre là một trong những nơi tốt nhất để đi bộ xuyên rừng ở Nam Mỹ. El Chalten là một thị trấn nhỏ của Patagonia, tập trung vào hoạt động đi bộ đường dài và nằm cách El Calafate, quê hương của Sông băng Perito Moreno, bốn giờ về phía bắc.

Đường đi bộ đến Cerro Torre từ El Chalten tương đối khó và có tổng quãng đường là 18 km. Con đường mòn bắt đầu với một đoạn đường ngắn nhưng dốc lên dốc, biến thành một đồng cỏ phủ đầy hoa bồ công anh vàng.

Có một số điểm quan sát trên đường đi, cho thấy cảnh đẹp của Thác Margarita, Cerro Torre và Núi Fitz Roy. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đi bộ đường dài vào một ngày quang đãng, tốt nhất là vào mùa Xuân hoặc mùa Hè, khi không có bất kỳ đám mây nào che khuất khung cảnh xung quanh.

Chặng cuối cùng của chuyến đi bộ là Laguna Torre (Hồ Tháp) ngoạn mục, được bao quanh bởi ngọn núi Cerro Torre lởm chởm và nhọn, với sông băng Cerro bên cạnh. Ngoài ra, các tảng băng trôi thường có thể được nhìn thấy trôi nổi ở Laguna Torre, làm cho khung cảnh mang tính biểu tượng này ở Patagonia, trở nên đặc biệt hơn nhiều.

Một trong những hoạt động đi bộ đường dài trong ngày tốt nhất ở Nam Mỹ, thật dễ hiểu tại sao nó lại được những người đi bộ đường dài ở Patagonia yêu thích đến vậy.

Laguna de los Tempanos, Ushuaia, Argentina

Thành phố cực nam trên thế giới, Ushuaia, là thủ đô của Tierra del Fuego ở Argentina. Nơi nổi tiếng nhất để đi bộ đường dài ở Ushuaia là Công viên Quốc gia Tierra del Fuego nhưng con đường mòn đẹp nhất trong vùng là chuyến đi bộ một ngày đến Laguna de Los Témpanos.

Đường đi bộ dài 13 km và mất khoảng sáu đến bảy giờ để hoàn thành, với độ cao 600 mét. Chuyến đi bộ đường dài Laguna de Los Témpanos bắt đầu ở ngoại ô Ushuaia và đưa bạn qua thung lũng với tầm nhìn tuyệt đẹp ra những ngọn núi xung quanh và Sông băng Vinciguerra.

Khi bạn băng qua sông, bạn sẽ đến khu rừng cận Nam Cực. Đến cuối đường đi bộ, khu rừng mở ra một khoảng trống với suối và thác nước và sau lần leo dốc cuối cùng, bạn sẽ đến được đầm phá.

Hãy dành thêm thời gian để đi bộ đường dài đến sông băng để khám phá một số hang động băng hấp dẫn. Thời gian tốt nhất trong năm để đi bộ đường dài ở Ushuaia là vào mùa hè (tháng 12 - tháng 2) để tránh tuyết và mưa có thể làm cho đường mòn trở nên lầy lội.

Núi Roraima, Venezuela

Trải nghiệm thế giới khác khi đi bộ đường dài lên đỉnh núi Roraima ở Venezuela nên nằm trong danh sách du lịch Nam Mỹ của mọi người. Đỉnh núi bằng phẳng đáng kinh ngạc của Núi Roraima là đỉnh cao nhất trong số nhiều ngọn núi bàn (tepuis) ​​nằm rải rác trên đồng cỏ ở Gran Sabana của Venezuela.

Núi Roraima thường được gọi là ‘hòn đảo trên mây’ và được cho là nguồn cảm hứng cho cuốn sách nổi tiếng ‘The Lost World’ của Arthur Cone Doyle. Đỉnh núi rất lớn và được chia sẻ bởi ba quốc gia; Venezuela, Brazil và Guyana. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đi bộ lên núi Roraima từ phía Venezuela.

Mỗi loài tepuis đều chứa hệ động vật và thực vật độc đáo của riêng chúng, vì chúng đã hoàn toàn bị cô lập trong nhiều thiên niên kỷ. Đỉnh Roraima được bao phủ bởi những khối đá kỳ lạ, những cánh đồng thạch anh trông giống như những cánh đồng kim cương, cây ăn thịt, những con cóc to bằng móng tay và những thác nước cao chót vót.

Chuyến đi leo núi Roraima mất tám ngày để hoàn thành và bao gồm ba ngày đi lên, ba ngày khám phá đỉnh núi và hai ngày đi xuống. Cắm trại là lựa chọn duy nhất trên Núi Roraima, nhưng việc leo núi không thể thực hiện một cách độc lập và cần phải có hướng dẫn viên.

Có rất nhiều nơi để tổ chức các tour du lịch trọn gói ở Santa Elena, đây là điểm khởi đầu cho chuyến đi bộ đường dài Roraima, và mặc dù chuyến đi có thể được thực hiện quanh năm, tháng 4 đến tháng 12 là mùa tốt nhất để đi bộ đường dài ở Nam Mỹ.

Laguna 69, Huaraz, Peru

Là quê hương của dãy núi Andes, có rất nhiều chuyến đi bộ đáng kinh ngạc ở Huaraz, thủ đô đi bộ đường dài của Peru. Nằm cách Lima tám giờ lái xe về phía Bắc, Huaraz nằm ngoài đường ray bị đánh bại, nhưng thật tuyệt nếu bạn đang khao khát nền văn hóa Peru đích thực được bao quanh bởi những ngọn núi tuyết phủ ở Nam Mỹ.

Một chuyến đi bộ đường dài phổ biến trong vùng là chuyến đi bộ một ngày đến Laguna 69. Mặc dù chuyến đi trở về chỉ mất 5 đến 6 giờ để đi bộ, việc leo núi Laguna 69 được coi là khó khăn do phải tăng độ cao 800 mét để lên đến đỉnh của đầm phá ở độ cao 4600m.

Tuy nhiên, công việc khó khăn là xứng đáng để được ngắm nhìn đầm phá xanh như ngọc bích được bao quanh bởi những ngọn núi cao màu trắng. Chuyến đi bộ Laguna 69 là một trong những chuyến đi bộ đường dài tốt nhất ở Nam Mỹ, và là trải nghiệm phải làm trong bất kỳ hành trình nào của Peru.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều thời gian hơn, tại sao không kết hợp chuyến đi bộ này với Chuyến đi bộ bốn ngày ở Santa Cruz và khám phá thêm những ngọn núi của Peru.

Quilotoa Loop, Ecuador

Một trong những điểm nổi bật của Ecuador, Quilotoa Loop là địa điểm phải đi bộ đường dài ở Nam Mỹ. Có một số biến thể của đường đi bộ, nhưng tuyến đường phổ biến nhất dài 30 km và mất ba ngày để đi bộ từ Sigchos đến Quilotoa (3914m).

Chuyến đi bộ đầy thử thách đòi hỏi sáu giờ mỗi ngày đi bộ xuyên qua địa hình đồi núi cùng với độ cao chỉ dưới 1000 mét. Khung cảnh dọc theo đường đi bộ là những ngọn đồi xanh tươi, và Núi Cotopaxi ở phía xa, kết thúc với điểm nhấn là Laguna Quilotoa, một hồ nước màu xanh lam sáng trong miệng núi lửa.

Đi bộ đường dài là tự hướng dẫn nhưng không được đánh dấu rõ ràng, vì vậy hãy tải ứng dụng Maps.me và lên kế hoạch trước nhiều nhất có thể. Có thể cắm trại nhưng cũng có một số ký túc xá tuyệt vời dọc tuyến đường bao gồm Llullu Llama ở Isiniví, nơi thậm chí còn có bồn tắm nước nóng để bạn ngâm chân mệt mỏi sau một ngày đi bộ đường dài!

Quilotoa Loop là một trong những đường đi bộ tốt nhất ở Ecuador và có thể đi bộ quanh năm, và mặc dù đầy thử thách, nhưng khung cảnh đó khiến nó đáng để thêm chuyến đi bộ đường dài phổ biến nhất của Ecuador vào danh sách nhóm Nam Mỹ của bạn.