Kỹ năng sinh tồn

Cách chống vắt khi đi rừng mà Trekker cần biết

Về mặt sinh vật hoang dã, một trong những nỗi ám ảnh thường trực của người tham gia Trekking chính là con vắt. Vắt là sinh vật xuất hiện nhiều ở nơi núi rừng và đem lại những hiểm nguy không lường trước được. Vậy cách chống vắt khi leo núi là gì?

Top 17 những điều cần lưu ý khi đi trekking để an toàn

Trekking là hoạt động khá kén người chơi vì những chuyến hành trình khám phá luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro hiểm nguy. Bài viết này tổng hợp những "bí quyết" hàng đầu để giữ an toàn khi Trekking dành cho những ai vừa "lỡ" dấn thân vào môn thể thao này.

Cách phòng tránh say độ cao khi leo núi

Đi biển có say sóng, đi lên núi có say độ cao. Say độ cao hay còn gọi say núi cấp tính là hiện tượng gì? Triệu chứng ra sao? Và nó có tác động như thế nào đến người leo núi hay ai sẽ dễ dàng mắc phải? Hãy cùng khám phá bài viết để phòng tránh nhé!

Cách sơ cứu cơ bản cho 5 chấn thương thường gặp khi leo núi

Phải giữ an toàn trên đường! Trước khi rời khỏi nhà để đi du ngoạn xuyên qua những vùng đất hoang dã, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn một bộ dụng cụ sơ cứu và một số kiến thức sơ cứu cơ bản để biết điều trị chấn thương nhỏ và sơ cứu khẩn cấp.

Phòng tránh 10 loại vết thương có thể gặp phải khi đi Hiking

Mọi người thường nói: "phòng bệnh hơn chữa bệnh" - điều này đúng trong mọi trường hợp, kể cả đối với leo núi. Khi đi leo núi, bạn rất dễ gặp những chấn thường từ nhẹ đến nặng, quan trọng phải biết cách phòng tránh để bảo vệ an toàn bản thân.

9 mẹo để vượt suối, lạch, sông và ghềnh một cách an toàn

Trekking không chỉ là tận hưởng thiên nhiên, nó còn là nhiều thử thách mà bạn phải đối mặt trong khoảng thời gian tạm sống ở vùng hoang dã. Có những thử thách mang tính chất nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng. Và một trong số đó là: vượt sông suối.

8 kỹ năng sinh tồn trong rừng đơn giản bắt buộc phải biết

Để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn một chút cho bất cứ điều gì có thể xảy đến khi đi leo núi, chúng tôi đã tóm gọn 8 kỹ năng sinh tồn quan trọng nhất mà cần phải biết. Bởi không ai có thể đoán trước được mẹ thiên nhiên sẽ thử thách chúng ta những điều gì.

Cách tìm lương thực nơi hoang dã

Thức ăn và nước uống luôn là hai thứ cần thiết nhất để duy trì sức khỏe và năng lượng trong chuyến hành trình. Tìm kiếm nước uống có vẻ dễ dàng rồi. Vậy nếu chẳng may thức ăn sắp cạn kiệt thì bạn có thể tìm kiếm chúng trong hoang dã như thế nào?

Học kỹ năng sinh tồn từ chương trình thực tế

Để biết các kỹ năng sinh tồn ở môi trường khắc nghiệt, bạn nên xem các chương trình thực tế về sinh tồn ở nơi hoang dã. Bạn sẽ vừa được giải trí, vừa được ngắm nhìn cảnh sắc muôn nơi, và quan trọng hơn hết là học được rất nhiều kỹ năng hữu dụng đấy.

Kỹ năng sinh tồn khi bị lạc khỏi đoàn leo núi

Từ trước đến nay, đã xảy ra rất nhiều trường hợp một số người leo núi, do vô tình hoặc cố ý, bị tách khỏi đoàn và lạc trên núi, gây nguy hiểm cho sức khỏe thậm chí là tính mạng. Vậy nếu lỡ không may rơi vào trường hợp đó, bạn cần làm gì để sống sót?

Những cách xử lý nhanh hữu ích khi bị lạc trên núi

Leo núi là một hoạt động di chuyển tự do nhưng vẫn theo lộ trình định sẵn, tuy nhiên, đôi khi không may trong quá trình mải mê khám phá thiên nhiên hoang dã, bạn chợt nhận ra đã bị lạc khỏi lộ trình ban đầu. Vậy nếu bị lạc trên núi bạn sẽ làm gì?