Tại sao bạn nên sử dụng bình giữ nhiệt khi đi leo núi?

Rõ ràng là mang theo lượng nước phù hợp khi đi bộ đường dài. Thật không may, nước có thể gây đau đớn cho người mang vác. Nó nặng rất nhiều và bạn có thể cảm thấy khó khăn khi thực hiện nếu bạn không có hệ thống phù hợp.

May mắn thay, ngành công nghiệp ngoài trời đã tạo ra một số lượng lớn các tùy chọn để mang theo chất lỏng bên mình và đưa chúng vào miệng bạn dễ dàng nhất có thể. Thật không may, các tùy chọn rất phong phú nên việc lựa chọn hệ thống của bạn có thể hoàn toàn áp đảo.

Đầu tiên, thiết lập mục đích sử dụng

Cuối cùng, giải pháp hydrat hóa hoàn hảo sẽ là giải pháp phù hợp với các hoạt động mà bạn hy vọng sẽ sử dụng nó. Bạn có thể mang theo một chai nước cực nặng nếu không bao giờ định đi lạc quá xa một phương tiện cơ giới.

Ngược lại, bạn sẽ ghét từng chút một chai nước lỉnh kỉnh mà bạn phải mang theo trong chuyến du lịch ba lô kéo dài một tuần. Chúng ta sẽ đi sâu vào các loại chai khác nhau phù hợp nhất cho các mục đích sử dụng cuối cùng sau này.

Hiện tại, gợi ý tốt nhất của chúng tôi là hoàn toàn thành thật với bản thân về việc bạn sẽ sử dụng chai của mình để làm gì.

Giả sử bạn là người bình thường khao khát chạy cự ly chạy cự ly 100 dặm, hãy bắt đầu với một chai nước thân thiện với người dùng hơn cho những chuyến đi bộ đường dài mà bạn thực hiện hôm nay và đợi mua gói hydrat hóa kỹ thuật khi bạn bắt đầu tập luyện nghiêm túc cho 100- cuộc đua dặm.

Sau đó, chọn kích thước

Cường độ hoạt động của bạn và thời tiết sẽ thay đổi đáng kể lượng nước bạn sẽ cần để giữ nước, nhưng theo nguyên tắc chung, bạn nên chuẩn bị để uống nửa lít nước mỗi giờ cho vừa phải. các hoạt động như đi bộ đường dài và khoảng một lít nước mỗi giờ cho các hoạt động cường độ cao như chạy.

Mặc dù rất hấp dẫn để có được một thùng chứa nước lớn và mang nó xung quanh để phòng ngừa sự mất nước của bạn, hãy nhớ rằng nước khá nặng — một lít nước nặng 2,2 lbs, không bao gồm chai — và việc mang theo lượng dư thừa sẽ khiến bạn mệt mỏi và , vâng, khiến bạn cần uống nhiều nước hơn.

Tôi đã tìm thấy một điểm tốt trong phạm vi một lít cho chai nước và phạm vi hai lít cho bột đá (nhiều hơn nữa về những thứ sau), nhưng nhu cầu của bạn rõ ràng có thể khác nhau.

Sau đó, quyết định loại chất liệu

Chúng tôi đã đưa ra các lựa chọn chính của các loại chất liệu bình trên thị trường dưới đây.

Thép không gỉ cách nhiệt

Ưu điểm: Bình nước bằng thép không gỉ cách nhiệt được chế tạo tốt có khả năng giữ lạnh chất lỏng nóng và chất lỏng lạnh trong thời gian dài.

Các thương hiệu khác nhau đưa ra các tuyên bố khác nhau về việc họ sẽ giữ được chất lỏng nóng và chất lỏng lạnh trong bao lâu, nhưng nếu bạn mua một chất lỏng từ một thương hiệu uy tín, bạn có thể tin tưởng vào việc họ giữ cà phê nóng trong ít nhất ba đến bốn giờ và nước đá (hoặc một ly cocktail) lạnh từ mười hai giờ trở lên. Chúng cũng (thường) rất bền.

Nhược điểm: Tất cả các vật liệu cách nhiệt ưa thích đó đi kèm với một hình phạt trọng lượng khá đáng kể. Bạn đang tìm kiếm ít nhất gấp đôi trọng lượng của các đối tác tường đơn của họ bên dưới.

Những gì tốt nhất cho: Cắm trại trên ô tô, đi bè, giữ ấm cho trẻ nhỏ trong ô tô của bạn khi bạn đang trượt tuyết tại khu nghỉ mát.

Một điều chúng tôi thích: Trong mười năm tồn tại, Hydro Flask đã là một cường quốc (và được người đọc yêu thích) trong không gian này vì lý do chính đáng.

Chai Nước Tiêu Chuẩn 21 oz của họ hoạt động tốt như một vật dụng mang theo hàng ngày trông sắc nét nhờ màu sắc đậm và bên ngoài được sơn tĩnh điện, rất dễ uống vì vừa miệng và sẽ giữ được một ly rượu gin và tonic lạnh trong sáu giờ. hàng giờ trong cái nắng chói chang.

Thép không gỉ không cách nhiệt

Ưu điểm: Các chai nước bằng thép không gỉ một vách có trọng lượng nhẹ, bền và có khả năng bị móp nếu rơi khỏi túi hoặc tay cầm của bạn, nhưng chúng không có khả năng bị vỡ hoàn toàn khi va chạm.

Nhược điểm: Nếu bạn cho nước nóng vào một thùng chứa bằng thép không gỉ có tường duy nhất và không bọc nó trong một thứ gì đó, kim loại dẫn nhiệt hiệu quả đến mức có thể làm bỏng những chiếc ấm ra khỏi tay bạn. Đồ uống có đá có thể không thoải mái khi giữ trong thời gian dài vì dẫn truyền. Nếu điều tiết nhiệt là quan trọng đối với bạn, hãy sử dụng thép hai thành.

Điều gì là tốt nhất cho: Người đi bộ đường dài, khách du lịch ba lô và những người đam mê nói chung muốn giảm cân.

Một loại mà chúng tôi thích: Klean Kanteen’s 27-ounce Classic nhẹ ấn tượng ở mức 7 ounce rưỡi trong khi vẫn tự hào về độ bền của thép không gỉ với một lớp sơn tĩnh điện bổ sung giúp nó bền hơn so với các đối tác thông thường.

Chai nước nhựa cứng 

Ưu điểm: Trọng lượng cực nhẹ và cực kỳ bền, giá thành rẻ.

Nhược điểm: Chai nhựa có lịch sử bẩn thỉu về việc rửa trôi các hóa chất khó chịu vào nước uống. Trong khi tất cả các công ty có uy tín đã giải quyết vấn đề và không còn bán các chai nước có chứa hóa chất tồi tệ nhất (BPA), nhựa vẫn mang lại cho một số người mua sự thích thú.

Bất kể bạn có sợ hóa chất trong nhựa hay không, nước để trong chai nhựa một thời gian cuối cùng sẽ có vị như nhựa, điều này cũng khiến nhiều người bỏ tiền mua. Ngoài ra, những thứ này không giữ cho chất lỏng nóng hoặc chất lỏng lạnh lạnh quá lâu.

Điều gì tốt nhất cho: Người đi bộ đường dài, khách du lịch ba lô, bất kỳ ai coi trọng những chai lọ bền và nhẹ với mức giá thấp.

Một lý do mà chúng tôi thích: Có một lý do tại sao Miệng rộng 32 ounce của Nalgene đã thống trị không gian trong túi ba lô và sàn bè trong nhiều thập kỷ. Chúng rất dai, dễ làm sạch sau khi bạn pha một ly cocktail rượu to 32 ounce dính và chỉ nặng 6 và một phần tư ounce.

Chai nước nhựa có thể gập lại

Ưu điểm: Các chai nước có thể gập lại đặc biệt nhẹ và hầu như không chiếm bất kỳ không gian nào sau khi bạn đổ hết nước vào bên trong. Chúng không chiếm bất kỳ không gian chết không cần thiết nào trong một gói, bởi vì các phần rỗng của chai phù hợp với bất kỳ thứ gì xung quanh chúng.

Nhược điểm: Các chai nước đóng mở được chế tạo tốt có khả năng chống chịu lực cùn tác động cao, nhưng dễ bị thủng và rách nên kém bền hơn đáng kể so với các chai nước ở trên.

Những gì tốt nhất cho: Các chuyến đi ba lô, các cuộc đua sức bền dài, bất kỳ môn thể thao nào trong đó không gian trong túi hoặc túi của bạn đều có giá cao.

Một loại mà chúng tôi thích: Hydrapak’s Stash 1L chứa cùng một lượng nước như Nalgene ở trên, nhưng nhẹ hơn một nửa trọng lượng ở mức 3,7 oz., Và chiếm ít không gian hơn một lon nước ngọt có thể nhai trong ba lô của bạn khi trống rỗng và cất gọn.

Hydrat hóa 

Ưu điểm: Các loại bình nước thường đi kèm với vòi và vòi giúp việc uống nước từ chúng trong khi bạn đang tích cực đi bộ đường dài / chạy / đạp xe cực kỳ dễ dàng. Chúng có trọng lượng nhẹ như bạn sẽ tìm thấy một bình nước, và có thể phân tán tốt trọng lượng của rất nhiều nước do diện tích bề mặt của chúng lớn.

Nhược điểm: Các viên nén hydrat hóa khó sử dụng để mang theo bên mình nếu bạn không có một gói có không gian dành riêng cho một túi. Những chiếc bình này không thể làm nhiệm vụ kép như chai nước của bạn khi làm việc trừ khi bạn sẵn sàng đối mặt với những lời trêu chọc không ngừng.

Điều gì tốt nhất cho: Các hoạt động vận động liên tục như đạp xe, ba lô và chạy mà bạn muốn uống nước liên tục trong suốt thời gian đó mà không cần phải dừng lại.

Một điều chúng tôi thích: Camelbak’s Crux 2L Reservoir có một van thân thiện với người dùng một cách ngoạn mục. Tất cả những gì bạn phải làm là cắn nhẹ để uống và nó sẽ đóng lại và không nhỏ giọt nếu không có áp lực đó, đồng thời nó vừa dễ dàng đổ đầy nước và không bị rò rỉ nhờ phần mở đầu vít chắc chắn và rộng trên thân của nó.

Cuối cùng, về miệng / nắp

Khi bạn đã quyết định mình sẽ sử dụng bình nào để chứa nước, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian suy nghĩ về cách nó sẽ đưa lượng nước đó đến miệng bạn.

Điều này rõ ràng sẽ không được cân nhắc nếu bạn đã quyết định chọn một chiếc bình có vòi và ống mềm có mục đích, hoặc một chai nước có thể thu gọn, nhưng có thể sẽ xảy ra trong quá trình mua hàng của bạn với bất kỳ tùy chọn mặt cứng nào.

Trong khi chai nước miệng rộng cực kỳ dễ đổ đầy và làm sạch, chúng có xu hướng văng ra khắp người nếu bạn cố uống hết trong khi di chuyển.

Bình miệng hẹp dễ uống hơn nhưng khó làm sạch hơn và nói chung không thú vị khi uống chất lỏng nóng ra ngoài. Một lựa chọn là tìm kiếm một chai có nắp đậy có thể thay thế nhau cho các mục đích sử dụng cuối cùng cụ thể khác nhau.

Dòng chai nước Yeti’s Rambler có các tùy chọn nắp tuyệt vời cho cả việc xay đồ uống lạnh và nhấm nháp đồ uống nóng, vì vậy bạn có thể có một chai nước làm được cả hai chức năng này.