Trekking vườn quốc gia Sông Thanh ở Quảng Nam

Nếu bạn là một người yêu thích khám phá thiên nhiên và trải nghiệm những hoạt động mạo hiểm, thì trekking vườn quốc gia Sông Thanh ở Quảng Nam là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vườn quốc gia Sông Thanh là một trong những khu bảo tồn sinh quyển lớn nhất Việt Nam, nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Quảng Nam, có diện tích gần 77 nghìn ha. Đây là nơi có hệ động thực vật đa dạng và phong phú, với nhiều loài quý hiếm được liệt kê trong Sách Đỏ Việt Nam và thế giới, như Voọc chà vá, Mang Trường Sơn, Chò chỉ Lào, Lan Kim tuyến... Ngoài ra, vườn quốc gia còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và đẹp mắt, như thác nước, hang động, suối khoáng nóng, rừng nguyên sinh...

Trekking vườn quốc gia Sông Thanh là một trải nghiệm đầy thử thách và thú vị cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Trường Sơn. Bạn sẽ được đi bộ qua những con đường mòn, leo qua những triền núi cao, băng qua những dòng sông lớn, ngắm nhìn những loài hoa lan đặc trưng của khu vực, nghe tiếng chim hót và tiếng gió rít... Bạn cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ và tìm hiểu về cuộc sống của các dân tộc thiểu số sinh sống xung quanh vườn quốc gia, như Cơ Tu, Xê Đăng, Cà Dong... Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản của địa phương, như cơm lam, gà nướng lá chuối, cá suối nướng tre... Bạn cũng sẽ được ngủ trong những ngôi nhà sàn truyền thống hoặc lều trại giữa rừng.

Trekking vườn quốc gia Sông Thanh không chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe và tinh thần, mà còn giúp bạn tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời bên thiên nhiên và con người. Đây chắc chắn là một hành trình khó quên trong cuộc đời của bạn.