Leo núi ở Phú Thọ - Top địa điểm leo núi ở Phú Thọ

Núi ở Phú Thọ là một địa điểm du lịch hấp dẫn và đa dạng với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt và di tích lịch sử văn hóa ý nghĩa. Nếu bạn muốn khám phá những nét đặc sắc của vùng đất này, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số núi nổi tiếng ở Phú Thọ nhé.

1. Núi Hùng Vương

Núi Hùng Vương là một trong những biểu tượng của Phú Thọ, nơi có khu di tích lịch sử Đền Hùng - nơi thờ cúng các vua Hùng, tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Núi Hùng Vương cao khoảng 175m, có hình dáng giống chiếc mũ của các vua Hùng. Trên núi có nhiều cây cổ thụ, hoa quả và động vật hoang dã. Ngoài ra, núi còn có nhiều hang động và suối nước trong xanh. Đến đây, bạn có thể tham quan Đền Hùng, thưởng thức các món ăn truyền thống của Phú Thọ như bánh chưng, bánh dày, nem chua... và tham gia các lễ hội đặc sắc như Giỗ Tổ Hùng Vương, Trẩy hội Đền Hùng...

2. Núi Cẩm Khê

Núi Cẩm Khê là một huyện trung du nằm ở trung tâm tỉnh Phú Thọ. Nơi đây có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và thú vị như Căn cứ Tiên Động - nơi bàn việc phục quốc của nhiều văn thân như Tôn Thất Thuyết, Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Cao...; Chùa Bà Xuyên - ngôi chùa cổ kính và linh thiêng; Đồi chè Cẩm Khê - nơi trồng chè lớn nhất Phú Thọ; Suối Tiên - một khu du lịch sinh thái với nhiều hoạt động giải trí và nghỉ dưỡng...

3. Núi Phú Thọ

Núi Phú Thọ (còn có tên núi Đá, núi Thạch Sơn) tọa lạc tại xã Nghĩa Phú, huyện Tư Nghĩa, cao chừng 60m so với mực nước biển. Nằm cạnh cửa biển Đại Cổ Lũy, núi Phú Thọ như một đồn lũy thiên nhiên án ngữ cửa biển quan trọng bậc nhất tỉnh Quảng Ngãi. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử như Cổ Lũy Cô thôn - một công trình kiến trúc khổng lồ bằng đá được xây dựng từ thời tiền sử; Lăng Ông Nam Phương - ngôi lăng của vua Minh Mạng; Chùa Linh Sơn - ngôi chùa được xây dựng từ thời Lý Nam Đế... Ngoài ra, du khách còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển Đại Cổ Lũy và thưởng thức các món hải sản tươi ngon.

Nếu bạn yêu thích khám phá thiên nhiên và lịch sử, hãy đến với các núi ở Phú Thọ để có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa nhé.