40 địa điểm leo núi nổi tiếng ở Châu Á

Nếu bạn giống tôi thì bạn biết một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm một địa điểm mới là đi bộ đường dài và trong bốn năm qua, tôi đã may mắn khám phá một số địa điểm đi bộ đường dài tốt nhất ở Châu Á.

Tôi đã nhìn thấy những cảnh bình minh tuyệt vời từ những đỉnh núi và hòn đảo ngoạn mục, đi bộ đường dài đến ngọn núi lửa lửa xanh và nhiều hơn thế nữa, nhưng tôi chắc chắn chưa đi hết những con đường mòn mà châu Á này mang lại.

Vì vậy, khi tôi bắt đầu viết Những chuyến đi bộ đường dài hay nhất châu Á, tôi nhận ra rằng tôi sẽ cần một số trợ giúp nếu tôi muốn thực sự cho độc giả của mình, hay còn gọi là BẠN, điều tốt nhất.

Tôi đã hỏi hàng chục blogger xem họ có muốn đóng góp hay không và câu trả lời là rất lớn. Mỗi chuyến đi bộ đường dài này đều do một blogger du lịch lựa chọn bằng tay, người đã trả lời lời nhắc của tôi “Hãy khiến tôi muốn đi bộ đường dài đó!”

Họ gửi cho tôi một bức ảnh và vài trăm lời nói về những chuyến đi bộ đường dài để tôi tổng hợp vào danh sách này. Tất cả các chuyến đi bộ đường dài này đều được sắp xếp theo quốc gia để giúp bạn lập kế hoạch cho chuyến phiêu lưu ngoài trời tiếp theo của mình, vì vậy, hãy thoải mái cuộn xuống cho đến khi bạn thấy quốc gia bạn đang đến.

Bây giờ, không cần phải quảng cáo thêm, tôi hy vọng bạn sẽ tận hưởng 40 chuyến đi bộ đường dài tốt nhất ở châu Á này!

1. Vòng đua Annapurna, Nepal

Dãy Himalaya nổi tiếng với những chuyến đi bộ và Annapurna Circuit là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới, chứ đừng nói đến Nepal. Đó là con đường mòn phổ biến thứ hai ở Nepal và là cuộc phiêu lưu trên dãy Himalaya yêu thích của cá nhân tôi!

Chuyến đi trên 2 tuần men theo một con sông băng đưa bạn từ Besisahar ở độ cao 2500 m (8200 ′) lên qua Manang và qua Thorong La ở độ cao 5,416m (17,769 ′) trước khi bạn quay trở lại và đi theo một thung lũng sông khác len lỏi trong và ngoài tuyệt đẹp núi đầy sông băng. Ở chân đồi, những con đường mòn uốn lượn qua thác nước đầy chân núi dẫn đến phong cảnh phủ đầy tuyết, nơi bạn sẽ bắt gặp một vài con yak.

Bạn sẽ được thưởng thức dal bhat (gạo và đậu lăng) khi ở trong các ngôi làng địa phương và băng qua những ngọn núi cao nhất trên Trái đất! Bạn chắc chắn rằng những con vật nuôi khác và thậm chí có thể là một con Gharal (cừu xanh) quý hiếm hoặc thậm chí là một con báo tuyết.

Nhưng bất kể động vật hoang dã ở đây là gì, bạn chắc chắn sẽ tận hưởng những cảnh quan đẹp nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Nhiều khách du lịch ba lô đi bộ dọc theo những con đường mòn mà không có hướng dẫn viên địa phương nhưng chỉ với $ 30 / ngày, bạn có thể thuê một người dân địa phương để chỉ cho bạn những điểm quan sát tốt nhất và tìm nhà khách cho bạn ở như tôi đã làm.

Một số người đi bộ kéo dài hoặc rút ngắn chuyến tham quan bằng cách nhảy lên xe buýt hoặc xe jeep giữa một số thị trấn thấp hơn hoặc đi bộ vài bên như Hồ Tilicho (# 2). Vượt qua Thorong La có thể khá khó khăn, đặc biệt là nếu bão tuyết thổi qua giống như chúng tôi đã làm ở Manang.

Tôi thực sự khuyên bạn nên mua bảo hiểm du lịch và thuê một hướng dẫn viên đi cùng bạn ở bất cứ nơi nào bạn đi bộ ở Nepal. Để thực hiện chuyến đi tương tự, tôi đã yêu cầu Thakur từ Nepak Hiking Trek Pvt.ltd.

Đặt phòng tại Dom Himalaya ở Kathmandu. Tôi và anh trai tôi yêu thích nó và nó hoàn hảo cho bất kỳ cặp đôi hoặc bạn bè nào đi du lịch cùng nhau. Giường lớn thoải mái, internet tuyệt vời, bữa sáng tự chọn ngon miệng và áp lực nước tốt với nước nóng trong phòng tắm.

2. Hồ Tilicho, Nepal

Hồ Tilicho là một trong những nơi thanh bình trên thế giới vẫn còn hoang sơ bởi ngành du lịch đại chúng. Bạn có thể thực hiện Vòng đua Annapurna và Hồ Tilicho như một chuyến đi dài hơn mà không cần hướng dẫn viên. Một số cơ quan du lịch ước tính chuyến đi của Tilicho là khó khăn, một số là trên mức trung bình. Tôi đã hoàn thành đầy đủ Annapurna Circuit và tôi thấy hồ Tilicho là phần thử thách nhất.

Đường leo lên hồ từ trại căn cứ khá dài và dốc, mặc dù phong cảnh mở ra sau đó rất ngoạn mục. Thỉnh thoảng adrenaline sẽ bơm qua các tĩnh mạch của bạn khi bạn nghe thấy tiếng tuyết rơi trên núi cao.

Hồ Tilicho là một chuyến đi bộ ba ngày (theo quy luật, từ Manang), cho dù bạn quay trở lại theo tuyến đường Đèo Thorong-la hay băng qua đèo Mesokanto La để đến Jomsom. Lựa chọn cuối cùng sẽ yêu cầu thuê một hướng dẫn viên vì lý do an toàn và cắm trại 1 ngày trong lều. Phải mất 6-8 ngày cùng với việc thích nghi để đến Manang. Chuyến đi bộ trên hồ Tilicho là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất của tôi và tôi rất khuyên bạn nên đi.

3. Đồi Mohare, Nepal

Năm ngoái, tôi đã dành 5 ngày tuyệt vời để đi bộ xuyên rừng theo bước chân của dãy Annapurna, ở Nepal. Được trải nghiệm chuyến đi bộ trên Đồi Mohare tương đối mới, còn được gọi là Mohare Danda Community Eco-Lodge Trek, là một trong những trải nghiệm bổ ích nhất trong cuộc đời tôi cho đến nay và là một chuyến đi Nepal hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

Nó bắt đầu với những ngày khi chúng tôi chỉ đi lên cầu thang trong nhiều giờ để đạt được độ cao hơn 1000m. Những con đỉa xuất hiện khi mưa bắt đầu và một thực đơn khắc kỷ mà tôi không quen dùng là một vài khó khăn nhỏ để vượt qua.

Rất may, tôi đã có một đội tuyệt vời (xin gửi lời chào tới các bạn ở Royal Mountain Nepal!) Và việc làm được bao quanh bởi một trong những phông nền tuyệt đẹp nhất trên Trái đất khiến tôi nhận ra rằng mình đã may mắn như thế nào khi tận hưởng chuyến đi bộ này.

Bất cứ ai đi bộ theo đường mòn Mohare Danda từ Galeshwor đến Tiplyang sẽ có cơ hội tuyệt vời để chứng kiến ​​những ngọn núi cao như Annapurna 1, Dhaulagiri, Machhapuchre, Annapurna South, Nilgiri và Tukuche Peak. Hãy chắc chắn ở lại Lake View Resort nếu bạn đang ở Pokhara hoặc Khách sạn Comfort Truyền thống ở Kathmandu!

4. Vườn quốc gia Bardia, Nepal

Tất cả những chuyến đi bộ Nepal khác này đều ở trên cao trên dãy Himalaya nhưng những con đường mòn yêu thích của tôi trong thiên đường của một người đi bộ leo núi này thực sự nằm trong vùng đất thấp đầy rừng rậm của Terai. Vườn quốc gia Bardia nằm ở khu vực phía tây xa xôi của Nepal và có rất nhiều động vật hoang dã. Đó chắc chắn là nơi tốt nhất trên thế giới để xem hổ hoang dã và bạn sẽ tìm thấy nhiều điều hơn thế!

Hướng dẫn viên địa phương sẽ dẫn bạn vào rừng bằng cách đi bộ, đi xe jeep hoặc đi bè và chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều loại động vật hoang dã. Voi và tê giác thường lui tới các sông Karnali và Babai để tìm cây xanh tươi tốt và nguồn nước trong lành nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy khỉ, chim, hươu và nhiều loài khác.

Hầu hết mọi người đến Bardia đều bắt đầu thực hiện các chuyến đi trong ngày vào rừng rậm nhưng các nhà thám hiểm có thể bắt đầu các chuyến du ngoạn nhiều ngày bằng cách đi bộ, xe jeep hoặc bè.

5. Trại cơ sở Everest, Nepal

Đi bộ đến Everest Base Camp là trải nghiệm một lần trong đời. Nó cũng có khả năng đạt được cao và không cần phải phá vỡ ngân hàng. Đây là hướng dẫn toàn diện để lập kế hoạch đi bộ đường dài EBC bao gồm các lựa chọn tuyến đường và đi bộ, danh sách đóng gói và hướng dẫn hàng ngày chi tiết của mỗi ngày trong chuyến đi bộ.

Đường mòn bắt đầu ở Lukla, nơi có sân bay nguy hiểm nhất thế giới với tỷ lệ hủy chuyến bay cao do thời tiết. Hầu hết bắt đầu chuyến đi của họ ngay khi họ xuống máy bay và khó có thể bỏ lỡ đường mòn vì hầu hết mọi người đến Lukla đều đi theo hướng đó.

Con đường mòn có các quán trà để ăn và ngủ, các bánh xe cầu nguyện để quay, và một bầy động vật và con người đang đi lên và xuống con đường được di chuyển tốt. Khung cảnh và âm thanh siêu thực với những cây cầu dây dài bắc qua những thung lũng và dòng sông xanh tươi, những đỉnh núi nhô cao lên bầu trời, và một dàn máy bay trực thăng và những người đi bộ đường dài dọc theo con đường mòn.

Vẻ đẹp thực sự của chuyến đi bộ là những khoảnh khắc bạn thấy mình đơn độc trên con đường mòn với cảnh quan Himalaya xung quanh bạn. Cũng giống như một trại căn cứ tiếp cận hồi hộp, đó là những khoảnh khắc yên tĩnh của cô đơn sẽ lưu lại trong ký ức của bạn rất lâu sau chuyến đi bộ đường dài.

6. Langtang - Gosaikunda trek ở Nepal

Hầu hết mọi người đều đến Nepal để thực hiện các chuyến đi bộ quanh Everest hoặc quanh Annapurnas tuyệt vời. Tuy nhiên, Nepal có rất nhiều chuyến đi tuyệt vời bị du khách bỏ qua. Đây là trường hợp của chuyến đi bộ Langtang - Gosaikunda, một chuyến đi bộ có thể dễ dàng thực hiện trong 10 ngày với việc leo lên đỉnh Tsergo Ri.

Nó không phải là quá khó khăn của một chuyến đi và tôi sẽ mô tả nó là vừa phải với một số điểm khó khăn hơn. Tuy nhiên, do không có nhiều khách du lịch như các khu vực khác, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy đây là một trong những con đường mòn yên tĩnh hơn ở Nepal.


Để bắt đầu chuyến đi, bạn cần phải đến Syabrubesi, đi xe buýt 7 hoặc 8 giờ hoặc đi xe jeep 6 từ Kathmandu. Từ đó, bạn sẽ bắt đầu con đường của mình trong Công viên Quốc gia Langtang tuyệt vời. Điểm nổi bật chính của khu vực là làng Kyanjing Gompa và từ đây tôi khuyên bạn nên thực hiện một chuyến đi phụ để leo lên Tsergo Ri (4984m).

Quang cảnh từ Tsergo Ri chỉ đơn giản là ngoạn mục. Gosaikunda là nơi có hồ nước thánh, nơi người dân địa phương đến hành hương và bạn sẽ kết thúc chuyến đi bộ ở Dunche trước khi bắt xe buýt trở lại Kathmandu. Nếu bạn muốn có một chuyến đi với khung cảnh tuyệt đẹp và ít khách du lịch hơn, hãy thử chuyến đi Langtang - Gosaikunda!

7. Núi Rinjani, Lombok, Indonesia

Hầu hết mọi người đến Indonesia để đi du ngoạn trên đảo nhưng một trong những cuộc phiêu lưu tuyệt vời nhất ở đất nước tuyệt vời này là đi bộ đường dài trên những ngọn núi lửa đáng kinh ngạc của nó và yêu thích của tôi là Núi Rinjani. Leo lên Núi Rinjani ở Lombok không phải là một điều dễ dàng, tôi sẽ cho điểm 8 trên 10 cho độ khó.

Tôi khá khỏe mạnh nhưng việc leo lên đỉnh núi vào lúc nửa đêm khá vất vả. Cách phổ biến nhất để đi bộ đường dài Rinjani là chuyến tham quan 3 ngày / 2n cho phép bạn cắm trại hai lần trên vành của hồ miệng núi lửa tuyệt vời. Đi bộ đường dài trong cảnh quan tuyệt vời này sẽ khiến bạn tự hỏi liệu mình có bỏ lại Trái đất để đến với một vùng đất kỳ diệu mới nào đó hay không.

Những ngọn núi xanh, hồ miệng núi lửa trong xanh, ngọn núi lửa đang hoạt động trong thung lũng đáng kinh ngạc này cho tầm nhìn ra khắp đại dương khiến bạn khó có thể tin rằng bạn đang ở thiên đường đầy biển mang tên Indonesia.

Chuyến đi bộ đáng kinh ngạc này chỉ có thể được thực hiện nếu đi cùng với một hướng dẫn viên được cấp phép và một người khuân vác, người có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Senaru ở Lombok. Sau chuyến đi bộ, tôi khuyên bạn nên ở lại Rinjani Lodge trên sườn núi. Với hai hồ bơi vô cực nhìn ra thung lũng, đây là nơi hoàn hảo để phục hồi sức khỏe sau 3 ngày căng thẳng trên núi.

8. Núi Bromo, Java, Indonesia

Biển mây phủ lên Cemoro Lawang là lý do tôi đến thăm Núi Bromo. Tôi đã nhìn thấy một bức ảnh bình minh rực rỡ trên một số tạp chí du lịch cách đây nhiều năm và thề rằng một ngày nào đó tôi sẽ đi bộ lên Núi Bromo. Tuyệt vời hơn nữa là tôi thực sự phải thực hiện hai chuyến đi bộ đường dài khác nhau ở đây và nếu tôi lên kế hoạch thì tốt hơn tôi nên dành thêm vài ngày để tiếp tục đi bộ quanh khu vực tráng lệ này.

Nằm ở giữa Java, Indonesia, Tengerr Caldera là nơi tọa lạc của ba ngọn núi lửa, trong đó nổi tiếng nhất là Núi Bromo. Bromo liên tục phun trào và bạn sẽ có được khung cảnh bình minh tuyệt đẹp từ rìa miệng núi lửa. Ngoài ra, bạn có thể băng qua biển cát và đi bộ lên vành đai của Bromo. Khí ở đây không mạnh như ở núi Ijen nhưng nếu thay đổi gió sẽ khiến bạn bị ho, vì vậy tôi khuyên bạn nên thuê mặt nạ ở đây.

Nếu bạn chỉ có thời gian cho một chuyến đi bộ, tôi khuyên bạn nên đi bộ đường dài khi mặt trời mọc, bạn sẽ mất khoảng 2 giờ. Nếu cảm thấy lười biếng, bạn luôn có thể thuê một chiếc xe máy hoặc xe jeep địa phương để đưa bạn đến điểm ngắm cảnh nhưng hãy lưu ý rằng bạn sẽ phải đối mặt với vô số khách du lịch ở đó.

Thêm vào đó, tầm nhìn cũng tốt từ xa hơn một chút. Tuy nhiên, bạn quyết định đi bộ đường dài Mount Bromo, bạn chắc chắn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời!

9. Núi Ijen, java, Indonesia

Những ngọn lửa màu xanh của Núi Ijen có thể là cảnh tượng thiên nhiên tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy. Đi bộ lên vành của một ngọn núi lửa vào lúc nửa đêm với ánh sáng xanh từ từ phát triển ở phía xa thực sự là siêu thực.

Ngọn lửa xanh đến từ khí sulfuric và một hồ nước màu ngọc lam huyền ảo lấp đầy miệng núi lửa Ijen khiến nó trở thành một cảnh quan tuyệt đẹp vào ban ngày. Mang theo một bữa ăn ngoài trời để tận hưởng cảnh bình minh trên biển và bạn sẽ thấy rằng mình không bao giờ muốn rời khỏi Núi Ijen.

Đi bộ đường dài không quá khó nhưng có độ cao tương đối và nên thực hiện vào ban đêm để có thể nhìn thấy ngọn lửa xanh. Hãy chắc chắn thuê một mặt nạ phòng độc nếu bạn định đến gần đám cháy, chúng rất rẻ để thuê và rất xứng đáng!

10. Núi Batur, Bali, Indonesia

Báo thức đang reo vào sáng sớm. Chà, thực ra vẫn là nửa đêm, nhưng người lái xe đã đợi sẵn bên ngoài. Điểm đến tối nay: Núi Batur. Núi lửa đang hoạt động nằm trên đảo Bali của Indonesia và đây là một địa điểm nổi tiếng để thực hiện một số hoạt động đi bộ đường dài thích hợp. Phổ biến nhất là đi bộ đường dài khi mặt trời mọc, mà chúng tôi sắp thực hiện.

Sau một đoạn đường ngắn, chúng tôi đến điểm xuất phát, các hướng dẫn viên địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng và trao một số ngọn đuốc. Trời vẫn còn siêu tối và thứ duy nhất chúng ta đang thấy là những ngọn đuốc lập lòe của những người đi bộ đường dài có động cơ khác và sau đó quá trình đi lên bắt đầu.

Gunung Batur, cao 1717 mét. Mất hai giờ để lên đến đỉnh, tự mình di chuyển dọc theo lối đi ngẫu hứng, bạn sẽ nhận thấy người dân địa phương đang bận rộn với việc hâm nóng trà và cà phê. Giờ đã đến lúc chỉ cần tận hưởng những gì xung quanh bạn: tầm nhìn vô tận ra Bali, với những đỉnh núi lửa, những ngọn núi nhỏ và những ngôi đền tuyệt vời.

Con đường đi xuống thực sự là con đường mòn lâu dài hơn. Nó dốc, trơn và đầy đá nhỏ tạo ra chướng ngại vật thích hợp. Tuy nhiên, cảnh quan xung quanh chúng tôi thưởng cho bạn cho mỗi bước đi. Sau ba giờ và một vài giờ nghỉ giải lao, chúng tôi đã hoàn thành và đến điểm xuất phát một lần nữa - thật là một cuộc phiêu lưu!

11. Vườn quốc gia Komodo, Padar, Indonesia

Padar trong Công viên Quốc gia Komodo dễ dàng có một số đi bộ đường dài tốt nhất ở châu Á. Nằm trên một hòn đảo nhỏ giữa Rinca và Komodo, hành trình leo lên đỉnh cao khoảng 6-7 độ khó vì nắng nóng, thiếu bóng râm và đất / đá rời phủ kín đường mòn.

Nhìn chung, việc đi bộ đường dài chỉ mất từ ​​30 phút đến một giờ tùy thuộc vào mức độ thể chất của bạn (tôi đã dừng lại thường xuyên!) Và bạn nên mang theo càng nhiều nước càng tốt để có thể quản lý thoải mái và đảm bảo rằng bạn đã thoa kem chống nắng trước khi khởi hành !

Quang cảnh từ trên cao nhìn thẳng ra Công viên kỷ Jura, và đây là một trong những điểm quan sát được chụp ảnh nhiều nhất trong toàn bộ Công viên Quốc gia Komodo. Để đến được đây, bạn sẽ phải tham gia một chuyến tham quan bằng thuyền - trong đó có rất nhiều chuyến khởi hành từ Labuan Bajo hàng ngày - nơi bạn có thể sẽ ở lại khi đến thăm Komodo

Đừng quên xem các địa điểm tuyệt vời khác như Bãi biển Pink, chuyến thăm Komodo Những con rồng và lặn với ống thở ở Manta Point!

12. Đi bộ trên núi Campuhan ở Ubud

Campuhan Ridge Walk là một chuyến đi bộ dễ dàng ở Ubud, rất lý tưởng cho mọi du khách ở bất kỳ mức độ thể chất nào. Chuyến đi ngắn này sẽ cho bạn tầm nhìn ngoạn mục ra những cánh đồng lúa, thung lũng và vùng nông thôn hai bên lối đi.

Vì những con đường được lát tốt và những ngọn đồi không quá dốc nên chuyến đi bộ đường dài này không quá thử thách. Trên thang điểm từ 1-10, tôi đánh giá nó là 4-5, chỉ vì tôi đổ mồ hôi và thấy mình hơi mệt trong quá trình đi bộ đường dài.

Nếu bạn bao gồm các điểm dừng để nghỉ nước và chụp ảnh, thì quá trình đi bộ sẽ mất khoảng hai giờ để hoàn thành. Tuy nhiên, có một tùy chọn để thực hiện toàn bộ vòng lặp, đó là tám km. Đầu đường mòn rất dễ xác định vị trí; khi bạn đến Campuhan Ridge Walk, sẽ có một con đường với các biển báo rõ ràng để đi theo.

Tôi ở Four Seasons by Sheraton ở Kuta trước khi đi bộ và sau đó ở The Swaha Hotel ở Sukawati Bali sau khi đi bộ. Giữa cả hai, tôi muốn giới thiệu The Swaha Hotel vì nó nằm gần đường đi bộ - chỉ cách khách sạn 30 phút lái xe.

13. Dinosaur Ridge, Vườn quốc gia Seoraksan

Vườn quốc gia Seoraksan là địa điểm yêu thích của tôi ở khắp Hàn Quốc và nơi đi bộ đường dài tốt nhất là Dinosaur Ridge. Chuyến đi kéo dài 16 giờ này khá mệt mỏi và kéo theo hơn 2000m thay đổi độ cao khiến nó trở thành một trong những chuyến đi khó khăn nhất mà tôi từng thực hiện.

Kết hợp điều đó với thực tế là bạn phải hoàn thành nó trong một ngày và đôi chân của tôi luôn ghét tôi sau đó. Đừng lo lắng mặc dù những cảnh quan tuyệt đẹp và những hình thành đá điên cuồng này rất xứng đáng.

Dọc theo sườn núi, bạn sẽ nhận thấy một số đỉnh núi nhỏ hơn mà người dân địa phương nói rằng trông giống như đuôi của một con khủng long sừng sỏ khiến nó có tên là Dinosaur Ridge. Chuyến đi bộ này rất tuyệt từ mùa Xuân đến mùa Thu nhưng tôi sẽ không mạo hiểm với những con đường mòn này vào mùa đông.

Bản thân Seoraksan nổi tiếng với màu sắc mùa thu nhưng ở trên sườn núi này, lá rụng sớm hơn và sau khi mạo hiểm dọc theo những con đường mòn này vào ba dịp riêng biệt, tôi thấy mùa xuân là thời điểm tốt nhất để đi bộ đường dài Dinosaur Ridge.

Nếu bạn muốn thử đi bộ đường dài này thì tôi thực sự khuyên bạn nên tham gia một chuyến tham quan theo nhóm sẽ đưa bạn đến cổng vào lúc 3 giờ sáng khi chúng mở. Tìm Seoul Hiking Group hoặc BangawoYo Tours trên Facebook để đi du lịch cùng những hướng dẫn viên mà tôi yêu thích đi bộ đường dài ở Hàn Quốc!

14. Vườn quốc gia Bukhansan

Công viên quốc gia Bukhansan có danh hiệu sâu sắc là “Công viên quốc gia được ghé thăm nhiều nhất” và mặc dù nó có thể đông đúc nhưng bạn chắc chắn sẽ được thưởng ngoạn cảnh đẹp từ nhiều ngọn núi ngay bên ngoài Seoul. Một trong những lý do khiến nó trở thành “công viên được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới” là bạn có thể đến bất kỳ đầu đường mòn nào từ hệ thống tàu điện ngầm Seoul!

Có đủ những con đường mòn mà bạn sẽ không có quá nhiều xe cộ nhưng chắc chắn bạn sẽ vượt qua những gia đình đang tận hưởng những chuyến dã ngoại trong suốt chuyến đi đến Bukhansan. Hãy chắc chắn dừng lại bởi một trong nhiều ngôi chùa Phật giáo và nếu may mắn, bạn sẽ nghe thấy một số lời cầu nguyện tuyệt đẹp hát qua thung lũng.

Hầu hết các chuyến đi bộ đường dài ở Bukhansan đều kéo dài từ 2-5 giờ với những đỉnh núi như Baegundae hoặc Dobongsan chỉ cách lối vào một hoặc hai giờ. Nếu bạn ở trên núi một ngày dài hơn thì Bukhansan vẫn rất tuyệt vời cho bạn vì bạn sẽ thấy rằng nhiều con đường mòn đan xen nhau và bạn có thể đi bộ nhiều hay ít tùy ý.

15. Đường mòn Jagged Ridge, Saryangdo, Hàn Quốc

Saryangdo là một trong những chuyến đi bộ đường dài bổ ích nhất mà tôi từng tham gia. Đi lên nhanh chóng trong 30 phút sẽ đưa bạn đến đỉnh của đường mòn trên đảo này, nơi bạn sẽ tận hưởng quang cảnh ngoạn mục trong 6 giờ.

Hầu hết những chuyến đi bộ đường dài tuyệt vời ở châu Á mà bạn đang đọc ở đây đều dài với một vài góc nhìn tốt nhưng chuyến đi bộ đường dài này thì ngược lại. Bạn sẽ có tầm nhìn tuyệt vời ra những hòn đảo nằm rải rác trên biển trong toàn bộ chuyến đi bộ đường dài của mình!

Đỉnh chính trên đảo trùng tên với đỉnh cao nhất của đất liền, Jirisan, và cao khoảng 400m. Bạn sẽ không đạt được cao trong chuyến đi bộ này nhưng điều đó chỉ có nghĩa là đôi chân của bạn sẽ rất vui và bạn có thể tập trung vào khung cảnh tuyệt đẹp hơn là leo lên.

Trên đường đi, bạn sẽ băng qua một cây cầu trên cao tuyệt đẹp và chắc chắn sẽ thấy những người Hàn Quốc địa phương đang chuẩn bị cho một bữa ăn ngoài trời. Nếu bạn nói xin chào thì rất có thể họ sẽ mời bạn một ít kim chi và rượu gạo! Gần cuối đường đi bộ, bạn sẽ thấy Jagged Ridge có thể hơi đáng sợ nếu bạn sợ độ cao. Đi chậm và tập trung vào những cảnh quan tuyệt đẹp trên viên ngọc ẩn ngoạn mục này.

16. Rừng quốc gia Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc

Một trong những trải nghiệm thú vị nhất trong chuyến đi của chúng tôi là lần chúng tôi khám phá Rừng Trương Gia Giới ở Trung Quốc. Bạn có thể đã nghe nó với cái tên Dãy núi Avatar vì niềm tin rằng sự hình thành núi đá vôi trong công viên là nguồn cảm hứng đằng sau những ngọn núi nổi trong phim. Được ở đó và chứng kiến ​​thiên nhiên nguyên sơ của nơi này là điều không thể nói thành lời.

Công viên rộng 12.000 mẫu Anh là một thú vui để đi bộ đường dài. May mắn thay, bạn có thể chọn và lựa chọn từ các địa điểm khác nhau dựa trên sở thích của bạn với những gì họ cung cấp, và đi từ khu vực này sang khu vực khác rất dễ dàng bằng cách sử dụng xe buýt do công viên cung cấp.

Nơi dễ nhất để bắt đầu con đường mòn là tại Bailong Elevator, sẽ đưa bạn đến phần phía trên.

Bạn có thể mong đợi đi bộ đường dài khoảng 6 giờ trong khu vực này, nơi bạn có thể nhìn thấy tất cả các trụ từ trên cao. Lựa chọn khác là đi bộ đường dài bên cạnh dòng sông, nơi bạn có thể nhìn thấy mọi thứ từ bên dưới trong “các thung lũng”. Ngoài ra còn có một số nơi bạn có thể đi cáp treo qua.

Vào công viên là tốt trong bốn ngày nhưng nếu bạn không thể làm cả 4 ngày, mỗi ngày cần ít nhất 5 giờ đi bộ đường dài, hãy nhớ đi trên đường mòn trong ít nhất hai ngày! Các con đường đều được trải nhựa tốt và rất an toàn nhưng tôi đánh giá độ khó trung bình là 7/10 vì có những khu vực có vài (đôi khi hàng nghìn!) Bậc thang có thể đi lên hoặc đi xuống.

Nếu bạn đang thích đọc về những chuyến đi bộ xuyên rừng tốt nhất ở Châu Á, hãy chia sẻ bài đăng này với một người bạn yêu thích đi bộ đường dài!

17. Tiger Leaping Gorge, Trung Quốc

Một trong những chuyến đi bộ đường dài yêu thích của chúng tôi ở châu Á là Tiger Leaping Gorge, nằm ở phía Nam Trung Quốc thuộc tỉnh Vân Nam, dọc theo sông Jinsha. TLG là một con đường tăng đơn giản, không quá khó khăn.

Nó có thể được thực hiện trong một ngày, hoặc bạn có thể chọn chia nó thành hai bằng cách ở lại qua đêm tại một trong những nhà nghỉ ở đó. Tuy nhiên, điều đó còn lâu, vì vậy nếu bạn làm điều đó trong một ngày thì đó là 7/10 vì bạn phải duy trì tốc độ của mình để vượt qua nó. Nếu bạn chia nhỏ trong 2 ngày, thì đó là 4 trên 10.

Tổng quãng đường đi bộ dài 26km / 16miles và mất khoảng 8,5 giờ. Nếu bạn quyết định chia nhỏ chuyến đi bộ thành hai ngày, bạn sẽ thấy "Halfway Guesthouse" hoàn hảo cho một kỳ nghỉ qua đêm để hoàn thành phần còn lại vào sáng hôm sau.

Đầu đường mòn rất dễ đi - bạn có thể đến đó bằng xe tải nhỏ từ trung tâm giao thông gần nhất trong vùng, đó là thị trấn Lệ Giang. Hầu hết sẽ ở tại các nhà nghỉ dọc theo đường đi bộ như “Halfway Guesthouse” và cuối cùng là “Tina’s Guesthouse”.

Chúng tôi đã chọn một nhà khách khác mà chúng tôi tìm thấy trên Tripadvisor, được gọi là “Nhà nghỉ Tây Tạng”, chúng tôi rất khuyên bạn nên sử dụng vì giá phòng rẻ hơn, gia đình điều hành nó thực sự thân thiện và bạn có được một khung cảnh ngoạn mục từ cửa sổ của mình.

18. Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc đã nằm trong danh sách nhóm của tôi kể từ khi tôi biết được danh sách nhóm là gì. Nó có thể là của bạn, ngoại trừ bạn thực sự không muốn đối phó với tất cả những khách du lịch mà bạn nhìn thấy trong mỗi bức ảnh.

Vậy thì tôi có một chuyến đi bộ đường dài hoàn hảo cho bạn! Đi đến Vạn Lý Trường Thành và ở lại với ông Chen giống như tôi đã làm. Anh ấy chở tôi đến một đoạn bị bỏ hoang của bức tường lớn, nơi tôi đã tận hưởng chuyến đi bộ 6 giờ một mình với Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc!

Lúc đầu, con đường mòn đúng nghĩa là một tòa tháp đổ nát và tôi trèo qua đống đổ nát. Chậm rãi nhưng chắc chắn, bức tường đã được phục hồi gần như từng bước đưa tôi vượt qua thời gian. Trước khi tôi biết điều đó, tôi đang đứng trên một Vạn Lý Trường Thành được tái tạo hoàn chỉnh của Trung Quốc mà không có một linh hồn nào trong tầm mắt!

Đi bộ đường dài Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc là điều tuyệt vời nhất mà tôi đã làm khi đến thăm Trung Quốc và tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích rời xa tất cả khách du lịch trên kỳ quan thế giới này, vì vậy hãy nhớ ghé thăm Vạn Lý Trường Thành.

19. Núi thiêng Hoa Sơn - Đường Plank, Trung Quốc

Bạn có đủ can đảm để thử Huashan’s Plank Road không? Đi bộ đường dài hồi hộp cuối cùng phải là Đường Plank của Trung Quốc. Nằm trên ngọn núi linh thiêng Huashan, Con đường Plank chỉ dài 50 m nhưng cũng chỉ rộng 45 cm! Sau khi gắn dây an toàn, bạn leo xuống bậc thang gồ ghề bằng những thanh sắt và những bậc thang cắt vào sườn núi.

Trước khi bạn đi bộ trên con đường ván, hãy chắc chắn rằng bạn mua bảo hiểm du lịch! Tôi luôn sử dụng World Nomad để giúp tôi yên tâm trong trường hợp có điều gì đó xảy ra. Điền thông tin của bạn vào bên dưới và nhận báo giá ngay lập tức!

Ở cuối bậc thang 20 mét, bạn đang ở đó. Đây là Đường Ván. Những tấm ván 45 cm dưới chân là cách nó có tên. Đó là tất cả những gì nằm giữa bạn và đáy thung lũng, khoảng 2.000 mét thẳng xuống.

Bạn sẽ vượt qua những người leo núi đang quay trở lại trên cùng một tấm ván rộng 45 cm và đi ra như cách bạn đi vào. Lấy ảnh của bạn do anh chàng đang ngồi trong một khe nhỏ chụp lại, chụp ảnh khi bạn trở về. Ở điểm quay lại, có một khu vực quan sát nhỏ bằng đá rắn trước khi bạn quay lại và đi ngược ra đường bạn đã đến.

Bạn sẽ mất 3 giờ đi bộ đường dài không ngừng nghỉ để đến điểm bắt đầu của Đường Plank - và đó là nếu bạn đi cáp treo đến điểm đó. Nếu bạn đi bộ đường dài trở lại căn cứ, thì bạn sẽ mất khoảng 4,5 giờ để đến đó. Đi bộ đường dài Huashan là đặc trưng của vùng núi Trung Quốc. Tất cả các đường mòn đều được đổ bê tông và đi theo kiểu hoàn toàn ngẫu nhiên.

Đi bộ đường dài không khó, mặc dù các bước tẻ nhạt và đám đông có thể gây khó chịu, phần khó nhất của Đường ván là sức mạnh tinh thần bạn cần để bước ra khỏi mép vực!

20. Yubeng ở Vân Nam, Trung Quốc

Yubeng là một thị trấn ở phía bắc Vân Nam, dưới chân Meili Xue Shan, cách biên giới với Tây Tạng chưa đầy 10 km. Bao gồm hai ngôi làng biệt lập, nó chỉ có thể đến được trên lưng của những con la hoặc trên chính đôi chân của một người. Để đến đầu đường mòn, người đi bộ phải bắt xe buýt từ Shangri-la đến Feilaisi, sau đó bắt xe đến Xidang.

May mắn thay, các nhà nghỉ có thể giúp bạn sắp xếp phương tiện đi lại. Dành 4 hoặc 5 ngày cho chuyến đi bộ: 1 ngày để đi bộ đường dài, 2 hoặc 3 ngày đi bộ đường dài trong ngày từ Yubeng và một ngày khác để đi bộ đường dài.

Khi đã đến Yubeng, hãy đặt một giường nhà trọ ở làng trên (tôi khuyên bạn nên đến YHA), và nghỉ ngơi trong vài ngày đi bộ đường dài tiếp theo. Có ba ngày đi bộ đến các điểm tham quan khác nhau trong Dãy Meili Xue: Hồ Băng, Thác thiêng và Hồ của Chúa.

Hãy chiêm ngưỡng khung cảnh đầy cảm hứng của các sông băng, những ngọn núi cheo leo trên đỉnh 6.000 mét và những lá cờ cầu nguyện bay phấp phới trên không trung núi cao. Nhìn chung, khó khăn là khoảng 7 trên 10. Các con đường mòn được ký kết và duy trì tốt, thức ăn và nước uống có sẵn trong làng và trên đường đi từ Xidang. Chỉ cần cẩn thận về độ cao!

Nếu bạn đang đi bộ đường dài quanh Châu Á thì bạn sẽ muốn có bảo hiểm du lịch. Thật đáng ngạc nhiên là mức giá thực sự phải chăng giúp bạn yên tâm rằng nếu điều gì đó xảy ra, bạn sẽ được bảo hiểm. Điền thông tin của bạn vào bên dưới để được báo giá ngay lập tức!

21. Sơn Đoòng, Vườn quốc gia Phong Nha-Khe Bàng

Hang Sơn Đoòng là nơi kỳ lạ và tuyệt vời nhất mà tôi từng có niềm vui đi bộ đường dài. Hang Sơn Đoòng, có nghĩa là Hang núi sông, là hang động lớn nhất thế giới và nằm sâu trong rừng rậm gần Phong Nha, Việt Nam.

Thật khó để tham gia một trong những chuyến tham quan độc quyền của Oxalis nhưng tin tốt là các hang động và đường mòn lân cận trong Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng cũng rất đẹp!

Bên trong Sơn Đoòng, bạn sẽ tìm thấy 2 đường cong tuyệt đẹp nơi mái nhà bị sập vào một thời điểm nào đó trong lịch sử cổ đại. Những cửa sổ trần này cho phép rừng rậm phát triển bên trong hang động tạo nên một cảnh quan độc đáo với các đặc điểm của hang động được bao phủ bởi mọi thứ từ rêu xanh đến những thân cây to lớn.

Thỉnh thoảng, những con khỉ tìm đường xuống vách đá của mỗi lỗ trên trần nhà được gọi là doline. Các đường nét được đặt tên phù hợp là Đề phòng Khủng long & Khu vườn của Edam.

22. Sapa, Việt Nam

Sapa nổi tiếng khắp thế giới với những ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ và tôi đã may mắn được ghé thăm vào mùa thu hoạch. Tôi nghĩ mùa thu hoạch là thời điểm tốt nhất để đi vì những ngọn đồi trập trùng chuyển sang màu vàng lung linh khi người dân địa phương làm việc trên cánh đồng.

Hãy chắc chắn ở trong một nhà dân bản địa của bộ tộc và thuê một trong những người dân địa phương để chỉ cho bạn quanh đây ở Sa Pa.

Những con đường mòn có thể hơi khác so với chuyến đi bộ đường dài thông thường của bạn vì bạn sẽ thấy rất nhiều ngôi nhà nhưng bất chấp chúng, bạn vẫn được bao quanh trong thiên nhiên và tôi đảm bảo rằng đây sẽ là một trong những trải nghiệm đi bộ đường dài tuyệt vời nhất mà bạn từng có .

Bạn có thể dễ dàng đi bộ đường dài chỉ trong một ngày và vẫn yêu SaPa nhưng tôi khuyên bạn nên dành một vài đêm để thực sự hòa nhập vào cuộc sống của ngôi làng. Những con đường mòn không quá khắt khe nhưng có thể rất khó hiểu, vì vậy tôi sẽ dẫn bạn theo hướng dẫn và dự kiến ​​sẽ dành ít nhất nửa ngày để đi bộ đường dài.

Tôi khuyên bạn nên ở lại thành phố Sapa trước và sau chuyến đi của bạn. Nếu dư dả, bạn có thể đi cáp treo lên đỉnh Fansipan!

23. Đi bộ xuyên rừng của vượn ở Vườn quốc gia Cát Tiên, Việt Nam

Tôi đã không biết rằng mình có thể đi bộ với những con vượn hoang dã cho đến khi tôi đã đậu xe máy trước Vườn Quốc gia Cát Tiên. Người chủ nhà tự nhiên học của chúng tôi nói rằng anh ta biết một vài gia đình vượn thường lui tới ở đâu và tôi ngay lập tức đăng ký đi bộ cùng anh ta.

Forest Call Lodge có các bungalow tuyệt vời và hướng dẫn viên tuyệt vời gần Cát Tiên. Đặt phòng của bạn ngay hôm nay!

Đi bộ trong rừng chủ yếu là bằng phẳng và khá dễ dàng. Lúc đầu khu rừng có vẻ hơi quá yên tĩnh nhưng sau đó tôi bắt đầu nhận thấy tiếng chim kêu và tiếng vo ve của những con bọ gần đó. Ếch và cóc kêu trong khi chúng tôi đi ngang qua và rồi đột nhiên những cành cây phía trên rung chuyển với một cơn thịnh nộ không rõ.

Một tia sáng màu cam đu đưa từ cành này sang cành khác khi một con cái đang bế con của mình bước sang cây bên cạnh. Một lúc sau, hai vết mờ đen dừng lại và thưởng thức những quả mọng trên cây cao. Gia đình vượn này khiến tôi kinh hãi.

Bạn gái cũ của tôi không thích thú với những con vượn và trở nên mất kiên nhẫn với tất cả những con đỉa mà cô ấy liên tục tìm thấy trên giày của mình nên cuối cùng chúng tôi chuyển sang giai đoạn khác. Tôi rất thích cuộc gặp gỡ với vượn và rất khuyên bạn nên nó nhưng nếu bạn giống như người yêu cũ của tôi, bạn nên tiếp tục đọc để tìm được chuyến đi bộ đường dài hoàn hảo của mình.

24. Hang Múa, Ninh Bình, Việt Nam

Ninh Binh nổi tiếng với những ngọn núi đá vôi và thường được gọi là “Vịnh Hạ Long trên cạn”. Những ngọn núi sừng sững này có đầy những vách đá sừng sững và thu hút nhiều người đến với vẻ đẹp của chúng hàng năm.

Hầu hết du khách đến Nihn Bihn sẽ ở trong một khu vực gọi là Tam Cốc, nơi bạn có thể thuê một chiếc thuyền sông riêng để đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu giữa những ngọn núi này. Nhưng tin tốt cho những người đi bộ đường dài ở Việt Nam là phía trên Hang Múa cũng có một chuyến đi bộ tuyệt vời.

Bản thân hang động không phải là lý do tại sao bạn muốn đi bộ đường dài ở đây mà là ngôi đền trên đỉnh núi. Đi theo cầu thang ngoằn ngoèo màu trắng từ con rồng này sang con rồng tiếp theo.

Mang theo một bữa ăn ngoài trời và đi chơi trên đỉnh hoặc chụp nhanh một bức ảnh và đi ra ngoài. Bạn có thể dễ dàng dành vài giờ ở đây hoặc chỉ cần dừng lại nhanh chóng trong chuyến du lịch xuyên Việt của bạn.

25. Mt Pulag, Philippines

Núi Pulag ở Philippines là một trong những ngọn núi cao nhất đất nước với độ cao 2.992 mét so với mực nước biển. Nằm ở Kabayan, Benguet, Vườn quốc gia Mt Pulag nổi tiếng với Biển Mây tuyệt đẹp.

Cuối cùng khi chúng tôi có cơ hội đi bộ đường dài, chúng tôi đã dành tổng cộng 2 ngày để chứng kiến ​​Biển Mây. Nó được nhìn thấy tốt nhất vào lúc mặt trời mọc, vì vậy bạn nên ở lại qua đêm.

Chúng tôi đã đi bộ đường mòn Ambangeg / Babadac Trail và sẽ đánh giá nó là 4 hoặc 5 trên 10. Phải thừa nhận rằng điều khiến việc leo núi trở nên thử thách (ít nhất là đối với tôi) là độ cao khi bạn đi lên. Bạn thực sự có thể cảm thấy không khí có thể loãng như thế nào nhưng những con đường mòn được đánh dấu rõ ràng.

Đi bộ từ Trạm Kiểm lâm (nơi chính thức bắt đầu chuyến đi) đến điểm cắm trại (Trại 2) mất khoảng 4-5 giờ. Ngày hôm sau, chúng tôi mất thêm 2-3 giờ đi bộ đường dài nữa để đến đỉnh, bắt đầu lúc 4 giờ sáng.

Có rất nhiều chỗ ở tại Thành phố Baguio, nơi chúng tôi đã ở trước và sau khi đi bộ đường dài, và thành phố này rất thân thiện với khách du lịch. Chúng tôi đi du lịch theo nhóm, vì vậy chúng tôi ở nhà hưu trí ở thành phố Baguio. Nó cho phép chúng tôi nấu thức ăn của riêng mình mà giá cả rất phải chăng.

26. Hanging Coffins Đường mòn Echo Valley, Sagada, Philippines

Philippines nổi tiếng với những bãi biển đẹp như tranh vẽ với những bãi cát trắng mịn, nhưng nếu bạn đi xa hơn về phía bắc, một thiên đường tươi tốt đang chờ đón bạn với một lát cắt độc đáo của thiên nhiên.

Sagada nằm ở tỉnh Mountain, cách thủ đô Manila 12 giờ đi xe buýt. Nhiều khách du lịch đến với viên ngọc quý này đặc biệt để tham gia các hoạt động ngoài trời như trượt ván, đi bè trên mặt nước trắng và đi bộ đường dài đến những ruộng bậc thang đẹp mắt.

Một trong những con đường mòn nổi tiếng nhất ở đây là Sagada Eco Trail. Tùy thuộc vào tốc độ của bạn, có thể mất đến 3 giờ để hoàn thành nó. Đây là một cuộc đi bộ đường dài rất thân thiện với người mới bắt đầu với một số khe hở nhỏ và một vài con dốc trơn trượt, nhưng bất kỳ ai ở trạng thái thể chất khỏe mạnh đều có thể chinh phục nó.

Đường mòn bắt đầu từ một nhà thờ, dẫn bạn băng qua thung lũng qua những tán cây xanh cao. Nó sẽ đưa bạn đến một thác nước nhỏ và sông ngầm.

Bạn có thể chọn tiếp tục con đường mòn thông qua con đường thông thường hoặc nếu bạn cảm thấy khá mạo hiểm, bạn có thể đi theo con sông bên trong hang động. Tôi thích cái sau hơn, nhưng tôi khuyên bạn nên dùng đèn pin vì nó có thể rất tối.

Điểm thu hút chính của chuyến đi bộ này là đến gần những chiếc quan tài treo lơ lửng trên cao trong thung lũng. Đó là một truyền thống vẫn còn được thực hiện cụ thể cho đến ngày nay ở tỉnh này.

Người ta tin rằng xác chết càng gần thiên đường thì hành trình sang thế giới bên kia của họ càng nhanh. Quá trình treo một chiếc quan tài là một quá trình dài, và cuối cùng, gia đình và bạn bè tập hợp lại và chuyền chiếc quan tài từ vai này sang vai khác cho đến khi nó được treo cổ.

Nó được coi là may mắn nếu một chất lỏng từ quan tài nhỏ vào bạn!

27. Vườn quốc gia Penang, Malaysia

Công viên Penang gần George Town, Malaysia là sự kết hợp hoàn hảo giữa những bãi biển cát trắng nguyên sơ và khu rừng rậm với một số động vật hoang dã để quan sát. Hầu hết mọi người đến thăm nó như một chuyến đi trong ngày từ Penang hoặc George Town nhưng có thể ở lại đây qua đêm và đi bộ đường dài 2 ngày.

Đường mòn đi bộ đường dài được duy trì tốt và được đánh dấu bằng một số ngọn đồi lên xuống không quá bận rộn. Chúng tôi đưa ra 5/10 độ khó vì thử thách chính là nhiệt độ và độ ẩm. Đi bộ đường dài với ba lô ở nhiệt độ + 35C và độ ẩm 100% không giống như ở vùng núi ôn đới.

Có hai khu cắm trại được chỉ định tại bãi Rùa và bãi Khỉ. Tại bãi Rùa có một khu bảo tồn rùa, nơi bạn có thể nhìn thấy những con rùa đã được giải cứu. Hãy cẩn thận nếu bạn đang cắm trại ở bãi biển Khỉ, nơi hoàn toàn xứng đáng với tên gọi của nó, vì khỉ có thể hung dữ và đi kiếm ăn. Nước ở biển ấm áp, rất thích hợp để bơi lội hoặc lặn với ống thở.

Hãy nhớ mang theo kem chống muỗi sau khi mặt trời lặn khi hàng trăm con ra về. Rất dễ dàng để đến công viên từ George Town, mất khoảng 30 phút bằng xe buýt và họ chạy cả ngày với khoảng thời gian 30 phút - 1 giờ. Chúng tôi đã đi bộ đường dài từ George Town, nơi chúng tôi ở tại Roommate Hostel, một nơi tuyệt vời cho khách du lịch ba lô.

28. Koh Lipe, Thái Lan

Các hòn đảo phía nam Thái Lan đã tuyệt vời theo đúng nghĩa của chúng nhưng được ngắm nhìn chúng từ trên cao còn tuyệt vời hơn! Hòn đảo yêu thích của chúng tôi là Koh Lipe và nếu bạn đi đến hòn đảo gần đó Koh Adang và đi bộ theo đường mòn Koh Lipe Viewpoint, bạn sẽ có được tầm nhìn tuyệt vời nhất về hòn đảo này.

Đi phà 10 phút từ Koh Lipe đến Koh Adang. Khi đến Koh Adang, hãy dừng lại tại văn phòng kiểm lâm và xem bản đồ và yêu cầu họ chỉ cho bạn hướng của điểm xuất phát để đi bộ ngắm cảnh. Việc tìm ra điểm xuất phát có thể khó khăn nhưng khi bạn đã ở trên đỉnh cao thì điều đó hoàn toàn xứng đáng.

Đi bộ mất khoảng 30-45 phút để đến điểm quan sát hàng đầu nếu bạn tìm thấy điểm bắt đầu của đường mòn ngay lập tức. Tôi sẽ đặt nó ở độ khó khoảng 5, đặc biệt nếu trời mưa vì trơn trượt.

Đường mòn không được đánh dấu rõ ràng, nhưng may mắn là một chú chó hoang thân thiện về cơ bản đã dẫn chúng tôi đến đó. Tốt nhất bạn nên đi vào buổi sáng trước khi sức nóng thực sự bùng phát và nhớ mang theo đủ nước hoặc mua ít nước ở nhà hàng ở đầu đường mòn.

Có một nhà hàng trên đảo và đồ uống & đồ ăn có giá siêu phải chăng khi xem xét vị trí của nó. Hầu hết mọi người ở lại Koh Lipe mặc dù cắm trại trên bãi biển và một số nhà gỗ có sẵn để thuê thông qua văn phòng kiểm lâm. Chúng tôi luôn ở tại Salisa Resort trên Koh Lipe. Rất ít khách du lịch kết thúc chuyến đi, đó là một nơi tuyệt vời để dành cả ngày trên bãi biển hoặc lặn với ống thở.

29. Koh Phi Phi, Thái Lan

Koh Phi Phi được biết đến với những bữa tiệc và những bãi biển đẹp như tranh vẽ, nhưng bạn có biết cũng có một điểm ngắm cảnh tuyệt vời không? Đường mòn được duy trì tốt và có cảm giác giống như một vỉa hè hơn là một con đường đi bộ nhưng hãy yên tâm rằng bạn sẽ đi qua rất nhiều cây đẹp, các loài chim và thậm chí có thể là một hoặc hai con khỉ.

Bạn có thể lên đến đỉnh trong khoảng 30 phút và quay lại để xem những bãi biển trên đảo đẹp như tranh vẽ mà bạn đã đến Thái Lan.

Chuyến đi bộ đường dài này hoàn hảo cho những ai thích ngắm cảnh và đã lên kế hoạch đến thăm Koh Phi Phi nhưng sẽ không ngăn bạn khám phá phần còn lại của hòn đảo. Vì quá ngắn nên bạn vẫn có nhiều thời gian để thư giãn trên bãi biển, hãy đi thuyền đuôi dài đến Vịnh Maya hoặc chèo thuyền kayak đến bãi biển Khỉ.

Hãy chắc chắn rằng bạn không tiệc tùng quá mức tại địa điểm nóng bỏng này vì sẽ thật tiếc nếu cảm giác nôn nao khiến bạn không thể đến được điểm quan sát này.

30. Đường mòn tự nhiên Doi Inthanon, Thái Lan

Nếu bạn đang đến thăm Thái Lan và thích đi bộ đường dài trên núi, bạn cần tìm cách đi Đường mòn Tự nhiên Doi Inthanon. Doi Inthanon là một công viên quốc gia, vì vậy hãy chuẩn bị để trả một khoản phí tham quan danh nghĩa. Tin tốt là việc đi đầu khá dễ dàng.

Bạn có thể lái xe hoặc thuê xe buýt nhỏ để đến đó (Mike khuyên bạn nên thuê một chiếc xe máy để đi vòng quanh miền bắc Thái Lan!). Trên đường 1009, có một nơi đậu xe chỉ vài trăm mét sau khi rẽ vào hai Bảo tháp Napamaytanidol (bạn cũng nên xem xét để xem).

Đường mòn này không khó, có thể là 3 hoặc 4 trong số 10. Và bạn sẽ cần thuê một hướng dẫn viên để đi cùng với bạn, thường khoảng vài trăm Baht. Nằm gần đỉnh Mt. Doi Inthanon, con đường mòn này kéo dài 3 km, len lỏi theo đường lên núi cho đến tận sườn núi. Từ đó, nó đi theo sườn núi một cách trước khi quay trở lại rừng.

Chuyến đi bộ này sẽ là một cuộc phiêu lưu kéo dài nửa ngày. Giữa chuyến leo núi và hệ thực vật tuyệt đẹp mà bạn sẽ thấy, bạn có thể muốn dành thời gian trên con đường mòn này. Chỉ cần đảm bảo đi vào đúng thời điểm trong năm vì nó đóng cửa trong mùa mưa.

31. Đi bộ đường dài tại Turgen Ak Suu, Kyrgyzstan

Đi bộ đường dài là một trong những điểm nổi bật chính trong chuyến đi gần đây của chúng tôi đến Kyrgyzstan và chuyến đi bộ tốt nhất mà chúng tôi có chắc chắn là chuyến đi bộ đường dài Turgen-Ak Suu. Nó chỉ mới khai trương gần đây và mất ba (hoặc bốn) ngày để đi bộ qua Dãy núi Tien Shan. Đầu đường mòn cách Karakol không xa, cách Marshrutka khoảng 1 tiếng rưỡi.

Lý do tại sao tôi nói việc tăng giá là ba hoặc bốn ngày là vì cơ sở hạ tầng thực sự không có gì trong suốt chặng đường, vì vậy bạn có thể mất bao lâu tùy thích. Chúng tôi mất ba ngày để đi bộ đường dài Turgen-Ak Suu và khá vất vả vì chúng tôi đã dành nhiều giờ đi bộ mỗi ngày và vì địa hình khó khăn. Vì nó chỉ mới được lập bản đồ gần đây, nên thực sự không có "con đường" nào để nói và không có biển báo.

Bạn sẽ cần phải đặc biệt với bản đồ hoặc thuê một hướng dẫn viên địa phương nhưng mặt trái của bạn là xung quanh bạn là thiên nhiên hoang dã, nguyên sơ.

Bạn sẽ tìm thấy những cánh đồng edelweiss, hồ trên núi sapphire và những đỉnh núi được bao phủ bởi các sông băng chưa được đặt tên. Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ đi bộ đường dài ở một nơi hoang sơ như Kyrgyzstan, nơi chúng tôi không gặp ai trong suốt thời gian đi bộ đường dài của chúng tôi!

32. Đỉnh Lantau, Hồng Kông

Đi bộ đường dài lên đỉnh Lantau Peak ở Hồng Kông là một trải nghiệm thú vị. Phần đầu tiên của chuyến đi bộ đường dài sẽ đưa bạn dọc theo một sườn núi đầy cỏ xuyên qua trung tâm Đảo Lantau. Sau đó, một đoạn đường rất ngắn nhưng dốc lên trên một mặt vách đá đang xói mòn sẽ đưa bạn đến đỉnh núi. Ở trên cùng, bạn có tầm nhìn 360 độ tuyệt đẹp ra Biển Đông và phần còn lại của Đảo Lantau.

Một trong những lý do khiến tôi yêu thích chuyến đi bộ đường dài này là nó quá xa xôi. Vào một ngày trong tuần, bạn có thể thực hiện toàn bộ chuyến đi mà không gặp ai khác. Vào những ngày trời trong, có gió, người ta có thể nhìn thấy dù lượn đang phóng từ đỉnh núi. Đi xuống qua một loạt các bậc thang bằng đá không bằng phẳng để đến tu viện Phật giáo, nơi có thể thưởng thức bữa trưa chay.

Với độ cao 934 mét, đỉnh Lantau là đỉnh cao thứ hai ở Hồng Kông. Nằm trên Đảo Lantau, có thể đạt đến đỉnh núi này bằng cách đi theo chặng thứ ba của Đường mòn Lantau lớn hơn - một đường mòn dài 70 km tạo thành một đường vòng qua hòn đảo lớn nhất của Hồng Kông.

Để lên đến đỉnh, đi tàu điện ngầm (MTR) đến Ga Tung Chung và sau đó đi Xe buýt 3M đến Pak Kung Au. Đây là điểm bắt đầu của chặng 3, dài 4,5 km, 3 giờ, Đường mòn Lantau đi lên Đỉnh Lantau và sau đó đi xuống cao nguyên Ngong Ping và Tu viện Phật giáo Po Lin.

Con đường mòn này được coi là một trong những con đường khó đi nhất ở Hồng Kông do đi lên rất dốc, nhiều bậc đá không bằng phẳng và lộ ra ngoài. Tôi sẽ đánh giá độ khó là 6/10.

33. Dragon’s Back, Hồng Kông

Hồng Kông được biết đến với đường chân trời ngoạn mục, bến cảng nổi tiếng và dân số cực cao trên một lãnh thổ nhỏ bé. Do đó, hầu hết mọi người sẽ không xem xét đến Hồng Kông để đi bộ đường dài nhưng có một chuyến đi bộ mà bạn không nên bỏ qua ở Hồng Kông - Con rồng trở lại!

Bạn có thể dễ dàng đến đầu đường mòn từ trung tâm thành phố. Đi tàu điện ngầm đến ga Shau Kei Wan và chuyển sang xe buýt số 9, sẽ đưa bạn đến thẳng điểm bắt đầu. Đi bộ lên đồi khá dễ dàng và bạn mất khoảng 1 giờ, tuy nhiên, nhiệt độ sôi sục và độ ẩm khiến chuyến đi bộ trở nên khó khăn - đừng quên nước của bạn!

Từ trên cao, bạn có thể tiếp tục đi bộ trên “Dragon’s Back” với tầm nhìn tuyệt đẹp ra các vịnh của Hồng Kông. Có một số lựa chọn để rời khỏi vườn quốc gia, nhưng nếu bạn đi trên con đường mòn, bạn sẽ đến Bãi biển Big Wave trong vài giờ.

Từ đây, bạn có thể có được một khoảng thời gian trên bãi biển xứng đáng. Nói chung, việc leo núi khá dễ dàng, tôi sẽ nói là 3 trên 10 và nếu bạn có thể chịu được sức nóng và sức người và có thể được thực hiện trong nửa ngày. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên dành trọn một ngày để bao gồm cả phương tiện di chuyển trong và ngoài thành phố và cuối cùng là một số thời gian trên bãi biển.

Nếu bạn ở lại Hồng Kông một thời gian, thật tuyệt nếu bạn trốn khỏi thành phố trong một ngày và đi bộ đường dài Dragon’s Back hoặc Lantau mang đến cho bạn cơ hội hoàn hảo. Nếu bạn chỉ ở thành phố trong vài ngày thì hãy xem những khách sạn hàng đầu này!

34. Khu bảo tồn hổ Periyar, Ấn Độ

Khu bảo tồn hổ Periyar cung cấp một vài lựa chọn khác nhau để đi bộ xuyên rừng nhưng nếu bạn có thể tham gia một trong những chuyến đi qua đêm của họ, tôi RẤT khuyên bạn nên làm điều đó. Tôi đã đi 2 ngày 1 đêm nhưng họ cũng cung cấp phiên bản 2 đêm sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn để xem động vật hoang dã.

Khu bảo tồn được kiểm soát chặt chẽ bởi các kiểm lâm viên để giữ an toàn cho cả bạn và động vật và họ chỉ có một khu cắm trại mà khách du lịch có thể ghé thăm, vì vậy hãy nhớ đặt vé ngay khi bạn đến Kumily, Ấn Độ.

Chuyến đi của chúng tôi bắt đầu với một kiểm lâm viên duy nhất nhưng chúng tôi gặp một người bảo vệ ở xa hơn một chút và bắt đầu đi bộ sâu hơn vào khu bảo tồn. Chúng tôi đi qua những đàn trâu, lợn rừng, khỉ và nai trong khi lắng nghe đủ loại chim. Tuyến đường của chúng tôi đưa chúng tôi đến một hồ nước xinh đẹp, nơi chúng tôi gặp một nhóm kiểm lâm viên khác đang duy trì khu cắm trại.

Chúng tôi thưởng thức một bữa ăn ngắn trong khi quan sát đàn voi xuống hồ uống nước trước khi bắt đầu cuộc phiêu lưu, theo dõi một đàn voi hoang dã! Họ đã được nhìn thấy trước đó trong ngày và các kiểm lâm viên biết chính xác cách tìm thấy họ.

Chúng tôi phải cẩn thận trong trường hợp một con hổ hoặc động vật khác xuất hiện nhưng dấu hiệu duy nhất của con mèo lớn mà chúng tôi nhìn thấy là một số vết xước trên cây và một số vết thương còn sót lại.

Đi bộ xuyên qua rừng rậm là một trải nghiệm ngay cả khi bạn không ở trong trung tâm của một khu bảo tồn động vật hoang dã phong phú nhưng Periyar là một thứ hoàn toàn khác. Nếu bạn đang ở Ấn Độ và đang tìm kiếm một chuyến đi bộ mạo hiểm thì hãy đảm bảo rằng bạn thêm Khu bảo tồn Hổ Periyar vào hành trình Ấn Độ của mình.

35. Pha Hon Kham, Vang Vieng, Lào

Vang Vieng nổi tiếng trong giới du khách ba lô với việc thu thập thông tin quán rượu trên sông, tuy nhiên, có rất nhiều lý do khác để đưa nó vào danh sách xô của bạn. Vẻ đẹp của thị trấn miền núi nhỏ bé này sánh ngang với Phuket, Thái Lan và El Nido, Philippines với những núi đá vôi cao chót vót bao quanh.

Những du khách thích mạo hiểm nhất đến thị trấn này sẽ nhìn chằm chằm vào những ngọn núi này và tự hỏi làm thế nào họ có thể lên đến đỉnh của chúng và Pha Hon Kham là một trong những cách dễ nhất để làm điều đó, tuy nhiên nó vẫn là một bí mật của địa phương.

Cách thành phố 10 km nên bạn có thể thuê xe tay ga hoặc xe đạp để đi đến đó rất dễ dàng. Đi về phía tây ra khỏi thị trấn chính, qua sông, hướng tới Blue Lagoon (một trong những điểm thu hút hàng đầu ở đó). Cách đầm khoảng 1 km, bạn rẽ trái ở ngã ba đường, biển báo sẽ hướng dẫn bạn đến điểm ngắm cảnh.

Có một nơi để đậu xe đạp của bạn với một khoản phí nhỏ và bạn đang trên đường đi lên. Vào mùa mưa, hơi lầy lội và hơi dốc nên bạn nên đi giày tốt. Quá trình đi bộ mất từ ​​30 đến 45 phút để hoàn thành. Độ khó là 6/10: dốc và đá, nhưng tương đối ngắn. Trên cùng là 360 độ ngoạn mục.

36. Kalaw đến Hồ Inle, Myanmar

Chuyến đi bộ 3 ngày này là một trong những điều đáng nhớ nhất bạn có thể làm ở Myanmar. Nó bắt đầu từ trạm đồi Kalaw trước đây của Anh và tiếp tục đi xuyên qua những ngọn núi của Bang Nam Shan đến tận Hồ Inle.

Để đến Kalaw, tôi bắt xe buýt qua đêm từ Bagan, nhưng nó đến lúc 3 giờ sáng, sớm hơn rất nhiều so với dự kiến, và tôi quyết định ở lại một quán trà 24 giờ cho đến giờ khởi hành lúc 8 giờ sáng. Thật là một thời gian dài chờ đợi, vì vậy tôi khuyên bạn nên tìm một nơi để ở lại ngay cả khi chỉ trong vài giờ.

Chuyến đi khá dễ dàng, với ngọn đồi lẻ và nhiều tầm nhìn ra những ngọn núi và thung lũng trải dài khắp cảnh quan. Nhưng điều tuyệt vời nhất trong chuyến đi này là những ngôi làng của bộ tộc trên đồi mà nó sẽ đưa bạn đi qua. Dừng chân nghỉ ngơi trong các ngôi làng mang đến cho bạn cơ hội giao lưu với người dân địa phương và thậm chí họ có thể mời bạn một tách trà.

Qua đêm thường được dành cho một gia đình bản xứ với một gia đình địa phương, và có một tu viện mà bạn có thể ở lại vào đêm thứ hai. Tôi đã thực hiện chuyến đi này vào tháng 9 và một số đoạn của con đường rất lầy lội, vì vậy tôi khuyên bạn nên thực hiện chuyến đi này ngoài mùa mưa.

37. Dãy Kirishima, Nhật Bản

Có khoảng 118 núi lửa đang hoạt động ở Nhật Bản và dãy Kirishima, với 15 hình nón đang hoạt động và 10 hồ miệng núi lửa, là nơi chứa đựng một số núi lửa không ngừng nghỉ nhất. Đỉnh cao nhất là Mt.

Karakuni với hồ Onami là hồ miệng núi lửa cao nhất ở Nhật Bản (1.412msl). Toàn bộ khu vực là một thiên đường đi bộ đường dài xung quanh, mặc dù một số đường ray có thể bị đóng cửa do các vụ phun trào thường xuyên.

Chúng tôi đến khu vực Kirishima từ Kagoshima, đây là một trong những điểm đến đầu tiên trong chuyến đi xe đạp kéo dài ba tháng ở Nhật Bản. Có một trung tâm du lịch lớn trên Cao nguyên Ebino, nơi có thể dùng bữa và ngủ, các chuyến xe buýt đến trung tâm du lịch dãy Kirishima khởi hành từ tất cả các thị trấn lớn.

Mặc dù có thể đến Hồ Onami và miệng núi lửa Karakunidake theo cùng một đường mòn, nhưng chúng tôi chia thành hai ngày, đi bộ lên đỉnh Karakuni từ một ngày khác.

Chuyến đi mất khoảng 40 phút nhưng bạn có thể dễ dàng kéo dài nó. Nó bắt đầu với một loạt các bước lát đá và nhanh chóng trở nên thô ráp hơn, nhưng hầu hết mọi người đều có thể đạt được dễ dàng. Hồ tuyệt đẹp với tầm nhìn ra núi Mt. Karakunidake đằng sau nó chỉ đơn giản là hùng vĩ.

Đi bộ lên đỉnh Karakuni

Vào buổi sáng, chúng tôi đến Cao nguyên Ebino, chỉ cách 4 km từ đầu đường mòn Onami. Đi bộ lên Karakunidake (1.700msl), mất khoảng 90 phút. Đầu tiên chúng ta gặp miệng núi lửa Io (Ioyama), với mùi lưu huỳnh của nó trong một cảnh quan màu đỏ và trắng. Việc leo núi khó hơn Onami’s một, nhưng quang cảnh có chất lượng tuyệt vời.

38. Hẻm núi Taroko ở Đài Loan

Vườn quốc gia Taroko Gorge là một trong những viên ngọc lấp lánh của Đài Loan. Đó là nơi có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời với những hẻm núi đá cẩm thạch, làn nước màu ngọc lam và những vách đá cheo leo.

Hầu hết du khách đến để đi bộ đường dài trong ngày và sau đó quay trở lại thành phố. Nhưng nếu bạn thực sự muốn đắm mình trong cảnh quan tươi tốt của Đài Loan, có một con đường bí mật kết hợp ba con đường mòn đầy thử thách sẽ đưa bạn thẳng lên núi đến một ngôi làng bộ lạc xa xôi, nơi bạn có thể dành cả đêm để hòa mình vào thiên nhiên.

Độ khó phần lớn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết (mưa và bùn đóng một yếu tố lớn đối với tôi), nhưng nó chiếm khoảng 6/7 trên 10. Phần đầu tiên về cơ bản là tất cả các cầu thang với độ cao 1k feet trong một vài km, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần của bạn cho vết bỏng!

Phần tiếp theo là một vài km leo vách đá kém phát triển hơn và phần thứ ba chia cắt: một đoạn đường ngắn hơn lên dốc trong 2,9 km hoặc một con đường bằng phẳng trải nhựa trong 6,4 km. Tất cả, khoảng 7-10 km mỗi chiều.

Có năm BnB trong làng cung cấp chỗ ở khiêm tốn, một phòng ngủ chung giường trại trên sàn của một nhà kho đã chuyển đổi. Các thành viên của bộ lạc tin rằng điện quá tiện lợi, vì vậy mọi thứ đều được sạc bằng khí đốt hoặc năng lượng mặt trời.

Họ chỉ nhận được nguồn cung cấp mỗi tuần một lần nên bữa ăn của bạn sẽ cơ bản và phần lớn là đồ chay do không có tủ lạnh. Nhưng sự yên tĩnh của một đơn giản ngoài lưới là tất cả. Bạn cần có giấy phép để thực hiện chuyến đi bộ này, vì vậy hãy lên kế hoạch cho phù hợp.

39. Chuyến đi du lịch sinh thái núi Cardamom, Campuchia

Ẩn mình trong vùng hoang dã của dãy núi Cardamom ở Campuchia, cộng đồng xa xôi của Chí Phát từng là địa điểm khai thác và săn trộm trái phép tràn lan. Vào năm 2007, Wildlife Alliance đã khởi động dự án du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Chí Phát tại đây, biến những kẻ săn trộm trước đây thành chuyên gia về động vật hoang dã, và khu săn bắn thành địa điểm của những chuyến đi bộ đường dài và phiêu lưu kỳ thú.

Du khách lưu trú trong các nhà nghỉ hoặc nhà dân bản xứ do cộng đồng tự quản, và có thể lựa chọn các tour đi xe đạp, chèo thuyền kayak hoặc đi bộ đường dài quanh khu vực.

Chúng tôi đã chọn chuyến đi bộ 2 đêm 3 ngày, đưa chúng tôi từ Chí Phát vào sâu trong rừng rậm Campuchia, nơi những con mèo lớn, voi, vượn và tê tê vẫn lang thang.

Trong ba ngày, chúng tôi đi bộ xuyên qua rừng núi rậm rạp, tắm mát trên sông và thác nước, ngủ trên võng dưới những vì sao, ăn những bữa ăn ngon được chế biến từ rau rừng, học các thủ thuật sinh tồn của người địa phương - và thậm chí có một cuộc chạm trán đáng sợ với voi rừng!

Chúng tôi xếp chuyến đi của mình là 'vừa phải "đối với một người có mức thể lực hợp lý (và không ngại" tập luyện nặng nhọc "ở ngoài trời), tuy nhiên, chúng tôi đã thực hiện chuyến đi của mình trong cái nóng gay gắt của mùa hè khiến cường độ tăng lên nghiêm trọng.

Chúng tôi khuyên bạn nên lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn trong suốt mùa giải. Cũng cần lưu ý rằng Chi Phat khá khó khăn để đến, khoảng 4 giờ từ Phnom Penh, sau đó đi thuyền 2 giờ hoặc đi taxi 40 phút để đến làng - nhưng điều đó hoàn toàn xứng đáng. Một trong những chuyến đi bộ đường dài tốt nhất mà chúng tôi từng thực hiện!

40. Đi dạo với Voi cứu hộ, Campuchia

Khi đi bộ đường dài, tôi thường theo đuổi một khung cảnh hùng tráng. Tuy nhiên, khi tôi đi bộ xuyên rừng Mondulkiri, Campuchia với Dự án Thung lũng Voi, kết quả hoàn toàn khác. Cuối cùng, những gì tôi nhận được là một trải nghiệm kỳ diệu khi chứng kiến ​​những con voi từng bị bắt và bị bắt làm nô lệ học cách trở thành những chú voi vui vẻ trở lại.

Mối liên hệ duy nhất của con người mà họ nhận được là trực tiếp với các mahouts được chỉ định của họ, vì vậy bạn chỉ được phép quan sát họ, khi họ tự nhiên đi xuyên qua khu rừng rậm rạp ở “Wild East”. Có các tùy chọn đi bộ đường dài trong ngày và nửa ngày cũng như tùy chọn tình nguyện viên để ở lại lâu hơn. Tôi đã đi bộ đường dài trong ngày vào tháng Năm, vì vậy nó vô cùng ẩm ướt.

Con đường đi xuống rừng được hướng dẫn bằng những bậc thang bằng gỗ, tuy nhiên nó vẫn khá trơn và dốc. Khi bạn đi cùng một nhóm khoảng 10 người, tốc độ của bạn nhanh như người chậm nhất, nhưng bạn sẽ mất khoảng một tiếng rưỡi từ trên xuống dưới.

Tại đây có khu vực nghỉ ngơi và tiệc tự chọn Khmer chính thống được cung cấp cho bữa trưa. Sau khi ăn và chợp mắt một chút, bạn đi ra ngoài để theo những chú voi đến bất cứ nơi nào chúng thích lang thang trong khoảng một giờ nữa trước khi đi bộ trở lại xe tải và quay trở lại trụ sở EVP ở dải đất chính.

Tôi không thể chắc chắn về khoảng cách thực tế được bao phủ vì có rất nhiều điểm dừng và bắt đầu khi bạn di chuyển với những con voi, nhưng chuyến tham quan cả ngày là khoảng 8 giờ bao gồm cả nghỉ ngơi.

Độ khó là khoảng 4 vì trơn và nóng. Tôi ở tại Mayura Hill Resort, một nơi hơi xa cách, nhưng rất được khuyến khích vì họ có sẵn xe đạp cũng như tài xế riêng cho bất kỳ chuyến du ngoạn nào. Thật tuyệt khi rời xa dải đất chính để hoàn toàn thư giãn trong hồ bơi vô cực rất cần thiết.